NFP HÔM NAY

Hôm qua, thị trường trái phiếu đã trải qua một đợt biến động mạnh, được biểu thị bằng chỉ số MOVE, chỉ số đo lường mức độ biến động ngụ ý của thị trường trái phiếu. Chỉ số này tăng vọt từ 110 lên 134, cho thấy sự không chắc chắn và biến động gia tăng của giá trái phiếu.

Theo truyền thống, cổ phiếu và lợi suất trái phiếu có xu hướng di chuyển song song, vì các nhà đầu tư thường chuyển sang trái phiếu như một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường hỗn loạn.

Tuy nhiên, khi lợi suất trái phiếu tăng mạnh, nó có thể tạo ra sự biến động trái phiếu kho bạc tăng đột biến, điều này có thể gây ra sự bất ổn trên thị trường chứng khoán.

Để cung cấp một biểu diễn trực quan về mối quan hệ này, chúng tôi đã bao gồm một biểu đồ bên dưới để so sánh chỉ số MOVE đảo ngược với hiệu suất của S&P500.

Biểu đồ cho thấy rằng, bất chấp sự biến động của thị trường trái phiếu, cổ phiếu vẫn giữ được mức tăng đáng kể trong ngày hôm qua.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khoảng cách đáng kể giữa chỉ số MOVE và S&P500 cũng cho thấy sự hiện diện của những rủi ro giảm giá tiềm ẩn.

Nonetheless, it is important to note that the significant gap between the MOVE index and the S&P500 also indicates the presence of potential downside risks.

Hôm qua, thị trường trái phiếu đã trải qua một đợt biến động đáng chú ý, được kích hoạt bởi sự biến động của lợi suất Mỹ. Cả hai đầu ngắn hạn và dài hạn của đường cong lợi suất đều tăng lên mức cao nhất trong chu kỳ, được thúc đẩy bởi việc công bố dữ liệu lao động tích cực bất ngờ của Hoa Kỳ.

Sự thay đổi đáng ngạc nhiên này đã dẫn đến sự dao động mạnh mẽ của giá trái phiếu, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giữa sự hỗn loạn của thị trường này, một người chơi dường như đang hành quân theo nhịp của riêng mình—đồng đô la Mỹ (USD).

Bất chấp báo cáo việc làm ADP vững chắc và dữ liệu PMI Dịch vụ ISM chủ yếu là tích cực, USD đã loại bỏ những tin tức tích cực và giao dịch thấp hơn.

Nó đã tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng là 103, bất chấp kỳ vọng của thị trường. Ban lãnh đạo ngoại hối hôm nay hướng đến NFP cho thấy JPY là đồng tiền dẫn đầu trong tất cả các chuyên ngành ngoại hối. Điều này là bất thường khi sự phân kỳ của US10Y và JPY vẫn tiếp tục.

Thông thường là một mối tương quan nghịch đảo, nhưng JPY đã duy trì rất tốt mặc dù lợi suất tăng cao hơn.

Sự gia tăng sáng nay chủ yếu được thúc đẩy bởi dữ liệu thu nhập cao hơn mong đợi từ Nhật Bản với thu nhập tiền mặt tăng vọt lên 2,5% so với dự báo là 0,7%, điều này đã làm dấy lên một số suy đoán bổ sung rằng một số chính sách thắt chặt có thể sắp xảy ra.

Mẹo từ nhà phân tích của chúng tôi: Trong các bản tin gần đây, tôi muốn điều hướng khỏi bất kỳ động thái tăng giá nào đối với GBP hoặc EUR vì các thị trường này bị căng thẳng rất nhiều so với USD. Tuy nhiên, dữ liệu tích cực từ Hoa Kỳ ngày hôm qua đã chứng kiến ​​những động thái rất hạn chế đối với USD, đó là lý do tại sao tôi sẽ đợi báo cáo được công bố và đóng màn hình của mình trong tuần.

Tài liệu này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tài chính, đầu tư hoặc lời khuyên khác mà bạn nên tin cậy. INFINOX không được phép cung cấp lời khuyên đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu cấu thành khuyến nghị của INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ chiến lược đầu tư, chứng khoán, giao dịch hoặc đầu tư cụ thể nào phù hợp với bất kỳ người cụ thể nào.

Tất cả các giao dịch mang rủi ro.