การเกิดขึ้นของช่องทางการลงทุนออนไลน์จำนวนมากได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในไลฟ์สไตล์ของเรา สมาร์ตโฟนและแอปพลิเคชันต่างๆ กลายเป็นหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้โดยเฉพาะในภาคการเงิน ตามสถิติจากตลาดหลักทรัพย์ กว่า 80% ของการซื้อขายหลักทรัพย์จะดำเนินการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ภายในปี 2023 ดังนั้น โบรกเกอร์ยุคใหม่จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ความได้เปรียบทางเทคโนโลยีเพื่อสร้างเครื่องมือการลงทุนที่ทำงานได้รวดเร็ว ใช้ง่าย และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเครื่องมือดังกล่าวมีความสำคัญในการรักษาความสามารถในการแข่งขันของโบรกเกอร์ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมการเงินในปัจจุบัน
ตั้งแต่เปิดให้บริการกับนักลงทุนในปี 2021 แอปคัดลอกการซื้อขาย IX Social ก็ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับนักลงทุนทั่วโลกด้วยอัตราการเติบโตที่โดดเด่นถึง 234% ซึ่งในปัจจุบัน IX Social 2.0 ก็ได้เปิดตัวสู่สายตานักลงทุนพร้อมด้วยการอัปเกรดครั้งใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าของ INFINOX สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น การแสดงกลยุทธ์การซื้อขายต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการอัปเกรดครั้งนี้คาดว่าจะทำให้แอปสามารถดึงดูดผู้ใช้งานในวงกว้าง ซึ่งหมายถึงการมีโอกาสที่เพิ่มขึ้นทั้งสำหรับทั้งผู้ให้บริการกลยุทธ์และนักลงทุน


การคัดลอกการซื้อขาย และตราสารใหม่ๆ

สิ่งแรกที่ IX Social 2.0 นำเสนอ คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกกลยุทธ์การซื้อขายที่แตกต่างกันเพื่อให้เข้ากับสภาวะตลาดและระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ ฟีเจอร์นี้ช่วยให้นักลงทุนสามารถกระจายการลงทุนในตลาดและสินทรัพย์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการลดความเสี่ยงโดยรวมของพอร์ตโฟลิโอลง นอกจากนี้ IX Social 2.0 ยังมีการนำเสนอสินทรัพย์หลากหลายที่นักลงทุนสามารถทำการซื้อขายได้ รวมถึงดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์ และสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (contracts for differences) ของสินทรัพย์ต่างๆ เพื่อเปิดให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงโอกาสมากมายที่เกิดในตลาดผ่านแพลตฟอร์มนี้


การบริหารความเสี่ยง

การบริหารความเสี่ยงเป็นแนวคิดที่นักลงทุนควรให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ และด้วยความช่วยเหลือของ IX Social 2.0 ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงสัญญาณการซื้อขายจากตลาดและสินทรัพย์ต่างๆ เพื่อสร้างกลยุทธ์กระจายการลงทุนของตนเอง รวมถึงป้องกันการจัดสรรเงินลงทุนทั้งหมดไปกับการซื้อขายเพียงครั้งเดียวหรือในสินทรัพย์ตัวเดียวด้วยการกระจายการลงทุนไปในหลากหลายตลาด อุตสาหกรรม และประเภทสินทรัพย์ที่แตกต่างกันเพื่อลดความเสี่ยงของพอร์ตโฟลิโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ IX Social 2.0 ยังมีเครื่องมือควบคุมความเสี่ยงที่หลากหลาย เช่น คำสั่ง stop-loss และ limit order ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้นักลงทุนสามารถกำหนดระดับความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้


ชุมชนนักลงทุนระดับโลก

เมื่อตลาดโลกเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น แอปของเราจึงไม่เพียงให้ผู้ใช้สามารถลงทุนในตลาดโลกเท่านั้น แต่ยังสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกับนักลงทุนคนอื่นๆ จากทั่วโลก ทำให้ IX Social 2.0 ไม่ได้เป็นเพียงแอปที่ใช้สำหรับจัดการทางการเงินเท่านั้น แต่ยังเป็นแพลตฟอร์มชุมชนการลงทุนระดับโลกที่ผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมกับการสนทนาในหัวข้อเกี่ยวกับการเงิน หรือแบ่งปันไอเดียการซื้อขายและการวิเคราะห์ตลาดของตนเองได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ด้านโซเชียลต่างๆ เช่น ห้องสนทนา ฟอรัม และการแข่งขันด้านการลงทุนที่ช่วยเชื่อมต่อคุณเข้ากับนักลงทุนคนอื่นๆ


IX Social 2.0 รวบรวมจุดเด่นหลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน

ในภาพรวมแล้ว IX Social 2.0 ไม่ได้เป็นเพียงแค่แอปจัดการทางการเงินทั่วๆ ไป แต่ยังเป็นแพลตฟอร์มชุมชนนักลงทุนที่เข้มแข็ง ช่วยให้ IX Social 2.0 เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักลงทุนที่เพิ่งเริ่มต้นการลงทุนและต้องการบริหารความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม มีบริการที่หลากหลายเพื่อช่วยนักลงทุนได้รับประสบการณ์การเรียนรู้และการทำธุรกรรมที่ยอดเยี่ยม IX Social 2.0 ยังแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีบางอย่างสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งในวงกว้างและในแบบเฉพาะกลุ่ม แล้วคุณล่ะ มีแอปจัดการทางการเงินใดที่คุณชอบหรือแนะนำบ้างหรือไม่? สามารถแนะนำและแบ่งปันกับเราได้เลย!