อัปเดตข่าวเด่นประจำวัน

ดอลลาร์ผงาดท่ามกลางการอ่อนตัวของเงินสกุลหลักอื่นๆ:

ดัชนี dollar index ปรับตัวสูงขึ้น 0.45% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 สัปดาห์ ส่งผลให้คู่เงินหลักอื่นๆ เช่น  EUR/USD ปรับตัวลดลง 0.52% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ ในขณะที่ GBP/USD ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ 

อัปเดตแนวโน้มทางเทคนิค

XAUUSD – ราคาทองยังคงอยู่ในช่วงพักตัวหลังขึ้นแรงมาหลายวัน

XAUUSD – TF 1 day

ภาพใหญ่ (TF 1 Day) – ราคาทองคำยังคงพักตัวเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ หลังการปรับตัวขึ้นมาอย่างรุนแรงในช่วงก่อนหน้านี้

XAUUSD – TF 1H

กลยุทธ์ที่น่าสนใจ – Wait & see, หรือเทรด sideway สำหรับคนที่รับความเสี่ยงได้

เมื่อขยายกราฟลงมาดูในภาพย่อย (TF 1H) ถึงแม้ว่าแนวโน้มขาขึ้นจะยังไม่ได้ถูกทำลายลง แต่ราคาก็เคลื่อนไหวในลักษณะของการ sideway ออกข้างอย่างชัดเจน ทำให้การเทรดในช่วงนี้อาจทำได้ค่อนข้างยาก เพราะในภาพย่อย ราคายังไม่มีทิศทางที่แน่ชัดทำให้อาจมีการสะบัดขึ้นลงไปมาได้ กลยุทธ์ที่น่าสนใจอาจเป็นการ Wait & see รอให้เห็นแนวโน้มราคาที่ชัดเจนอีกครั้งจึงค่อยเข้าเทรด

หรือสำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญการเทรดสั้นๆ และรับความเสี่ยงได้อาจใช้กลยุทธ์การเทรดในกรอบ เช่น เปิด long เมื่อราคาเข้าใกล้หรือทำท่าจะไม่ผ่านกรอบล่าง บริเวณ 2148+หรือเปิด short เมื่อราคาเข้าใกล้หรือทำท่าจะไม่ผ่านกรอบบน บริเวณ 2195+- และหลีกเลี่ยงการเข้าเทรดเมื่อราคายังอยู่บริเวณกลางกรอบ

EURUSD – เคลื่อนไหวในแพทเทิร์นขาลง

EURUSD – TF 4H

ภาพใหญ่ (TF 4H) – ในภาพใหญ่ ดูเหมือนว่า EURUSD กำลังอยู่ในรอบของการปรับตัวลง

EURUSD – TF 1H

กลยุทธ์ที่น่าสนใจ – Bias short หาจังหวะเปิด short เมื่อราคามีการดีดขึ้น

เมื่อดูในภาพย่อย (TF 1H) EURUSD เคลื่อนไหวในขาลงค่อนข้างชัดเจน ถึงแม้ว่าจะเป็นขาลงที่มีการดีดสวนขึ้นแรงๆ ให้เห็นบ้าง แต่ราคายังคงรักษาแนวโน้มขาลงไว้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เมื่อดูจากแนวโน้มแท่งเทียนในปัจจุบัน มีความเป็นไปได้ที่ EURUSD กำลังจะทำการดีดขึ้นพักตัวในขาลง ดังนั้น อาจต้องจับตาดูการเคลื่อนไหวของคู่เงินอย่างใกล้ชิดว่าจะมีสัญญาณของการดีดขึ้นแรงๆ หรือไม่ โดยอาจใช้วิธีจับตาใน TF เล็ก เช่น 15 Min เพื่อมองหาแนวโน้มขาขึ้นใน TF เล็กที่อาจกลายเป็นสัญญาณของการดีดขึ้นใน TF ที่ใหญ่ขึ้นมาได้

กลยุทธ์ที่น่าสนใจยังคงเป็นการเทรดในฝั่ง short เป็นหลัก โดยเฉพาะหากราคามีการดีดตัวขึ้นมา หรือสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้อาจรอเทรดฝั่ง long ในรอบของการดีดขึ้นพักตัวครั้งนี้ก็ได้เช่นกันหากเกิดสัญญาณขาขึ้นใน TF เล็ก เช่น 15 Min

*บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใดๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น

*การซื้อขายทั้งหมดมีความเสี่ยง