อัปเดตข่าวเด่นประจำวัน

ราคาทองทรงตัวจากความไม่แน่นอนในการลดดอกเบี้ย:

หลังการประกาศรายงานการประชุมล่าสุดของ Fed ราคาทองคำยังคงทรงตัว สะท้อนมุมของของตลาดเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของการลดดอกเบี้ยในอนาคต ซึ่งการที่ราคาทองสามารถทรงตัวอยู่ใต้เส้น SMA 50 วัน ที่บริเวณ $2,033.54 เป็นการตอกย้ำว่าบริเวณนี้เป็นแนวต้านสำคัญ ถ้าราคาสามารถผ่านไปได้ก็อาจจะสามารถกลับมาทดสอบระดับ $2,050 หรือสูงกว่านี้ได้

อัปเดตแนวโน้มทางเทคนิค

XAUUSD – ราคาทองยังไม่สามารถผ่าน high เดิมไปได้

XAUUSD – TF 1 day

ภาพใหญ่ (TF 1 Day) – หลังจากที่ราคาทองสามารถฟื้นตัวขึ้นมาจนถึงจุด swing high เดิมของรอบ บริเวณ 2031 เมื่อวานนี้ จนถึงวันนี้ ทองคำยังคงแกว่งแคบๆ อยู่ที่บริเวณดังกล่าว ยังไม่มีการเบรกขึ้นไปหรือร่วงลงในขณะนี้ 

XAUUSD – TF 2H

กลยุทธ์ที่น่าสนใจ – Wait & see, หรือ bias short สำหรับคนที่รับความเสี่ยงได้

เมื่อย่อลงมาดูใน TF ย่อย (2H) แพทเทิร์นขาขึ้นของราคาทองคำในภาพย่อยเริ่มแสดงการอ่อนแรงให้เห็น ซึ่งนี่อาจเป็นสัญญาณแรกของการพลิกตัวกลับมาเป็นขาลงก็ได้ หรือราคาอาจขึ้นไปต่อก็ได้ ดังนั้น กลยุทธ์ที่น่าสนใจอาจเป็นการ wait & see รอดูแพทเทิร์นว่าราคาทองจะสามารถขึ้นต่อไปจนถึงกรอบด้านบนได้หรือไม่

หรือจะพลิกกลับมาทำแพทเทิร์นขาลงต่อ หรือสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ก็อาจใช้จังหวะที่แพทเทิร์นขาขึ้นแสดงอาการอ่อนแรงนี้เป็นจังหวะในการเข้า short เพื่อเก็บของในราคาดีตั้งแต่ต้นรอบได้ อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ถือว่าความเสี่ยงค่อนข้างสูงเพราะเรายังไม่เห็นแพทเทิร์นขาลงเต็มรูปแบบเกิดขึ้นแม้แต่ใน TF เล็ก ดังนั้นอย่าลืมควบคุมความเสี่ยงในการเทรดอย่างเคร่งครัด

EURUSD – ทำแพทเทิร์นขาขึ้นต่อเนื่องอย่างสวยงาม

EURUSD – TF 1 day

ภาพใหญ่ (TF 1 Day) – EURUSD สามารถดีดขึ้นเหนือระดับ swing high เดิมได้สำเร็จ และดูเหมือนจะเดินหน้าขึ้นต่อทันทีโดยไม่มีการลงมาพักอย่างมีนัยสำคัญ

EURUSD – TF 2H

กลยุทธ์ที่น่าสนใจ – Bias long, หาจังหวะเข้าเทรดในฝั่ง long

เมื่อดูในภาพย่อย (TF 2H) ณ ขณะนี้ คู่เงิน EURUSD ทำแพทเทิร์นขาขึ้นได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการลงมาพักอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้น กลยุทธ์ที่น่าสนใจอาจเป็นการ bias ฝั่ง long เมื่อราคามีการย่อลงมาใน TF ย่อย

*บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใดๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น

*การซื้อขายทั้งหมดมีความเสี่ยง