อัปเดตข่าวเด่นประจำวัน

อัตราเงินเฟ้อ PCE ออกมาตามที่คาดการณ์: ดัชนี PCE ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้วัดอัตราเงินเฟ้อในเดือนกุมภาพันธ์ออกมาตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดยดัชนี PCE เพิ่มขึ้น 2.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี และเพิ่มขึ้น 0.3% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน เป็นการบ่งบอกถึงสถานการณ์เงินเฟ้อที่มีเสถียรภาพมากขึ้น

อัปเดตแนวโน้มทางเทคนิค

XAUUSD – ราคาทองคำเบรกกรอบพุ่งขึ้นอย่างสวยงาม

XAUUSD – TF 1 day

ภาพใหญ่ (TF 1 Day) – ราคาทองคำสามารถรักษาแพทเทิร์นขาขึ้น เบรกกรอบขึ้นไปได้อย่างสวยงาม

XAUUSD – TF 1H

กลยุทธ์ที่น่าสนใจ – Bias long, หาจังหวะเปิด long เมื่อราคามีการย่อลงมา

เมื่อขยายกราฟมาดูในภาพย่อย (TF 1H) ทองคำทำลายภาพ sideway ลงได้ด้วยการเบรกกรอบด้านบนขึ้นไปอย่างรุนแรงและเด็ดขาด เป็นการขึ้นไปแบบรวดเดียว ยังไม่มีการย่อตัวเกิดขึ้น

กลยุทธ์ที่น่าสนใจอาจเป็นการหาจังหวะเพื่อเปิด long โดยผู้ที่สามารถรับความเสี่ยงได้อาจหาจังหวะ long ได้ตามเทคนิคที่ใช้ ส่วนผู้ที่ไม่ต้องการรับความเสี่ยงมากอาจรอให้ราคามีการย่อลงมาก่อนค่อยหาจังหวะในการเปิด long ก็ได้ 

EURUSD – ราคายังคงรักษาแนวโน้มขาลงได้อย่างแข็งแกร่ง

EURUSD – TF 4H

ภาพใหญ่ (TF 4H) – ในภาพใหญ่ ดูเหมือน EURUSD ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลงอย่างชัดเจน รวมถึงรักษาแนวโน้มขาลงได้อย่างแข็งแกร่ง

EURUSD – TF 1H

กลยุทธ์ที่น่าสนใจ – Bias short หาจังหวะเปิด short 

เมื่อดูในภาพย่อย (TF 1H) ถึงแม้ว่าราคาจะยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลง แต่เราก็เริ่มเห็นราคาเคลื่อนไหวในแกว่งแคบๆ มาได้หลายแท่งซึ่งอาจเป็นการสงสัญญาณว่าโมเมนตัมขาลงอาจเริ่มเบาบางลง ซึ่งอาจเป็นการส่งสัญญาณล่วงหน้าว่าอาจเกิดการดีดขึ้นต่อเพื่อพักตัวก็มีโอกาสเป็นไปได้ หรืออาจเป็นแค่การพักตัวในกรอบแคบๆ บริเวณต่ออีกซักระยะหนึ่งก่อนปรับตัวลงต่อก็เป็นไปได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากราคายังเคลื่อนไหวอยู่ในแนวโน้มขาลง และแม้แต่ในภาพเล็ก (TF 15 Min) ก็ยังไม่เห็นการเกิดแพทเทิร์นขาขึ้นของการดีดขึ้นพักตัว ดังนั้น กลยุทธ์ที่น่าสนใจยังคงเป็นการให้น้ำหนักกับฝั่ง short เป็นหลัก แม้แต่ในกรณีที่เห็นการดีดตัวขึ้นในภาพเล็กเพื่อพักตัวก็ตาม ก็ยังถือเป็นโอกาสในการหาจังหวะเข้า short เพื่อเก็งกำในขาลงต่อจนกว่าแพทเทิร์นในภาพ TF 1H จะมีการเปลี่ยนแปลง

*บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใดๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น

*การซื้อขายทั้งหมดมีความเสี่ยง