Giao dịch trong ngày là hình thức giao dịch ngắn hạn trên thị trường. Nhà giao dịch trong ngày muốn mua và bán giá của một tài sản trong cùng một phiên giao dịch; đôi khi là nhiều lần trong ngày. 

 

Sơ lược bài viết này:

 

 • Giao dịch trong ngày là hình thức giao dịch ngắn hạn. Nhà giao dịch vào & thoát khỏi vị thế trong khung thời gian cực ngắn trong một ngày và không bao giờ giữ vị thế qua đêm.

 • Nhà giao dịch trong ngày dựa rất nhiều vào những tín hiệu và mô hình giao dịch trong ngày để xác định giá phù hợp nhằm mở và đóng vị thế.

 • Giao dịch trong ngày bao gồm tất cả các loại sản phẩm tài chính.

Giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là chiến lược giao dịch mà nhà giao dịch vào và thoát khỏi vị thế trong một khung thời gian cực ngắn. Nhà giao dịch trong ngày giữ vị thế từ vài giây đến một ngày, nhưng họ luôn thoát khỏi vị thế trước khi thị trường đóng vào ngày hôm đó và không bao giờ giữ vị thế qua đêm.

 

Nhà giao dịch trong ngày dựa vào hai thứ để kiếm tiền từ các thị trường tài chính mỗi ngày: hành động giá và thanh khoản. Nếu một tài sản có trị giá di chuyển lên xuống trong vòng vài phút hay vài giờ, nhà giao dịch sẽ tìm lợi nhuận nhỏ nhưng thường xuyên từ những biến động này. Họ chỉ làm vậy khi có đủ thanh khoản để có thể vào và ra khỏi thị trường nhanh.

 

Để thực thi lệnh, nhà giao dịch trong ngày dựa vào nhà môi giới để đại diện cho họ xử lý lệnh. Nhà môi giới phái sinh là lựa chọn linh hoạt nhất cho nhà giao dịch vì nhà môi giới cho phép nhà giao dịch đầu cơ vào giá tài sản mà không cần mua tài sản thực.

 

Như vậy, nhà giao dịch có thể mua bán tài sản nhờ giao dịch giá trị tiềm năng của tài sản thay vì phải sở hữu tài sản cơ sở.

 

Các chiến lược giao dịch trong ngày

Cũng như với mọi hình thức giao dịch khác, giao dịch trong ngày cũng có rủi ro. Bất kể nhà giao dịch chuẩn bị tốt thế nào, không ai dám đảm bảo giá sẽ di chuyển theo đúng hướng mà họ kỳ vọng.

Trong bối cảnh này, các chiến lược giao dịch trong ngày hỗ trợ đưa ra ý kiến về giá của một tài sản căn cứ trên dữ liệu. Sau đây là ba chiến lược giao dịch trong ngày cần xem xét đối với những ai muốn tìm hiểu về phương pháp giao dịch trong ngày:

 

 • Giao dịch lướt sóng

  Trong cách tiếp cận theo khối lượng này, nhà giao dịch sẽ mở và đóng nhiều giao dịch để kiếm lợi nhuận ít nhưng thường xuyên, số tiền lợi nhuận có thể tích lũy thành một con số đáng kể khi kết thúc ngày giao dịch. Những nhà giao dịch lướt sóng áp dụng chặt chẽ lệnh cắt lỗ để giảm thiểu lỗ ở mỗi giao dịch.
   

 • Giao dịch động lượng

  Các nhà giao dịch trong ngày có thể dùng các chỉ số kỹ thuật để tìm ra các tài sản có động lượng đi lên hoặc đi xuống về giá. Miễn là khối lượng giao dịch tiếp tục đi theo xu hướng, các nhà giao dịch trong ngày có thể lợi dụng xu hướng và giao dịch kiếm lời cho đến khi xu hướng chìm xuống.
   

 • Giao dịch hỗ trợ và kháng cự

  Các nhà giao dịch trong ngày theo dõi tài sản để xem khi nào giá của chúng đạt tới mức hỗ trợ và kháng cự. Mục tiêu của họ là mua ở mức hỗ trợ và bán ở mức kháng cự. Họ có thể giao dịch trong phạm vi, miễn là phạm vi này ổn định. 

 

Bắt đầu giao dịch trong ngày như thế nào

Bạn quan tâm tìm hiểu về giao dịch thị trường trong ngày? Sau đây là năm mẹo về giao dịch trong ngày để bắt đầu:

 

 1. Chỉ giao dịch với số tiền bạn có thể để mất

  Tiền mà bạn sợ mất không bao giờ là số tiền có thể giao dịch được. Hãy giao dịch với số tiền bạn có thể để mất, cho dù bạn có khả năng kiếm lại được số tiền này nhờ hoạt động giao dịch nhất quán.
   

 2. Tập trung kiểm soát rủi ro

  Làm chủ các lệnh cắt lỗ và chốt lời. Quyết định tỷ lệ lời lỗ dành cho phong cách giao dịch trong ngày của bạn và tuân thủ theo.
   

 3. Làm quen với phân tích kỹ thuật

  Xem hướng dẫn toàn diện về phân tích kỹ thuật của chúng tôi để tìm hiểu cách dùng các chỉ số và mô hình biểu đồ khác nhau dành cho giao dịch trong ngày.
   

 4. Bắt đầu giao dịch trong ngày với tài sản bạn nắm rõ nhất

  Để có cơ hội thành công cao nhất, hãy đầu tư vào lĩnh vực bạn nắm rõ nhất bằng cách tăng cường kiến thức giao dịch của mình.

Giao dịch trong ngày có dành cho bạn?

Giao dịch trong ngày có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nhà giao dịch phải có kỷ luật, chấp nhận thua lỗ và làm theo kế hoạch giao dịch.

 

Giao dịch trong ngày cần có sự bền bỉ. Hình thức này yêu cầu độ tập trung và bền bỉ cao để dám chấp nhận chuỗi thua lỗ mà không để chúng ảnh hưởng đến nhận định chung. Sự bền bỉ này cho phép các nhà giao dịch trong ngày không gồng lỗ với hy vọng biến lỗ thành lời, mà thay vào đó là đợi cơ hội ngàn năm có một tiếp theo.

Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.

Mọi giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro.