Tuần cuối cùng của tháng thường chứa nhiều dữ liệu liên quan đến một số kết thúc lỏng lẻo. Mặc dù điều này đúng trên lịch kinh tế tuần này, nhưng vẫn còn nhiều điều khiến các nhà giao dịch phải cố gắng. Niềm tin của Người tiêu dùng Hoa Kỳ, Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi và lạm phát HICP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đều có thể thay đổi thị trường.

Theo dõi thêm: 

 • Bắc Mỹ – Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ và PCE cốt lõi và GDP của Canada vào tháng 7
 • Châu Âu – Thước đo tâm lý khu vực đồng tiền chung châu Âu và lạm phát HICP
 • Châu Á –Dữ liệu ngành của Nhật Bản và PMI chính thức của Trung Quốc
 • Mỹ Latinh – Lãi suất cho Mexico và Colombia, cộng với tỷ lệ thất nghiệp trên toàn khu vực

Bắc Mỹ

N.B. Dự báo là sự đồng thuận mới nhất hiện có

Đô la Mỹ (USD)

USD được coi là yếu tố tăng giá chính trên các ngoại hối chính khi các ngân hàng trung ương lớn tiếp tục theo xu hướng suy thoái. Tin xấu là tốt cho USD (như một nơi trú ẩn an toàn), nhưng không kém tin tốt được mong đợi (chẳng hạn như sự cải thiện dự báo về Niềm tin người tiêu dùng) cũng có thể sẽ thúc đẩy USD (vì nó chỉ giúp thúc đẩy Fed). Tất cả điều này làm tăng khả năng tăng giá tiếp tục của USD trong thời gian gần và trung hạn.

Đô la Canada (CAD)

Giá dầu giảm, rủi ro tiêu cực và sức mạnh khổng lồ của đồng đô la Mỹ đều ảnh hưởng đến triển vọng đối với đồng CAD. Các nhà giao dịch sẽ quan tâm đến GDP tháng 7 của Canada vì đây là dữ liệu cứng đầu tiên về tiến độ tăng trưởng trong Quý 3. Việc giảm xuống âm có thể ảnh hưởng đến rủi ro rộng rãi và đồng CAD.

 • USD/CAD –Sự bứt phá vượt qua ngưỡng kháng cự lịch sử tại 1.3470, mức chưa từng thấy trong hơn 2 năm. Tuy nhiên, động lượng trên RSI đang bị mua quá mức hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ tháng 3 năm 2020. Tiềm năng cho một sự điều chỉnh kỹ thuật là cao trong tuần này. Vùng kháng cự tiếp theo là 1.3650 / 1.3700. Hỗ trợ đột phá là 1.3230.

Hàng hóa

Các tín hiệu suy thoái tiếp tục đè nặng lên triển vọng đối với Hàng hóa. Những tác động tiêu cực đối với nhu cầu dầu sau đó là một lực cản đối với giá. Ngay cả khi nguồn cung đang bị hạn chế, giá dầu vẫn là một câu chuyện về nhu cầu vào lúc này. Nếu điều này tiếp tục, dầu sẽ tiếp tục tạo ra các mức cao thấp hơn và các mức thấp hơn. Kim loại quý có dấu hiệu khởi sắc trong tuần qua. Có lẽ việc nắm bắt một số dòng chảy trú ẩn an toàn đã giúp vàng ít nhất ngăn chặn được làn sóng bán ra. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu thực của Mỹ tăng cao hơn một cách dứt khoát sẽ đè nặng lên vàng (cả hai đều có mối tương quan nghịch). Mặc dù rất thú vị khi thấy một hiệu suất tốt hơn nhiều từ bạc. Bạc có thể dẫn đầu cho sự phục hồi?

 • Dầu thô Brent – phản ứng với mức hỗ trợ của mức thấp nhất tháng 9 ở mức 88,25 đô la sẽ là yếu tố then chốt trong tuần này. Kênh xu hướng giảm tiếp tục tạo ra các mức cao nhất và mức thấp nhất thấp hơn. Điều này khiến mức kháng cự ở mức $93,25 / $96,40 ngày càng trở nên quan trọng. Dưới $ 88,25, hỗ trợ tiếp theo là $85,00.
 • Vàng – Nguồn cung trên $1680 / $1697 đang tăng lên. Mặc dù thị trường đã trải qua tuần vừa qua để củng cố, nhưng chúng tôi vẫn xem xét sử dụng sức mạnh ngắn hạn như một cơ hội để bán ra. Dải hỗ trợ tiếp theo là khoảng $1610 và sau đó là $1560.
 • Bạc – Hai xu hướng chính hội tụ trong tuần này. Xu hướng giảm kéo dài bốn tháng chạm đến xu hướng tăng phục hồi trong ba tuần. Vẫn có xu hướng bán vào sự phục hồi, nhưng nếu giá có thể giữ mức phá vỡ trên  20,00 thì chiến lược này có thể cần được xem xét lại.

Phố Wall

Với một số thông tin vĩ mô tiêu cực để thúc đẩy thị trường chứng khoán, con đường ít kháng cự nhất sẽ thấp hơn. Việc Fed thắt chặt mạnh tay dẫn đến triển vọng kinh tế xấu đi, cùng với luồng thông tin địa chính trị tiêu cực khiến Phố Wall dễ bị kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng Sáu.

 • S&P 500 futures – với sự tiếp diễn đà giảm, có thể thấy việc kiểm định không chỉ của mức thấp nhất trong tháng Bảy ở mức 3723 mà còn có thể thấy mức thấp nhất trong tháng sáu là 3639. Các cuộc biểu tình trong ngắn hạn vẫn là một cơ hội để bán. Mức kháng cự chính hiện nằm trong khoảng 3885/3950.
 • NASDAQ 100 futures –việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 ở mức 11070 đang ngày càng có khả năng xảy ra. Đà giảm vẫn là tiêu cực và chúng tôi mong muốn bán đi. Bất kỳ sự phục hồi nào đối với mức kháng cự ban đầu tại 11775/11920 đều có vẻ là cơ hội để bán.
 • Dow futures –Ngày càng có khả năng kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 6 tại 29635. Tuy nhiên, với chỉ số RSI quanh mức 30, tiềm năng cho một đợt phục hồi kỹ thuật ngắn hạn đang tăng lên. Chúng tôi muốn sử dụng sự phục hồi về phía 30600/30970 như một cơ hội để bán.

Châu á:

N.B. Bản dự báo được đồng thuận mới nhất

Yên Nhật (JPY)

Nhật Bản cuối cùng đã can thiệp để hạn chế thiệt hại đối với đồng yên. Tuy nhiên, điều mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chọn làm là không chắc chắn. Ngân hàng này là nơi nắm giữ rất lớn Kho bạc Hoa Kỳ. Đã có một sự đột ngột giảm đáng kể xuống các cặp XXX/JPY. Can thiệp có xu hướng là một động thái ngắn hạn trừ khi nó là một thủ tục nhằm duy trì lâu dài. Đà tăng của đồng yên có thể duy trì trong tuần mới. Cuối cùng, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ cần bắt đầu thắt chặt chính sách để đồng JPY phục hồi bền vững.

 • USD/JPY –cuộc biểu tình ngắn hạn đã bị chặn lại bởi sự can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ưu tiên mua vào tại điểm yếu của thị trường. Mức hỗ trợ giữa 139,40/140.40 hiện đã được áp dụng. Chúng tôi đang kiểm tra lại 145,00/145,90.
 • AUD/JPY – Với việc can thiệp đã hỗ trợ đồng JPY, cặp tiền này đã giảm mạnh trong vài phiên qua. Với chỉ báo động lượng âm xây dựng, có thể thấy việc kiểm tra vùng hỗ trợ xung quanh 93,10. Hiện cũng có mức kháng cự trong khoảng 94,75/95,50.

Australian dollar (AUD)

Đồng AUD đang bị ảnh hưởng cùng với các tài sản rủi ro khác. Triển vọng xấu đi đối với Doanh số Bán lẻ Úc sẽ không giúp ích cho xu hướng này. Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi chỉ số PMI của Trung Quốc vào thứ Sáu. Một sự cải tiến có thể giúp nâng AUD trong ngắn hạn.

 • AUD/USD – Việc phá vỡ khiến  giá bị sụt giảm dưới 0,6670 tiếp tục tiến tới các mức cao nhất và mức thấp nhất thấp hơn. Chúng tôi muốn sử dụng đợt phục hồi kỹ thuật ngắn hạn để có được cơ hội bán ra. Mức kháng cự đang tăng lên giữa 0,6670/0,6750.

New Zealand dollar (NZD)

Kiwi cũng đang cảm thấy căng thẳng trong việc bán tài sản có rủi ro. Các động thái vẫn có xu hướng thay đổi theo triển vọng của AUD. Mặc dù vậy, xu hướng chỉ số PMI của Trung Quốc được cải thiện sẽ giúp thúc đẩy sự gia tăng trong ngắn hạn.

 • NZD/USD – Có động lực giảm sau pha bán tháo vừa rồi. Tuy nhiên, chỉ báo RSI hiện đang dưới 30 và một đợt phục hồi kỹ thuật có vẻ đã quá hạn. Mức kháng cự ban đầu nằm trong khoảng 0,5910/0,6000.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.