GDP tạm ứng của Hoa Kỳ sẽ là một thước đo quan trọng để đánh giá nền kinh tế toàn cầu hoạt động như thế nào trong quý 3 của năm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi các chỉ số Flash PMI của tháng 10 để xem Q4 sẽ bắt đầu hình thành như thế nào. Ở những nơi khác, có một loạt dữ liệu cấp một cho các nền kinh tế lớn bao gồm lạm phát và thất nghiệp. Quyết định quy mô của đợt tăng lãi suất mới nhất sẽ khá quan trọng với ECB. Điều này xuất phát từ các quyết định tỷ giá từ các ngân hàng trung ương ở Canada, Nhật Bản, Brazil và Colombia.

Theo dõi: 

 • Bắc Mỹ – Chỉ số Flash PMI của Hoa Kỳ, Niềm tin của người tiêu dùng và GDP Quý 3 tăng trưởng. Ngân hàng Canada cũng sẽ quan trọng.
 • Châu Âu– ECB chiếm ưu thế trong tuần, nhưng cũng hãy theo dõi các dữ liệu kinh tế quan trọng của Đức.
 • Châu Á– Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đóng vai trò quan trọng, nhưng cũng là chỉ số CPI của Úc.
 • Châu Mỹ Latinh– Các quyết định của ngân hàng trung ương ở Brazil và Colombia, cùng với lạm phát và thất nghiệp trên toàn khu vực.

Bắc Mỹ

N.B. Dự báo mới nhất

Đô la Mỹ (USD)

USD đã trong một thời kỳ hoạt động không ổn định. Đã có một số thay đổi lớn về khẩu vị rủi ro trong ngày do tình hình chính trị bất ổn ở Anh và mùa thu nhập của Hoa Kỳ. Điều này đã hạn chế mức tăng của USD trong vài tuần qua. Tuy nhiên, với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng trở lại, chúng tôi kỳ vọng sự vượt trội của USD sẽ được giữ vững một lần nữa so với các tỷ giá hối đoái chính.

Dữ liệu của Hoa Kỳ được dự báo sẽ cho thấy những cải thiện nhỏ trong dữ liệu hoạt động trong tuần này. Các chỉ số PMI nhanh dự kiến ​​sẽ cho thấy một con số tổng hợp khi mở rộng trở lại (trên 50), trong khi hàng hóa lâu bền được dự báo sẽ tăng cao hơn. Trọng tâm lớn sẽ là tăng trưởng trong Quý 3, được dự báo sẽ cho thấy mức tăng trưởng hàng năm là + 2,0%. Mô hình GDPNow được đánh giá cao của Fed Atlanta đang tăng ở mức 2,9%, vì vậy nếu sự đồng thuận cho thấy một sự tăng giá bất ngờ thì điều này sẽ chỉ củng cố đà tăng của USD.

Đô la Canada (CAD)

Có một số cuộc tranh luận giữa các nhà phân tích về việc liệu chúng ta sẽ thấy mức tăng 50bps hay 75bps từ Ngân hàng Trung ương Canada trong tuần này. Tuy nhiên, với lạm phát chính tăng cao hơn dự kiến ​​ở mức 6,9% vào tuần trước và lạm phát cơ bản cao hơn một chút lên 5,4%, điều này sẽ tiếp thêm nhiên liệu cho kỳ vọng BoC sẽ tăng mạnh. Mức tăng 75bps sẽ thúc đẩy CAD trong ngắn hạn.

 • USD/CAD – Cặp tiền này vẫn giữ được cấu hình động lượng tích cực mạnh mẽ cho thấy các đợt điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội để mua. Tăng từ mức hỗ trợ 1,3650 vào tuần trước không thể loại trừ việc kiểm tra lại mức cao 1,3977.

Hàng hóa

Kim loại quý biến động mạnh hơn trong những phiên gần đây, trong đó bạc có dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu thực của Mỹ tăng và sức mạnh của USD là lực cản đối với hàng hóa. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục coi bất kỳ sức mạnh ngắn hạn nào của vàng hoặc bạc là chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. 

Dầu có xu hướng bị kéo xuống thấp hơn do triển vọng kinh tế toàn cầu xấu đi nhất quán (do đó ảnh hưởng đến kỳ vọng nhu cầu). Việc điều chỉnh nguồn cung của OPEC + đã định kỳ khuyến khích các đợt phục hồi ngắn hạn, nhưng chúng có xu hướng chết đi khá nhanh khi sự tập trung quay lại với mối quan tâm về nhu cầu.

 • Dầu thô Brent – Sự dao động xung quanh một trục ngắn hạn xung quanh $ 93 đã làm xáo trộn triển vọng trong tuần qua. Tuy nhiên, với các cuộc biểu tình có xu hướng giảm dần một lần nữa, có một xu hướng tiêu cực hình thành đối với việc kiểm tra dải hỗ trợ xung quanh $ 88 / $ 90 trong tuần này. Một lần phá vỡ giảm xuống sẽ mở ra mức thấp nhất $ 83,55 một lần nữa. Mức kháng cự xung quanh $ 95 / $ 96 đang tăng lên.
 • Vàng – Mức phá vỡ quyết định dưới 1615 đô la sẽ là mức thấp nhất trong hai năm rưỡi nhưng cũng có thể mở ra nhược điểm một lần nữa. Dải hỗ trợ tiếp theo nằm trong khoảng $1445/$1555. Đà vẫn được cấu hình rất tiêu cực và các đợt phục hồi ngắn hạn là cơ hội để bán.
 • Bạc – Với các cuộc biểu tình trong tuần qua liên tục thất bại trong khoảng $ 18,90 / $ 19,06, áp lực giảm giá đang gia tăng trở lại. Với cấu hình điều chỉnh đang trên đà phát triển, chúng tôi tiếp tục ủng hộ việc bán thành sức mạnh để gây áp lực lên mức hỗ trợ $ 17,95 / $ 18,08.

Wall Street

Khởi đầu tích cực cho mùa thu nhập của Hoa Kỳ đã góp phần khuyến khích hỗ trợ cho Phố Wall. Tuy nhiên, nếu lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn, điều này có khả năng làm át đi phần lớn động lực tích cực từ thu nhập doanh nghiệp. Chúng tôi tiếp tục coi các đợt phục hồi ngắn hạn là cơ hội để bán.

 • S&P 500 futures – Triển vọng đang xấu đi một lần nữa. Việc công bố mức kháng cự cao thấp hơn tại 3777 và với chỉ báo RSI hàng ngày không đạt ở mức 50, điều này cho thấy khả năng bán ra thành sức mạnh trong ngắn hạn. Với tiềm năng đi xuống trong đà tăng, có thể thấy một động thái quay trở lại kiểm tra mức hỗ trợ cũ tại 3571.
 • NASDAQ 100 futures – Một mức cao thấp hơn khác đã được đăng ở mức 11430 dưới mức cao nhất tháng 10 là 11728. Chỉ báo RSI tiếp tục thất bại dưới 50 và cho thấy sức mạnh trong ngắn hạn vẫn là cơ hội để bán. Ban đầu chúng tôi ủng hộ thử nghiệm 10715 nhưng không thể loại trừ 10485.
 • Dow futures – Chỉ số Dow không giảm mạnh như NASDAQ nặng về công nghệ nhưng cuộc biểu tình hiện đã kết thúc. Điều này đã để lại mức kháng cự tại 30860. Với đà suy giảm, điều này mở ra cho việc kiểm tra mức hỗ trợ ban đầu tại 29640 trong tuần này.

Châu Á:

N.B. Dự báo mới nhất

Đồng Yên Nhật (JPY)

Với tỷ giá USD/JPY đang tăng lên mức 150, chúng tôi phải thường xuyên cảnh giác để can thiệp ngay bây giờ. Đồng JPY đang có sự suy yếu nhưng có thể có một dấu hiệu phục hồi mạnh nếu có một đợt can thiệp đáng kể khác. Liệu BoJ có thể kiểm soát đường cong lợi suất trong tuần này? Nếu vậy, nó có khả năng sẽ tạo ra một đợt phục hồi ngắn hạn đối với JPY. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng tồn tại trong thời gian ngắn vì chênh lệch tỷ giá đáng kể có tác động không tốt đối với đồng JPY do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bị bỏ lại trước sự tấn công của các ngân hàng trung ương lớn hiếu chiến hơn nhiều.

 • USD/JPY – Xu hướng tăng không ngừng tiếp tục với việc di chuyển dứt khoát trên 150 đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 1990. Chỉ số RSI hiện đang rất căng và về mặt kỹ thuật là rất mua (phản ánh rủi ro can thiệp lớn). Mặc dù việc di chuyển tiếp tục cao hơn vào lãnh thổ bầu trời xanh, nhưng một đợt giảm giá mạnh là một rủi ro ngày càng tăng. Hỗ trợ là khoảng 145/146
 • AUD/JPY – Một đợt tăng rủi ro ngắn hạn đã bị biến thành ngưỡng kháng cự xung quanh 94/95. Triển vọng kỹ thuật là khá trung lập với RSI chưa được ràng buộc đến 50. Hỗ trợ ban đầu là quanh 93,15. Giữ trên 94,80 sẽ cải thiện.

Đô la Úc (AUD)

AUD đã hoạt động kém hiệu quả kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng ít hơn dự kiến vào đầu tháng 10. Với sự thèm ăn rủi ro của thị trường rộng lớn hơn một lần nữa, có rất ít lý do để tin rằng một đồng tiền tích cực với rủi ro như Aussie sẽ không tiếp tục hoạt động kém. Lạm phát CPI dự kiến sẽ tăng lên 7% trong quý 3. Bất kỳ bản in dự báo nào ở trên có thể cho phép AUD một số thời gian nghỉ ngơi, nhưng nó có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

 • AUD/USD – Ngay cả khi kênh xu hướng giảm đã được kiểm tra, ngưỡng kháng cự quanh 0,6345 / 0,6390 đang được củng cố và các đợt phục hồi vẫn là cơ hội để bán. Chúng tôi ủng hộ việc kiểm tra lại mức thấp nhất là 0,6170.

Đô la New Zealand (NZD)

Trong đợt tăng 50bps gần đây, RBNZ tỏ ra hiếu chiến hơn RBA và điều này đã cho phép sự phục hồi nhẹ của NZD so với AUD. Tuy nhiên, kiwi là một loại tiền tệ hàng hóa đang vật lộn để giữ bất kỳ sự phục hồi nhất quán nào so với USD. Không có dữ liệu nào của New Zealand để thay đổi câu chuyện này, chúng tôi cho rằng NZD sẽ tiếp tục chịu áp lực bán.

 • NZD/USD – Cặp tiền này đã được duy trì tốt trong những tuần gần đây nhưng vẫn có nguy cơ bị xu hướng giảm 10 tuần chi phối ảnh hưởng đến triển vọng. Cấu hình tiêu cực tiếp tục trên đà tiếp tục duy trì chiến lược bán thành sức mạnh. Phản ứng với ngưỡng kháng cự 0,5740 sẽ rất quan trọng trong tuần này.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.