Giới thiệu

Sau khi Bảng lương phi nông nghiệp được công bố, đây sẽ là tuần bình lặng hơn trên lịch kinh tế. Tuy nhiên với quyết định chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Dự trữ Úc, một loạt số liệu PMI dịch vụ được công bố và biên bản từ cuộc họp FOMC mới nhất, các nhà giao dịch vẫn nên sẵn sàng. Tại Mỹ Latinh, số liệu lạm phát sẽ chiếm sóng tuần này.

Theo dõi:

 • Bắc Mỹ – Số liệu dịch vụ ISM Mỹ và biên bản FOMC là trọng tâm, bên cạnh đó là PMI của Canada
 • Châu Âu & Châu Á – RBA là sự kiện chính cùng với PMI dịch vụ của Úc, Eurozone và Anh

 

Bắc Mỹ

Dữ liệu PMI dịch vụ sẽ là trọng tâm trên các thị trường lớn trong tuần này. Tại Mỹ, số liệu khảo sát Dịch vụ ISM đã giảm trong vài tháng qua và hiện đang thấp hơn dữ liệu Sản xuất một cách cực kỳ bất thường. Sau khi PMI sơ bộ cho thấy tăng trưởng của hoạt động dịch vụ trong tháng 3, dự báo Dịch vụ ISM cho thấy mức tăng đầu tiên trong 4 tháng. Điều này cũng thể hiện rằng hoạt động này đã kết thúc Q1 trong tình trạng tốt hơn và nỗi sợ về cuộc chiến tại Ukraine đã phần nào vơi đi. PMI hỗn hợp của Canada dự báo sẽ tiếp tục tăng lên 61,0 trong tháng 3.

Biên bản cuộc họp FOMC tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Tư. Với những bình luận mang hơi hướng diều hâu của các thành viên Fed kể từ cuộc họp FOMC trong tháng 3, cụ thể là có thêm nhiều thành viên yêu cầu mức tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo, thị trường có thể sẽ phản ứng khi biên bản được đưa ra.

Phản ứng của thị trường:

 • USD sẽ phản ứng với những kết quả bất ngờ từ dữ liệu ISM và có lẽ là biên bản FOMC.
 • CAD sẽ biến động dựa trên số liệu PMI hỗn hợp

 

Châu Âu & Châu Á:

 • PMI dịch vụ của Úc - cuối cùng (Thứ Ba 5/4, 00:00 GMT) Dữ liệu cuối cùng của tháng 3 được dự báo không đổi với PMI dịch vụ là 57,9 và PMI hỗn hợp là 57,1.
 • Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc (Thứ Ba 5/4, 05:30 GMT) RBA dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức +0,10%.
 • PMI dịch vụ của Eurozone cuối cùng (Thứ Ba 5/4, 09:00 GMT) Dự báo không có sửa đổi với mức PMI dịch vụ là 54,8 và PMI hỗn hợp là 54,5.
 • PMI dịch vụ của Anh cuối cùng (Thứ Ba 5/4, 09:30 GMT) Ước tính đồng thuận dự báo không có sửa đổi nào với mức PMI dịch vụ là 61,0 và PMI hỗn hợp là 59,7.
 • Doanh số bán lẻ của Eurozone (Thứ Năm 7/4, 10:00 GMT) Doanh số thường niên dự báo sẽ giảm trong tháng 2 về 6,2% (từ 7,8% trong tháng 1).
 • Cuộc họp về chính sách tiền tệ của ECB (Thứ Năm 7/4, 12:30 GMT)

Ngân hàng Dự trữ Úc đang hướng tới thắt chặt tiền tệ, nhưng hiện tại thì vẫn chưa. Cuộc họp tuần này sẽ không có thay đổi đối với lãi suất; tuy nhiên, thị trường sẽ chú ý tới thông điệp về định hướng chính sách. Cuộc bầu cử Liên Bang sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 và RBA nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất trước đó. Thăm dò của Reuter cho thấy khả năng đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ lùi về tháng 6 hoặc tháng 8. Bất kỳ tín hiệu nào từ RBA cho thấy sự đẩy nhanh mục tiêu này sẽ là thông tin tích cực cho AUD.

PMI dịch vụ sẽ là tác nhân chính của các nền kinh tế lớn trong tuần này. Đây là những số liệu cuối cùng của Úc, Eurozone và Anh nên chúng sẽ không gây ra quá nhiều biến động. Sự cải thiện của dữ liệu sơ bộ cũng đã phản ánh vào giá. Vì vậy, bất kỳ thay đổi số liệu nào cũng có thể gây phản ứng cho các đồng AUD, EUR và GBP.

Phản ứng của thị trường:

 • AUD sẽ nhạy cảm với thông điệp được RBA đưa ra vào thứ Tư về đợt tăng lãi suất đầu tiên.
 • AUD, EUR GBP sẽ phản ứng với bất kỳ thay đổi nào đối với số liệu PMI dịch vụ cuối cùng. 


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.