Chúng ta sẽ xem xét 2 mục chính của tuần này. Các chỉ số Flash PMI trong tháng 8 của các nền kinh tế chính sẽ vẽ nên bức tranh về xu hướng tăng trưởng quý 3 đang phát triển như thế nào trên toàn thế giới. Có những dấu hiệu trong các dự báo đều cho thấy sự suy giảm mạnh từ tháng 5 đến tháng 7 có vẻ đang dịu lại.

Nửa cuối tuần sẽ tập trung vào buổi họp mặt thường niên các thành viên ngân hàng trung ương của Cục Dự trữ Liên bang tại Jackson Hole. Có rất nhiều bài phát biểu và một số gợi ý về triển vọng chính sách cho các nhà giao dịch.

Chú ý: 

 • Bắc Mỹ – Các bài phát biểu của hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole sẽ là chìa khóa quan trọng, cùng với các chỉ số Flash PMI của Hoa Kỳ
 • Châu Âu – Các chỉ số Flash PMI của Khu vực Châu Âu, Vương quốc Anh và Chỉ Số Môi Trường Kinh Doanh Ifo của Đức
 • Châu Á – Chỉ số Flash PMI cho Úc và Nhật Bản
 • LatAm – Lạm phát giữa tháng đối của Mexico và Brazil, cùng với GDP quý 2 của Mexico


Bắc Mỹ

N.B. Forecasts are the latest available consensus 


Chart, histogram

Description automatically generated

Đồng Đô la Mỹ (USD)

Đồng USD đang tăng mạnh trở lại. Theo biên bản FOMC tháng 6, Fed tin rằng điều này sẽ giúp giảm lạm phát. Vì vậy, có rất ít lý do để tin rằng Fed sẽ hạ giá USD vào lúc này. Do đó, xu hướng tăng của USD có khả năng vẫn tiếp tục diễn ra. Các chỉ số Flash PMI dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện một chút đối với Chỉ số tổng hợp vào tháng 8 (mặc dù vẫn dưới 50). Điều này sẽ giúp duy trì sự tăng vượt trội của USD.

Sự kiện chính trong tuần sẽ là Chủ tịch Fed Powell phát biểu tại Jackson Hole. Trong những năm trước, Jackson Hole đã được sử dụng như một sự kiện quan trọng để định hướng chính sách của Fed. Năm ngoái, Powell đã đưa ra một sai lầm lớn khi nhấn mạnh rằng lạm phát chỉ là “nhất thời”, thị trường lao động có nhiều sự trì trệ và việc tăng tiền lương không phải là vấn đề lạm phát. Ông ấy thật sự không muốn xảy ra sai lầm tương tự đó. Ông có sẽ chỉ dẫn các thị trường tin rằng các đợt tăng lãi suất ít hơn sẽ không đạt đỉnh lãi suất. Hơn nữa, Fed sẽ tiếp tục kiên định trong việc giảm lạm phát.

Đồng Đô la Canada (CAD)

Không có dữ liệu chính của Canada trong tuần này. CAD tiếp tục là một trong những đồng tiền chính ít biến động hơn (tức là nó phù hợp hơn với USD), vì vậy trọng tâm sẽ là những gì được phát biểu từ Jackson Hole. Giá dầu giảm cũng sẽ khiến CAD bị kìm hãm.

 • USD/CADtriển vọng đã dao động trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, sự tăng mạnh của USD đang bắt đầu được giữ vững. Việc di chuyển trên mức kháng cự cao nhất của tháng 8 tại 1.2985 sẽ mở ra mức cao nhất của kênh xu hướng một lần nữa hướng tới kiểm tra 1.3075 / 1.3160. Điểm yếu là cơ hội mua được.

Hàng hóa

Lợi tức kho bạc Mỹ đang tăng cao hơn và đồng USD đang mạnh lên một lần nữa. Điều này đang ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng đối với kim loại quý. Đối với dầu, các chỉ số PMI nhanh sẽ vẽ nên bức tranh về triển vọng nhu cầu toàn cầu trong Quý 3. Dữ liệu yếu hơn từ Trung Quốc và Khu vực đồng tiền chung châu Âu chắc chắn đã ảnh hưởng đến dầu trong thời gian gần đây.


 • Dầu thô Brent kể từ tháng 6, với một loạt các mức cao thấp hơn, chiến lược của chúng tôi là bán sức mạnh. Đây vẫn là trường hợp phục hồi mới nhất. Những động thái không có kết quả vẫn là một cơ hội để bán hàng. Chúng tôi dự đoán sẽ có thêm áp lực đối với mức 93,25 đô la. Mức kháng cự $ 102,90 sẽ là yếu tố then chốt trong tuần này.
 • Vàngtriển vọng đã được điều chỉnh một lần nữa. Chúng tôi mong muốn sử dụng sức mạnh ngắn hạn vào vùng kháng cự giữa $ 1770 / $ 1783 để có cơ hội bán. Mức kháng cự tại $ 1807 ngày càng quan trọng.
 • Bạc
 • Sự cố dưới $ 19,54 đã mở ra hỗ trợ $ 18,90 / $ 19,10 ban đầu nhưng mức thấp quan trọng ở mức $ 18,14 hiện không thể bị loại trừ. Chúng tôi muốn sử dụng sức mạnh như một cơ hội để bán hàng. Mức kháng cự đang tăng lên giữa $ 19,54 / $ 19,90.

Wall Street

Với lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn và đồng USD tăng mạnh, tiềm năng chốt lời ở Phố Wall đang tăng lên. Tuy nhiên, nếu xu hướng tiêu cực rủi ro tiếp tục diễn ra trong tuần này, chúng ta có thể thấy một động thái điều chỉnh đang hình thành.

 

 • S&P 500 futureskhi chu kỳ tăng giá đã bị đình trệ, ngày càng có nhiều dấu hiệu về đà điều chỉnh trong ngắn hạn. Điều này có thể kéo tương lai quay trở lại vùng hỗ trợ đột phá 4170/4200. Nếu điều này có thể giữ được, thì đó sẽ là cơ hội để mua lại.
 • NASDAQ 100 futuresmột động thái điều chỉnh đã đe dọa làm lùi một số chu kỳ tăng giá. Có thể thấy sự thoái lui về phía hỗ trợ đột phá xung quanh 12960. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể xây dựng hỗ trợ trước đó, thì đó sẽ được coi là cơ hội để mua trở lại.
 • Dow futuresVới đà bắt đầu suy giảm, một động thái điều chỉnh ngắn hạn có thể kéo thị trường quay trở lại mức hỗ trợ đột phá xung quanh 33300/33430. Nếu vùng hỗ trợ này có thể được giữ vững thì đây sẽ được coi là cơ hội để mua vào.


Châu á

N.B. Dự báo mới nhất


Chart, histogram

Description automatically generated

Đồng Yên Nhật (JPY)

Ý thức về rủi ro ngày càng tăng sẽ giúp JPY hoạt động tương đối tốt hơn ở các kỳ hạn lớn. Một PMI flash của Nhật Bản chắc chắn sẽ hữu ích. Tuy nhiên, điều này không bao gồm cặp USD, một lần nữa có khuynh hướng mạnh mẽ hơn đối với USD dương.

 • USD/JPYđã phá vỡ mạnh hơn trên ngưỡng kháng cự 135,30 / 135,60. Điều này hiện trở thành cơ sở hỗ trợ khi thị trường có vẻ cao hơn. Với đà tăng giá, việc di chuyển trên ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 137,45 sẽ mở ra mức cao một lần nữa tại 139,40. 
 • AUD/JPYthị trường vẫn bị mắc kẹt với triển vọng rất trung lập trong phạm vi giao dịch hai tháng. Các động thái về phía 95,15 / 95,75 đã là cơ hội bán. Giảm xuống 91,45 / 92,00 là một cơ hội để mua.

Đồng Đô la Úc (AUD)

Việc chuyển sang triển vọng tiêu cực rủi ro hơn sau dữ liệu Trung Quốc yếu hơn đã ảnh hưởng nặng nề đến người Úc. Nếu chỉ số PMI nhanh có thể duy trì trong tuần này, thì có một số tiềm năng cho gian nghỉ ngơi trên các chặng giao nhau lớn. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng USD vẫn đang đè nặng lên AUD / USD.

 • AUD/USDMức hỗ trợ tại 0,6860 / 0,6870 là tín hiệu chính trong tuần này. Một cấu hình điều chỉnh nhiều hơn trên đà tiếp tục đè nặng lên cặp đôi này. Vùng kháng cự đang tăng lên ở mức 0,6970 / 0,7040.

Đồng Đô la New Zealand (NZD)

Kiwi đã phải chịu áp lực điều chỉnh đáng kể bất chấp sự nghiêng về phe diều hâu từ RBNZ vào tuần trước. Sự suy giảm về khẩu vị rủi ro và sự giảm giá của hàng hóa chắc chắn không giúp ích được gì.

 • NZD/USD – Cặp tỷ giá này đã giảm mạnh trong tuần qua. Với vùng hỗ trợ 0,6185 / 0,6210 sẽ là yêu tố then chốt trong tuần này. Một vấn đề sảy ra đã làm thay đổi sâu sắc. Các cuộc biểu tình ngắn hạn là cơ hội để bán, với mức kháng cự ở mức 0,6310.Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.