Tuần này sự chú ý dành cho Hoa Kỳ đã giảm xuống, vì vậy Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ chiếm vai trò là trung tâm. Dự kiến sẽ có một đợt tăng giá, nhưng sự không chắc chắn về kích thước có thể là một phản ứng dễ bay hơi. Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Canada cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất trong tuần này.

Ở những nơi khác có hàng loạt tỷ lệ thất nghiệp, GDP quý 2 và chỉ số PMI dịch vụ. Lạm phát một lần nữa là yếu tố then chốt trong LatAm.

Chú ý:

 • Bắc Mỹ - Dịch vụ ISM là chìa khóa cho Hoa Kỳ, với quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada.
 • Châu Âu - PMI tổng hợp cuối cùng cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh, cùng với quyết định chính sách tiền tệ quan trọng của ECB.
 • Châu Á - Quyết định về tỷ giá RBA và lạm phát của Trung Quốc
 • LatAm - Lạm phát ở Colombia, Mexico, Chile và Brazil; cùng với quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương Chile.


Bắc Mỹ

N.B. Dự báo là sự đồng thuận mới nhất hiện có

Chart, histogram

Description automatically generated

Đô la Mỹ (USD)

Nhiều thị trường đang bị chi phối bởi những diễn giả theo phe diều hâu của Fed xuất hiện đều đặn gần đây. Thêm vào bài phát biểu diều hâu của Chủ tịch Fed Powell tại Jackson Hole và kỳ vọng Fed tiếp tục tăng lãi suất đã tăng vọt trong tuần qua. Thị trường hiện đang có tất cả, trừ việc định giá lãi suất sẽ đạt 4,00% vào cuối năm. Mức tăng A + 75bps vào tháng 9 gần như không thay đổi vào thời điểm hiện tại.

Tất cả điều này làm tăng thêm sự mạnh lên của USD trong những tuần tới. Với sự đột phá mới nhất về Dollar Index trên mức 109,50 (đến mức cao nhất trong 20 năm), thì khả năng tăng trở lại ngắn hạn ngày càng tăng. Tuy nhiên, với đà tăng mạnh của làn sóng ủng hộ USD như vậy, việc đẩy ngược dòng là một giao dịch mạo hiểm.

Đô la Canada (CAD)

Ngân hàng Trung ương Canada đã điều hành Fed trong suốt chu kỳ thắt chặt. Dự kiến sẽ tăng 75 điểm cơ bản trong tuần này. Điều này có thể cho phép CAD xây dựng một mức hỗ trợ ngắn hạn (thậm chí có thể so với USD).

 • USD / CAD - Việc đồng USD mạnh lên đã kéo cặp tiền này lên đỉnh của kênh xu hướng tăng một lần nữa. Sẽ rất thú vị nếu bây giờ động thái này bắt đầu chững lại. Các cuộc biểu tình vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7 đã chứng kiến chỉ báo RSI hàng ngày giảm xung quanh 65/70 (vị trí hiện tại. Hỗ trợ ban đầu là khoảng 1.3050/1.3075.

Hàng hóa

Chúng tôi đã thấy áp lực bán gia tăng đối với hàng hóa, khi sức mạnh của đồng USD và tâm lý rủi ro tiêu cực đã được giữ vững. Lợi suất trái phiếu thực tế của Mỹ tăng mạnh (lợi suất trừ lạm phát) đã khiến kim loại giảm giá. Nếu sự gia tăng lợi suất này tiếp tục, giá kim loại tiếp tục giảm. Về cơ sở kỹ thuật, giá đang trở nên quá bán và các cuộc biểu tình kỹ thuật sẽ đến hạn. Điều này có thể dẫn đến việc di chuyển đến các vị trí quá bán. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục coi kim loại (và kim loại quý) là mặt hàng bán mạnh.

 • Dầu thô - là giấc mơ của một nhà giao dịch xoay vòng. Giá dao động cao hơn trong một vài ngày và sau đó giảm trở lại. Một lần nữa sau một thời gian chịu áp lực bán, giá lại tăng cao hơn. Mức kháng cự là khoảng 98 đô la / 100 đô la trong tuần này, với xu hướng bán thành điểm mạnh.

 • Vàng - đang đe dọa một sự phục hồi trong ngắn hạn, nhưng các cuộc phục hồi vẫn là cơ hội để bán. Có mức kháng cự trong dải $1720/$1745 để tìm kiếm cơ hội tiếp theo. Xu hướng hướng tới việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 7  trong thời gian đáo hạn ở mức $1680.
 • Bạc - triển vọng đã giảm liên tục trong vài tuần qua và các cuộc biểu tình được coi là cơ hội để bán. Bất kỳ thất bại tăng giá nào xung quanh nguồn cung trên không giữa $18,14/$18,70 sẽ là một cơ hội khác.

Wall Street

Lợi suất cao hơn (và đặc biệt là lợi suất thực tế cao hơn) là một lực cản đối với Phố Wall. Khẩu vị rủi ro tiêu cực tạo thêm động lực cho áp lực bán. Các tín hiệu phục hồi ngắn hạn có thể tạo ra một đợt phục hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tháng 9 được thống kê là tháng tồi tệ nhất trong năm đối với chứng khoán.

 • S&P 500 futures – bật lên từ 3903 rời khỏi vùng hỗ trợ tại 3903/3950 có tầm quan trọng đối với triển vọng trung hạn. Tuy nhiên, một cuộc biểu tình kỹ thuật đang đe dọa, đây sẽ là sự phục hồi trong xu hướng giảm mới nhất, với ngưỡng kháng cự giữa 4075/4110 là chính.
 • NASDAQ 100 futures – một cuộc biểu tình kỹ thuật ngắn hạn đe dọa và đang củng cố một vùng hỗ trợ giữa 12020/12260. Tuy nhiên, sự phục hồi vẫn có vẻ là động thái trong một xu hướng giảm mới kéo dài nhiều tuần. Mức kháng cự ban đầu là 12655.
 • Dow futures – Sự phục hồi ngắn hạn từ 31220 đang bị đe dọa. Tuy nhiên, với nguồn cung đáng kể ở mức kháng cự, động thái này có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lực kéo. Vùng kháng cự mạnh xung quanh mức 32340.


Châu Á

N.B. Forecasts are the latest available consensus 

Chart, histogram

Description automatically generated

Yên Nhật (JPY)

Chênh lệch lợi nhuận vẫn là yếu tố then chốt. Lợi suất JGB của Nhật Bản hầu như không tăng vọt, vì vậy với lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt, đồng JPY đang hoạt động kém hơn nhiều so với USD. Tuy nhiên, với việc Nhật Bản ngày càng lo ngại về sự suy yếu của đồng yên, triển vọng can thiệp sẽ tăng lên. Điều này có thể gây ra một cuộc biểu tình tự phát đối với đồng yên.

Lợi suất Bund của Đức cao hơn cũng có nghĩa là JPY cũng kém hơn EUR. Ở những nơi khác, sự khao khát rủi ro đang bắt đầu trở thành động lực chi phối. Điều này khiến triển vọng cho JPY so với AUD có khả năng được đặt ra để khiến AUD/JPY thấp hơn.

 • USD/JPY – đã bứt phá lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Hiện tại, chỉ số RSI đang bị mua quá mức. Vùng hỗ trợ bứt phá cho động thái dỡ bỏ là ở mức 138,90/139,40, với mức hỗ trợ đáng kể hơn là 137,70. 
 • AUD/JPY – có các cuộc biểu tình để kiểm tra vùng kháng cự trong phạm vi trung hạn giữa 95,30/96,20. Rủi ro tăng đối với mức cao nhất trong tháng 6 là 96,88, nhưng chỉ báo RSI không đưa ra được sẽ có sự bứt phá.

Đô la Úc (AUD)

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​sẽ tăng 50 điểm cơ bản trong tuần này. Như thường lệ, chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm hướng dẫn về các đợt tăng lãi suất tiếp theo. Điều này có thể cần kiểm soát lạm phát nếu AUD muốn xây dựng mức hỗ trợ (đặc biệt để chống lại sự mạnh lên của USD).

 • AUD/USD – sự phá vỡ dưới vùng hỗ trợ 0,6840/0,6880 đã mở lại mức thấp trong tháng 7. Với sự hình thành xu hướng giảm, các cuộc biểu tình hướng tới vùng kháng cự có vẻ là cơ hội để đặt lệnh bán trong tuần này.

Đô la New Zealand (NZD)

Một lần nữa, với ít dữ liệu quan trọng của New Zealand được lưu ý, đồng NZD phần lớn sẽ bị hài hòa với chuyển động của đồng AUD.

 • NZD/USD – cặp tiền này dường như đang cố gắng duy trì lực phục hồi hiện tại. Tuy nhiên, một đợt phục hồi kỹ thuật ngắn hạn từ mức thấp quan trọng của tháng 7 là 0,6060 đang bị đe dọa. Mức kháng cự ban đầu là 0,6150 nhưng nguồn cung trên không vượt quá 0,6185.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.