Với ngày nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm, đây sẽ là một tuần đầy áp lực đối với các thị trường lớn. Hơn nữa, phần lớn hành động trong lịch diễn ra vào Thứ Tư với chỉ số PMI nhanh cho các nền kinh tế lớn. Sau nhiều tháng suy thoái kinh tế, nếu kỳ vọng đồng thuận là bất cứ điều gì sẽ xảy ra, thì có một vài dấu hiệu ổn định đang hình thành. Các thương nhân cũng sẽ theo dõi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Với một đợt tăng mạnh khác dự kiến, sẽ có một bất ngờ ôn hòa trong cửa hàng?

Theo dõi:

 • Bắc Mỹ – US Flash PMIs, Hàng hóa lâu bền và biên bản FOMC
 • Châu Âu – Niềm tin của người tiêu dùng Khu vực Châu Âu và chỉ số Flash PMI cho Khu vực Châu Âu và Vương quốc Anh
 • Châu Á – Flash PMI của Úc và Nhật Bản ngoài RBNZ
 • LatAm – Lạm phát giữa tháng của Brazil và Mexico

North America

N.B. Forecasts are the latest available consensus 

US dollar (USD)

Nếu lịch kinh tế cho thấy những gì sẽ xảy ra, thì đó có thể là một tuần tương đối yên tĩnh đối với USD và điều này có thể ảnh hưởng đến các cặp ngoại hối chính. Ngày nghỉ Lễ tạ ơn có nghĩa là rất nhiều dữ liệu đang được chuyển tiếp. Tuy nhiên, việc thiếu dữ liệu cấp một có thể mang ý nghĩa nhiều nhà giao dịch sẽ miễn cưỡng xem xét các vị thế giao dịch trong Lễ Tạ ơn.

Từ góc độ thị trường, hướng của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vẫn là động lực chính cho tâm lý thị trường và hoạt động của USD. Khi lợi suất tăng vào cuối tuần trước, áp lực bán giảm bớt đối với USD. Điều này có thể làm phát sinh một đợt thoái lui trong thời gian ngắn và là cơ hội để USD bù đắp một số khoản lỗ. Tuy nhiên, với kỳ nghỉ Lễ tạ ơn đang cận kề, những động thái này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Đô la Canada (CAD)

CAD tiếp tục là đồng tiền yếu nhất trong số các loại tiền tệ chính do Ngân hàng Trung ương Canada đã trở nên thận trọng hơn trong thời gian gần đây. CAD hoạt động kém hơn trong các giai đoạn phục hồi nhưng giữ vững tương đối tốt trong các động thái điều chỉnh. Do đó, với việc các loại tiền tệ chính đang chuẩn bị cho các động thái điều chỉnh ngắn hạn tiềm năng so với USD trong những ngày tới, có thể có một triển vọng tương đối ổn định đối với CAD. Một tập hợp doanh số bán lẻ vững chắc cũng sẽ giúp ích.

 • USD/CADVẫn chưa đạt được mức điều chỉnh 1.3020 từ đỉnh. Hỗ trợ đã bắt đầu được xây dựng trở lại khi việc bán USD đã giảm bớt và thị trường đang củng cố quanh mức 1,3225. Phản ứng xung quanh đây sẽ rất quan trọng đối với động thái tiếp theo. Mức kháng cự từ đỉnh là 1.3500.

Hàng hóa

Khi đợt phục hồi rủi ro vừa giảm bớt trong tuần qua, chúng ta đã chứng kiến ​​đợt phục hồi của hàng hóa bắt đầu giảm bớt. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn góp phần vào sự sụt giảm ngắn hạn này đối với các kim loại quý như vàng và bạc. Tuy nhiên, động thái này có thể sẽ hết hiệu lực khi thị trường trái phiếu Mỹ đóng cửa vào Lễ Tạ ơn.

Sự phục hồi của dầu mỏ đã bị đảo ngược khi các quan chức Iraq tranh luận về việc tăng sản lượng nhằm thúc đẩy tăng doanh thu. Hiện cân nhắc giá dầu thô Brent dưới 100 đô la. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy nhiều triển vọng khác nhau đang phát triển khi các ngân hàng trung ương tìm cách giảm bớt các quan điểm chính sách tiền tệ tích cực.

 • Dầu thôtriển vọng ngắn hạn đã trở nên tồi tệ khi có sự phá vỡ dưới $93,00. Tuy nhiên, điều này dường như đang củng cố phạm vi trung hạn đối với dầu trong khoảng từ $83,50/$101,00. Vùng hỗ trợ giữa $88,25/$89,30 dường như sẽ được thử nghiệm trong những ngày tới.
 • VàngSự phục hồi mạnh mẽ đã làm thay đổi triển vọng trung hạn. Tuy nhiên, động thái này đã kết thúc xung quanh dải kháng cự chính là $1786/$1808. Với động lượng vẫn còn kéo dài, triển vọng vẫn là một đợt giảm giá ngắn hạn, có khả năng hướng tới mức hỗ trợ đột phá khoảng $1735.
 • Bạc – Thị trường đã quay trở lại từ ngưỡng kháng cự trung hạn quan trọng khoảng $22,25/$22,50 để kiểm tra dải hỗ trợ đột phá chính ở mức $20,85/$21,25. Chúng tôi ủng hộ việc mua vào điểm yếu nhưng phản ứng xung quanh đây sẽ rất quan trọng trong những ngày tới. Dưới $20,85 sẽ mở ra một đợt rút lui lớn hơn hướng tới mức hỗ trợ khoảng $20,00 một lần nữa.

Wall Street

Khi các mùa thu nhập sắp kết thúc, Phố Wall sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn nữa tín hiệu từ những biến động của lợi suất trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, vì có Lễ tạ ơn vào cuối tuần, bất kỳ động thái tháo gỡ tiềm năng nào trong ngắn hạn (dựa trên lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ) cũng có thể bị giảm động lực. Sau đó, trọng tâm sẽ bắt đầu chuyển sang hoạt động của lĩnh vực bán lẻ và Black Friday

 • S&P 500 futuresQuá trình phục hồi từ gần đến trung hạn đang đi đúng hướng nhưng có thể chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Phản ứng xung quanh dải hỗ trợ đột phá giữa 3883/3935 sẽ là chìa khóa. Giữ điều này và sự phục hồi để kiểm tra xu hướng giảm chính sẽ diễn ra
 • NASDAQ 100 futuresChỉ số công nghệ vẫn là chỉ số tụt hậu so với sự phục hồi của thị trường rộng lớn. Tuy nhiên, một mô hình cơ sở đã hoàn thành trên ngưỡng kháng cự tại 11730 ngụ ý sự phục hồi về mức 12800. Việc giữ dải hỗ trợ đột phá của đường viền cổ 11620/11730 sẽ giúp duy trì xu hướng này.
 • Dow futuresXu hướng tăng mạnh đang được củng cố dưới ngưỡng kháng cự 34000/34250. Động thái này đã phá vỡ xu hướng tăng phục hồi nhưng vẫn vững chắc trên mức hỗ trợ đột phá mới nhất 33100. Chúng tôi ủng hộ mua vào tại điểm yếu được hỗ trợ.

Châu Á:

N.B. Forecasts are the latest available consensus 

Yên nhật (JPY)

Đồng JPY đã hoạt động tốt do lợi suất trái phiếu chính đã giảm xuống trong vài tuần qua. Hiệu suất có thể bắt đầu suy yếu nếu lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn trong những ngày tới. Tuy nhiên, với việc thị trường trái phiếu Mỹ đóng cửa vào thứ Năm, động thái này có thể bị hạn chế.

 • USD/JPYSự điều chỉnh đã bắt đầu củng cố hỗ trợ xung quanh dải khóa trung bình giữa 139,40/140,40. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ giá lên của USD sẽ tìm cách vượt lên trên ngưỡng kháng cự giữa 141,50/142,50 để phục hồi.
 • AUD/JPYBên cạnh mức tăng đột biến vào đầu tháng 9, về cơ bản, cặp tiền này đã nằm trong phạm vi giao dịch nhiều tháng kể từ tháng Sáu. Các cuộc tăng giá bắt đầu xung quanh mức hỗ trợ bắt đầu từ 91,40 với mức kháng cự tăng cường trên 95,00. Hiện có một phạm vi nhiều tuần thậm chí còn chặt chẽ hơn giữa 92,60/95,00. Do đó, triển vọng trung hạn là trung lập.

Đô la Úc (AUD)

Với sự gia tăng rủi ro trên khắp các thị trường lớn có nguy cơ đảo ngược, điều này khiến AUD có nguy cơ chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Dự kiến ​​chỉ số PMI nhanh của Úc sẽ tiếp tục giảm (dưới 50) sẽ làm tăng thêm áp lực này.

 • AUD/USDMột đợt phục hồi mạnh mẽ đã bắt đầu chững lại ở mức 0,6795 để phá vỡ xu hướng giảm kể từ tháng Tư. Động lượng ngắn hạn vẫn tích cực và điểm yếu được hỗ trợ là cơ hội để mua vào. Mô hình cơ sở sáu tuần trên 0,6550 ngụ ý mục tiêu là 0,6830, với đường tiệm cận là cơ sở hỗ trợ quan trọng.

Đô la New Zealand (NZD)

Với lạm phát 7,2% (cao hơn nhiều so với mục tiêu 1% -3%), sự đồng thuận đang tìm kiếm RBNZ tăng mạnh 75 điểm cơ bản trong tuần này. Tuy nhiên, ngay cả khi nó tăng nhiều như vậy, do những lời nhận xét ngày càng ít tích cực hơn đến từ các ngân hàng trung ương lớn khác, xu hướng ít thắt chặt hơn đối với hướng dẫn chuyển tiếp có thể dẫn đến “sự tăng vọt ôn hòa”. Điều này có thể khiến NZD mở ra một động thái điều chỉnh ngắn hạn.

 • NZD/USDSự phục hồi ấn tượng vẫn đang đi đúng hướng. Xu hướng phục hồi kéo dài 5 tuần là mạnh mẽ và mức đột phá đóng cửa trên 0,6160 sẽ là bước phát triển tăng giá tiếp theo. Động lượng mạnh nhưng bắt đầu có vẻ hơi kéo dài (RSI trên 70). Chúng tôi tìm cách mua vào điểm yếu được hỗ trợ, với mức hỗ trợ trong khoảng 0,6000/0,6065.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.

Mọi giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro.