Chuẩn bị tinh thần cho một tuần bận rộn khác với các thông báo chính sách tiền tệ lớn. Đây là cuộc họp quan trọng của FOMC trong tuần này. Sau khi chỉ số CPI của Mỹ nóng bỏng, liệu mức tăng có thể lên tới 100 điểm cơ bản? Chúng tôi cũng đang theo dõi một số quyết định lớn khác của ngân hàng trung ương. Theo dõi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và quyết định bị trì hoãn của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Chúng tôi đang kỳ vọng sẽ thấy những đợt tăng lãi suất nữa từ SNB và BoE., Nhưng câu hỏi đặt ra là lớn đến mức nào? 

Đón chờ sự xuất hiện của:

 • Bắc Mỹ – Dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ, lạm phát của Canada, Fed và các chỉ số PMI
 • Châu Âu– Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và chỉ số PMI.
 • Châu Á– CPI cốt lõi của Nhật Bản, PBoC và BoJ
 • Châu Mĩ Latinh– Lãi suất Ngân hàng Trung ương Brazil và lạm phát nửa tháng đầu ở Mexico

Bắc Mỹ

N.B. Dự báo mới nhất

Đồng Đô la Mỹ (USD)

USD đã được thúc đẩy một lần nữa so với tỷ giá chính vào tuần trước bởi lạm phát CPI chính và cốt lõi của Mỹ cao hơn dự kiến. Đột nhiên, cuộc trò chuyện không chỉ là 75 điểm cơ bản (bps), mà sẽ là 100bps. Sự đồng thuận vẫn đang tìm kiếm 75bps nhưng nó có thể là thắt chặt ở 75bps. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi các biểu đồ chấm và nơi các thành viên Fed nhìn thấy mức cao nhất của lãi suất trong năm tới. Các quỹ tương lai của Fed hiện đang ở mức cao nhất khoảng 4,4% vào tháng 3 năm 2023. Sự biến động tăng cao được đảm bảo, nhưng chúng tôi ủng hộ USD để nhanh chóng tìm thấy sự hỗ trợ ngay cả khi có bất kỳ sự suy yếu nào trong ngắn hạn trong những ngày tới.

Đồng đô la Canada (CAD)

Sau quyết định gần đây của Ngân hàng Trung ương Canada khiến các nhà giao dịch CAD khá thất vọng, trọng tâm sẽ là lạm phát trong tuần này. Lạm phát của Mỹ vượt quá kỳ vọng, vì vậy dự báo mức giảm lạm phát của Canada sẽ được theo dõi chặt chẽ. Một bất ngờ tăng sẽ giúp hỗ trợ các vị thế CAD.

 • USD/CAD – Với tăng mạnh  mang tính quyết định của đồng USD, chúng tôi đã thấy USD / CAD bứt phá đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2020. Có một chút cảm giác về động thái đang kéo dài trong ngắn hạn và điều này có thể gây ra một đợt giảm giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự suy yếu đối với hỗ trợ 1.3075 / 1.3175 sẽ là cơ hội để mua.

Hàng hóa

Các cuộc biểu tình trong ngắn hạn tiếp tục chững lại đối với hàng hóa. Có sự kém hiệu quả đáng kể của Vàng so với Bạc trong tuần qua. Tuy nhiên, nếu bạc chạm vào cản, nó có thể có nguy cơ chịu một số áp lực điều chỉnh khá lớn. Một chính sách xiết chặt của  Fed có thể là chất xúc tác.

 • Dầu thô Brent – một đợt phục hồi khác đã thất bại với mức kháng cự $93,25/$96,40. Đây là mức thấp nhất trong tháng 7/tháng 8 (nguồn cung trên không) và đường trung bình động trong 21 ngày. Với cấu hình điều chỉnh trên đà, chúng tôi mong muốn sử dụng sức mạnh trong ngày để kiểm tra lại mức thấp nhất tháng 9 ở mức 88,25 đô la.
 • Vàng – Việc phá vỡ mức hỗ trợ lớn ở mức $1680 có thể tạo ra một số loại phục hồi kỹ thuật trong tuần này. Cách các nhà giao dịch phản ứng với cuộc biểu tình này sẽ là tâm điểm cần lưu ý. Có nguồn cung trên $1680/$1697 để hạn chế đà tăng và tăng sức bán.
 • Màu bạc – Thị trường đang theo dõi mức thấp hơn một lần nữa trong xu hướng giảm bốn tháng và các cuộc phục hồi ngắn hạn vẫn là cơ hội để bán ra trong tuần này. Với tiềm năng giảm giá trong cấu hình điều chỉnh của động lượng, chúng tôi tìm kiếm sự thoái lui về phía $18,25/$18,50.

Phố Wall

Phố Wall đã phải chịu áp lực kể từ dữ liệu lạm phát nóng của Mỹ vào tuần trước. Rủi ro là một phe FED ủng hộ tăng lãi suất nhằm thúc đẩy một động thái quan trọng khác không thích rủi ro trên thị trường chứng khoán. Với các thị trường Hoa Kỳ cùng một số mốc hỗ trợ quan trọng, đây có thể là một sự cố quan trọng khác.

 • S&P 500 futures – với sự gia tăng áp lực giảm và khả năng giảm tiếp tục, có nguy cơ đáng kể về việc tăng tốc thấp hơn khi đóng cửa dưới 3883. Chúng tôi muốn sử dụng sức mạnh ngắn hạn như một cơ hội để bán. Mức kháng cự tại 3980 hiện là thước đo ngắn hạn.
 • NASDAQ 100 futures – sự phá vỡ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng dưới mức hỗ trợ 11930 sẽ mở lại mức thấp quan trọng trong tháng 6/tháng 7. Chúng tôi muốn sử dụng sức mạnh ngắn hạn như một cơ hội để bán. Kháng cự tại 12265 là một rào cản ban đầu.
 • Dow futures – Mức phá vỡ dưới 30970 là mức thấp nhất trong hai tháng và đã mở ra mức thấp hơn cho giai đoạn tiếp theo. Với tiềm năng đi xuống của các chỉ báo xung lượng, chúng tôi xem xét sử dụng các đợt phục hồi ngắn hạn như một cơ hội để bán. Mức kháng cự ban đầu là 31385. 

Châu Á:

N.B. Dự báo mới nhất

Yên Nhật(JPY)

Đồng JPY vẫn là đồng tiền chính đang hoạt động kém nhất. Câu hỏi quan trọng được đặt ra trong cuộc họp của BoJ là liệu sẽ có biện pháp can thiệp nào nhằm giúp giảm bớt sự suy yếu của đồng tiền này hay không. Nếu có, nó sẽ mở ra JPY cho một đợt phục hồi ngắn hạn đáng kể.

 • USD/JPY – cặp tiền này đã được củng cố mạnh mẽ kể từ khi chạm mức cao nhất trong 21 năm là 144.99 Một phạm vi giao dịch xung qanh 141,50/145,00 đã được hình thành. Chúng tôi ủng hộ việc mua vào tại điểm yếu.
 • AUD/JPY – Với việc JPY củng cố và AUD trượt giá, điều này đã kéo AUD/ JPY xuống thấp hơn trong tuần qua. Thị trường hiện đang kiểm định vùng hỗ trợ ngắn hạn là 95,30/95,75. Với RSI hàng ngày chưa được ràng buộc đến 50, đây là một tuần quan trọng. Di chuyển xuống dưới 94,75 sẽ mở ra một sự điều chỉnh sâu hơn nhiều.

Đô la Úc (AUD)

Theo Thống đốc RBA Lowe, ngân hàng trung ương cam kết đưa lạm phát trở lại phạm vi mục tiêu 2% đến 3%, nhưng họ đã không làm như những gì đã định trước. Lowe đã nói rằng vào một thời điểm nào đó, họ sẽ không cần phải tăng thêm 50bps và họ đang tiến gần hơn đến thời điểm đó. Hiện tại, tốc độ quá thấp, nhưng 25bps hoặc 50bps sẽ được xem xét tại cuộc họp tiếp theo. Tất cả những điều này dẫn đến việc giữ tinh thần hòa khí tại RBA.

 • AUD/USD – phản ứng với việc phá vỡ vùng hỗ trợ trong dài hạn tại 0,6680/0,6700 sẽ rất quan trọng trong tuần này. Với RSI hàng ngày trong cấu hình điều chỉnh, chúng tôi ưu tiên sử dụng các cuộc phục hồi ngắn hạn như một cơ hội để bán. Chúng tôi nhận thấy thấy bại trong nỗ lực tăng giá dưới mức 0,6770 sẽ là một tín hiệu để bán.

Đô la New Zealand (NZD)

Với việc thiếu dữ liệu về chuyển động thị trường của New Zealand, NZD sẽ hướng tới đồng AUD để thúc đẩy các động thái của mình trong tuần này.

 • NZD/USD – đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 0,5995 vào tuần trước. Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét sử dụng biêcnj pháp tăng giá có tính kỹ thuật để đưa về vùng giá khoảng 0,6000/0,6060 và cung cao cũng là một cơ hội đặt lệnh bán.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.