Với cả những diễn giả hòa bình của FOMC (chẳng hạn như Mary Daly) vẫn có ý định giảm lạm phát, CPI của Mỹ sẽ là trọng tâm chính của các nhà giao dịch trong tuần này. Ngoài ra, triển vọng đối với người tiêu dùng Mỹ cũng sẽ là một chủ đề, với doanh số bán lẻ và khảo sát Michigan Sentiment.

Ở những nơi khác, có một loạt dữ liệu hoạt động kinh tế bậc một của Vương quốc Anh bao gồm GDP tháng 8. Lạm phát và cán cân thương mại của Trung Quốc cũng sẽ tác động đến khẩu vị rủi ro rộng rãi vào thứ Sáu.

Theo dõi:

 • Bắc Mỹ - Chỉ số CPI của Hoa Kỳ, Doanh số Bán lẻ và Michigan Sentiment.
 • Dữ liệu việc làm Châu Âu - Vương quốc Anh, GDP tháng 8 và sản xuất công nghiệp.
 • Châu Á - Chỉ số CPI và cán cân thương mại của Trung Quốc.
 • LatAm - Lãi suất Chile cùng với sản xuất công nghiệp của Mexico và Colombia.

Bắc Mỹ

N.B. Dự báo mới nhất

Đồng Đô la (USD)

Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự biến động đáng kể trong thị trường trái phiếu và các thị trường ngoại hối chính. Sự biến động cao ở cả hai xu hướng có nghĩa là khẩu vị rủi ro là động lực chính của ngoại hối, hơn là chênh lệch lãi suất. Sau đó, chúng tôi nhận thấy sự xấu đi trong tâm lý rộng rãi đang ủng hộ đồng Đô la. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong tuần này.

Mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào lạm phát CPI của Mỹ. Sự gia tăng bất ngờ đối với chỉ số CPI tháng trước, thúc đẩy một đợt tăng giá lớn của USD. Với sự phục hồi rủi ro gần đây giải phóng sự mua quá mức của USD, bất kỳ tăng giá đột ngột nào trong chỉ số CPI tuần này có thể sẽ dẫn đến phản ứng tương tự.

Đồng dollar Canada (CAD)

Trong tuần này, CAD không có nhiều dữ liệu thúc đẩy thị trường, nhưng có thể điểm đáng để theo dõi là đường đi của giá dầu. Là một nhà xuất khẩu năng lượng ròng, CAD có xu hướng được hỗ trợ bởi giá dầu cao hơn. Sự dao động trong khẩu vị rủi ro cũng có xu hướng có nghĩa là tâm lý tích cực cũng hỗ trợ đồng CAD. Sau đó, nếu USD tăng lên một lần nữa, CAD có thể bị ảnh hưởng.

 • USD/CAD – Sau khi biến động mạnh chạm ngưỡng kháng cự xung quanh mức 1.3835, đợt điều chỉnh nhỏ được coi là một cơ hội mua khác. Mức hỗ trợ của mức thấp đã cao hơn và hiện đang ở mức 1.3500. Với động lực mạnh mẽ, phe thị trường tăng USD vẫn trong tầm kiểm soát. Bất kỳ điểm yếu nào rơi vào mức 1.3560/1.3660 sẽ có khả năng tìm thấy người mua và có khả năng mức kiểm tra 1.3835.

Hàng hóa

Kim loại quý phục hồi mạnh khi đợt điều chỉnh USD nhỏ diễn ra vào tuần trước. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy USD đã sẵn sàng để có xu hướng tăng một lần nữa. Với việc lợi suất “Thực” của Mỹ tăng trở lại, điều này có thể sẽ đè nặng lên các kim loại quý, đặc biệt là vàng. Chúng tôi tiếp tục ghi nhận sự biến động gia tăng của bạc.

Trong những tuần gần đây, đã có những gợi ý rằng OPEC + sẽ cắt giảm đáng kể giới hạn sản lượng của mình. Nó đã quyết định cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày. Động thái này nhằm cân bằng kỳ vọng nhu cầu đang giảm (đặc biệt là ở Trung Quốc và Châu Âu đang giảm tốc). Mặc dù trên thực tế, mức cắt giảm có thể gần 1 triệu USD (OPEC + không đạt được mục tiêu), đây là mức cắt giảm đáng kể nằm ở mức cao nhất của kỳ vọng và đã giúp tạo ra động lực tích cực trong ngắn hạn cho giá dầu. Tuy nhiên, trong tương lai, nếu OPEC + lo lắng về nhu cầu suy giảm, động thái tăng giá này của dầu có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

 • Brent Crude Oil – triển vọng đang được cải thiện. Một động thái quyết định rõ ràng trên 96,60 đô la sẽ báo hiệu một sự thay đổi quyết định trong tâm lý. Điều đó có nghĩa là sức mạnh của lực bán trong ngắn hạn trong thời gian dài, nay đã có dấu hiệu đảo chiều. Với đà tăng cường cho thấy tiềm năng tăng sau đó trên 100 đô la, ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 105,20 đô la sẽ được mở.
 • Vàng – Sự phục hồi đã bị đình trệ ở mức kháng cự quan trọng là $1735. Đây là bài kiểm tra quan trọng trong tuần này. Nếu hỗ trợ có thể giữ trên $1700 và giá sau đó bứt phá trên $1735 thì động thái sẽ là tăng. Nó sẽ hoàn thành một mô hình cơ sở và chỉ ra sự phục hồi hơn nữa.
 • Bạc – Với xu hướng giảm 5 tháng đã bị phá vỡ và đà tăng cường, triển vọng đang được cải thiện. Bài kiểm tra quan trọng dành cho một sự đột phá được xác nhận trên $20,85, với một sự đột phá mở ra $22,50. Giữ mức hỗ trợ ở mức $20,00 vẫn quan trọng.

Wall Street

Các nhà phân tích đang chuẩn bị sẵn sàng cho một loạt kết quả khó khăn trong mùa thu nhập quý 3. Theo FactSet, tăng trưởng thu nhập của công ty S&P 500 dự kiến là + 2,9%, mức thấp nhất kể từ quý 3 năm 2020. Tuy nhiên, với xu hướng tăng trưởng kinh tế tiếp tục tiêu cực trong những tuần gần đây, các nhà phân tích đã bận rộn cắt giảm ước tính thu nhập của họ. Từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 29 tháng 9, các ước tính đã giảm -6,6%, mức lớn nhất kể từ quý 2 năm 2020 (khi tác động COVID đạt đến đỉnh điểm).

 • S&P 500 futures - Sự phục hồi đã bị đình trệ ở mức 3820 và các chỉ số kỹ thuật cho thấy rằng các cuộc biểu tình chỉ là một cơ hội để bán. Việc tiếp tục thất bại dưới 3820 sẽ chỉ làm tăng khả năng xảy ra những nhược điểm mới. Về cơ sở trung hạn, vẫn có thể có một số đợt phục hồi trong ngắn hạn, nhưng trong thị trường giá xuống, các đợt tăng có xu hướng làm giảm tiềm năng phục hồi.
 • NASDAQ 100 futures - Cuộc biểu tình đã chững lại ở mức 11730, nằm dưới ngưỡng kháng cự lớn hơn tại mức 11930/12250. Với cấu hình tiêu cực tiếp tục trên chỉ báo RSI hàng ngày, nếu ngưỡng kháng cự này vẫn còn nguyên thì áp lực bán mới có khả năng quyết định nắm giữ.
 • Hợp đồng tương lai Dow - Với sự phục hồi giảm xuống ở mức 30510 và cấu hình tiêu cực trên động lượng RSI (thất bại dưới 50), áp lực tiêu cực đối với việc bán tháo được nối lại đang gia tăng. Giao dịch dưới hỗ trợ ban đầu tại 29540 trong tuần này sẽ mở ra xu hướng giảm một lần nữa.

Châu Á:

N.B. Dự báo mới nhất

Yên Nhật (JPY)

Triển vọng về khẩu vị rủi ro rộng vẫn là động lực chính cho hoạt động của đồng JPY. Với sự biến động ngoại hối tăng cao, đồng yên Nhật tiếp tục được giao dịch như một trò chơi trú ẩn. Kể từ khi có sự can thiệp của tiền tệ ở Nhật Bản, triển vọng đối với USD / JPY đã dịu đi đáng kể, khiến JPY bị ràng buộc chặt chẽ với động thái của USD. Khẩu vị rủi ro dương là JPY âm.

 • USD/JPY – sự biến động của USD hầu như không đáng chú ý đối với cặp USD/JPY. Cặp tiền này tiếp tục tăng nhẹ trở lại cao hơn và việc kiểm tra lại mức cao tại 145,90 (ngay trước khi can thiệp) có vẻ như bây giờ. 143,50 là mức hỗ trợ trong tuần này. 
 • AUD/JPY – Sự suy yếu của đồng AUD một lần nữa kéo cặp tiền này xuống mức kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 9 là 92,10. Động lực bị thiết lập tiêu cực và các đợt phục hồi ngắn hạn ngày càng được coi là cơ hội để bán. Vùng kháng cự 94,70 là yếu tố then chốt trong tuần này.

Đô la Úc (AUD)

Lịch kinh tế không có nhiều thay đổi trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu nhà ở được coi là lý do khiến RBA thận trọng hơn vào tuần trước. Cùng với bất kỳ sự mạnh lên nào của USD, điều này có thể khiến AUD chịu áp lực bán một lần nữa.

 • AUD/USD – Vùng kháng cự 0,6525/0,6550 tiếp tục được củng cố. Với cấu hình tiêu cực như vậy trên động lượng RSI hàng ngày, các cuộc phục hồi ngắn hạn tiếp tục được coi là cơ hội để bán. Một động thái quyết định dưới 0,6363 mở ra 0,6250 là hỗ trợ tiếp theo.

Đô la New Zealand (NZD)

Kiwi đã có một số động lực tích cực từ quyết định của RBNZ vào tuần trước. Cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất 75 điểm phần trăm nghiêng về phe diều hâu. Tuy nhiên, NZD vẫn chịu sự biến động của khẩu vị rủi ro, điều mà đang thúc đẩy các loại tiền có beta cao hơn ngay bây giờ. Đồng USD mạnh lên khiến NZD dễ bị ảnh hưởng tiêu cực trở lại.

 • NZD/USD – Không có khả năng duy trì sự phục hồi mặc dù quyết định thắt chặt của RBNZ cho thấy tiếp tục áp lực giảm. Đường biên âm  trên RSI hàng ngày cho thấy rằng các cuộc biểu tình vẫn là cơ hội để bán. Bất kỳ sự phục hồi nào quanh 0,5730/0,5815 đang được sử dụng như một cơ hội.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.