Trong tuần đầu tiên của tháng, luôn tập trung vào các Dữ liệu việc làm Phi nông nghiệp, với một tháng tăng trưởng việc làm tốt khác dự kiến. Tuy nhiên, có rất nhiều dữ liệu cấp một ở những dữ liệu trong tuần này. 

Chỉ số sản xuất PMI cũng là một tính năng. Tuy nhiên, tác động của chúng đã giảm đi một chút khi một số quốc gia cập nhật bản sửa đổi cuối cùng. Dữ liệu ISM của Mỹ theo đó đã trở thành tâm điểm, trong khi chỉ số PMI của Trung Quốc cũng có thể thúc đẩy chỉ số cảm xúc của số đông. Chúng tôi cũng trông chừng khả năng lạm phát của Eurozone được mong chờ sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Điều này sẽ chỉ châm ngòi thêm kỳ vọng tăng lãi suất của ECB. 

Đón chờ sự xuất hiện của:

 • Bắc Mỹ – Sự tự tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ, Sản xuất ISM và Bảng lương phi nông nghiệp; cùng với GDP của Canada
 • Châu Âu – Thang đo chỉ số cảm xúc Eurozone, lạm phát và thất nghiệp;Chỉ số sản xuất PMI cuối cùng của Khu vực Eurozone và Vương quốc Anh
 • Châu Á – Sản xuất công nghiệp Nhật Bản và Bán lẻ, Chỉ số sản xuất PMI Trung Quốc
 • Mỹ Latinh – Thất nghiệp ở Mexico, Chile và Brazil; cùng GDP Brazil


Bắc Mỹ

Dự báo N.B. là sự đồng thuận mới nhất có sẵn 

Chart Description automatically generated

Đồng đô la Mỹ (USD).

Theo báo cáo từ Dữ liệu việc làm Phi nông nghiệp, mức tăng trưởng dự kiến trong tháng 8 sẽ là 290000. Đà tăng trưởng này tự nó đã đủ tốt, nhưng thậm chí tốt hơn thế nữa sau khi có hơn 500000 công việc được thêm vào tháng Bảy (ngay cả khi điều này phải đi kèm một bản chỉnh sửa giảm nhẹ). Điều này chắc chắn sẽ đủ để giữ chân chính sách diều hâu của FED và có khả năng lạm phát sẽ trở thành tiêu điểm (theo FOMC, mức tăng trưởng đột biệt hiện tại được dự kiến sẽ đạt 75 bps vào tháng 9 tới đây).

Chúng tôi đã có một vài dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng tích cực của đồng USD có thể dẫn đến hiện tượng giao dịch số đông đối với các nhà giao dịch ngoại hối vào tuần trước. Vẫn còn một vài rủi ro về sự sụt giảm ngắn hạn đối với đồng USD trong tuần này. Tuy nhiên, với sự tiếp diễn của chính sách diều hâu của FED, ngay cả khi có một "sự siết chặt dài hạn" đối với đồng USD, chúng tôi vẫn sẽ xem đây là thời cơ thích hợp để mua thêm USD. 

Đồng đô la Canada (CAD)

Tăng trưởng của Canada sẽ là chủ chốt vào thứ Tư. Tăng trưởng Quý 2 dự kiến sẽ ổn định ở mức 1,0% trong khi tháng 7 dự kiến sẽ tương đối tích cực +0,3% (hiện tại bất cứ điều gì trên 0 là lợi nhuận tốt). Điều này sẽ giữ cho BoC trên con đường thắt chặt và sẽ giúp hỗ trợ hiệu suất CAD trên các đường chéo chính.

 • USD/CAD – triển vọng đã biến động trong mười tuần qua. Có một sự thiếu định vị quyết định khi các động thái tích cực của USD đã kéo cặp tiền này lên cao hơn đã được CAD liên tục kéo trở lại. Chúng tôi hy vọng giai đoạn khó khăn này sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, có một chút thiên vị cho áp lực về phía mức kháng cự 1.3075.

Hàng hóa

Tuần trước đã chứng kiến sự thúc đẩy ngắn hạn đối với hàng hóa, sau những hoạt động thúc đẩy tài chính nhỏ của Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi nhuận từ điều này có thể sẽ bị hạn chế, với các đợt tăng giá dễ bị gia hạn bán. Bối cảnh kinh tế rộng lớn của xu hướng tăng trưởng đang chao đảo giữa các chính sách diều hâu của Fed sẽ giữ cho giá kim loại dưới mức áp lực khắc phục. Những phàn nàn từ OPEC tiếp tục tập trung chủ yếu về sự  thiếu khả năng/sẵn sàng trong việc tăng gia sản xuất. Điều này sẽ giúp tăng mức hỗ trợ cho giá dầu.

 • Dầu thô Brent – phản ứng với mức kháng cự quanh $101,50/$103,50 là chìa khóa tiến gần đến triển vọng trung hạn. Nếu mức kháng cự này bị phá vỡ quyết liệt thì nó sẽ mở ra một động thái hướng tới $109. Thất bại dưới 99,50 đô la sẽ phá hủy sự phục hồi.
 • Vàng – phản ứng với dải kháng cự $1754/$1772 sẽ là mấu chốt. Với cấu hình điều chỉnh trên đà, sự thất bại của thị trường trong dải kháng cự sẽ làm tăng thêm áp lực giảm giá lên $ 1727
 • Bạc – Phản ứng với dải kháng cự then chốt $ 19,38/$ 19,54 sẽ xác định hướng tiếp theo. Nếu vẫn giữ kháng cự thì việc thiếu động lượng trong lần bật dậy gần đây sẽ nặng nề và áp lực bán sẽ giữ ở mức 18,71 đô la.

Wall Street

Với việc lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD có xu hướng tăng cao hơn, áp lực khắc phục lên Wall Street sẽ ngày càng lớn. 

 • Hợp đồng tương lai S&P 500 – phản ứng xung quanh dải giao dịch 4170/4200 là cơ sở của mức kháng cự và xu hướng khắc phục mới có tiềm năng sẽ là tin tức chủ chốt trong tuần này. Tầm quan trọng của mức hỗ trợ tại 4110 đang tăng lên, với 4080 là chủ chốt.
 • Hợp đồng tương lai NASDAQ 100 – nếu có một đợt tăng giá khác thất bại trong việc hình thành một mức cao thấp hơn thì các lực lượng khắc phục sẽ tăng lên trong tuần này. Chúng ta đã thấy tầm quan trọng của hỗ trợ tại 12825 đang tăng lên.
 • Hợp đồng tương lai Dow – Điều chỉnh đã ổn định để lại hỗ trợ tại 32750. Tuy nhiên, nếu có một sự thất bại tăng giá và một mức cao thấp hơn khác phát triển thì động thái khắc phục có thể giữ một lần nữa. 


Châu Á

Dự báo N.B. là sự đồng thuận mới nhất 

Chart Description automatically generated

Yên Nhật (JPY)

Mức chênh lệch lợi tức đã tăng lên tuy nhiên đồng yên vẫn giữ được vị thế tốt (đặc biệt là so với đồng  EUR và GBP) do nhận thức về trạng thái của tài sản trú ẩn an toàn. Vẫn là trường hợp nếu các nhà giao dịch lo lắng về triển vọng tăng trưởng tiêu cực ở châu Âu (cả Eurozone và Anh) thì JPY sẽ hoạt động tốt.

 • USD/JPY – giữ trên dải 135,30/135,60 pivot giúp duy trì sự thiên vị tích cực đối với triển vọng. Một động thái trên 137,70 mở ra mức cao 139,40 trong nhiều năm một lần nữa. 
 • AUD/JPY – sức mạnh của AUD đã kéo cặp tiền về phía kiểm tra dải kháng cự 95,30/95,75 một lần nữa. Một động thái quyết định trên mở ra mức cao nhất nhiều năm 96,88 một lần nữa. Tầm quan trọng của hỗ trợ ở mức 0,6165 đang tăng lên.

Đô la Úc (AUD)

Cùng với tin tức về chỉ số sản xuất PMI của Úc vừa công bố bản sửa đổi cuối cùng, có thêm hai vấn đề cần xem xét trong tuần này. Thứ nhất, liệu AUD có thể duy trì đà phục hồi từ các hoạt động thúc đẩy tài chính Trung Quốc (thông tin chưa chính xác) và thứ hai là liệu đồng USD có bị ép giá hay không. AUD vẫn ở vị thế tốt hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính. 

 • AUD/USD – có nhiều hơn một tín hiệu tích cực hình thành trong tuần qua, đã duy trì một triển vọng trung hạn trung lập. Một động thái trên 0,7040 tiếp tục cải thiện triển vọng ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ tại 0,6855/0.6875 đang tăng cường.

Đô la New Zealand (NZD)

Không có dữ liệu chính về New Zealand, NZD chủ yếu sẽ biến động theo những thay đổi của AUD.

 • NZD/USD – cặp tiền này đã ổn định sau khi giảm mạnh. Tuy nhiên, có ngưỡng kháng cự đáng kể ban đầu trong khoảng 0,6245/0,6300 để vượt qua để tạo ra đà phục hồi một lần nữa. Tầm quan trọng của ngưỡng hỗ trợ ở mức 0,6165 đang tăng lên.