Tuần giao dịch đầu tiên của tháng luôn bận rộn với dữ liệu cấp một. Tuy nhiên, với việc nhiều ngân hàng trung ương lớn có thể đưa ra dữ liệu trái chiều, chúng ta chỉ còn lại một tuần trong mơ của các nhà giao dịch dữ liệu. Có thể khó để giữ cho điều này ngắn gọn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng.

Cả lạm phát cơ bản và tổng thể của Eurozone dự kiến ​​sẽ tiếp tục cao hơn trong tháng 10 trong khi GDP nhanh dự kiến ​​sẽ chuyển sang tiêu cực trong quý 3, khiến công việc của ECB thậm chí còn khó khăn hơn. Có một bộ ba đợt tăng lãi suất ngân hàng trung ương chính đến hạn. RBA dự kiến ​​sẽ tăng 25 điểm cơ bản, trong khi 75 điểm cơ bản được dự kiến ​​từ cả Fed và Ngân hàng Trung ương Anh. Như bao giờ hết, quy mô của những lần tăng thêm sẽ là chìa khóa cho tất cả cuộc họp. Các cuộc khảo sát ISM dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ. Tuần lễ kết thúc với báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ. Bảng lương Phi nông nghiệp được dự báo sẽ giảm xuống chỉ còn 200.000 trung lập khi thị trường lao động thắt chặt tiếp tục.

Chú ý: 

 • Bắc Mỹ – ISM, việc làm từ ADP và Bảng lương Phi nông nghiệp, và quan trọng là cuộc họp của FOMC.
 • Châu Âu – Lạm phát và GDP của Eurozone, chỉ số PMI chính thức và Ngân hàng Trung ương Anh.
 • Châu Á – PMI cho Nhật Bản, Trung Quốc và Australia; với Ngân hàng Dự trữ Australia
 • LatAm –Tỷ lệ thất nghiệp ở Colombia cùng với sản lượng công nghiệp và PMI của Braxin.

Bắc Mỹ

Lưu ý: Dự báo là sự đồng thuận mới nhất hiện có 

Đô la Mỹ (USD)

Đã có một sự điều chỉnh rất lớn đối với đồng USD so với forex chính khi các nhà giao dịch cân nhắc về triển vọng của “điểm xoay của Fed”. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm từ Fed trong tuần này, nhưng dự kiến ​​sẽ có một mức tăng 75 điểm cơ bản. Câu hỏi đặt ra là liệu Fed có bắt đầu báo hiệu một cách tiếp cận ít năng nổ hơn cho cuộc họp vào tháng 12 và sau đó hay không. Nếu Fed “phụ thuộc vào dữ liệu” và/hoặc quan tâm nhiều hơn đến tác động kinh tế của việc thắt chặt mạnh mẽ, thì Fed sẽ bắt đầu tạo ra một vị thế ít cứng rắn hơn. Bảng lương Phi nông nghiệp của thứ Sáu sau đó sẽ có tầm quan trọng hơn.

Một Fed ít cứng rắn hơn sẽ tiếp thêm động lực cho sự điều chỉnh của USD. Chúng tôi sẽ xem mức hỗ trợ 109.35 trên Chỉ số Đô la như một thước đo trong tuần này.

Đô la Canađa (CAD)

Ngân hàng Trung ương Canađa đã tăng ít hơn dự kiến ​​vào tuần trước. Kết luận không nằm ở BoC mà thay vào đó là những gợn sóng thông qua Chỉ số Đô la với triển vọng về một “điểm xoay của Fed”. Mặc dù vậy, dữ liệu của Canađa sẽ được theo dõi ngay bây giờ để tìm những bất ngờ giảm điểm có thể ảnh hưởng đến CAD trong các cặp tỷ giá chéo chính của nó. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng một cách dứt khoát nên được theo dõi.

 • USD/CAD – Phản ứng đối với mức hỗ trợ tại 1.3495/1.3500 sẽ là yếu tố then chốt trong tuần này. Điểm xoay của Fed trong FOMC có thể khiến cặp tỷ giá này giảm xuống để phá vỡ mức hỗ trợ. Điều này sẽ tạo thành đỉnh trong năm tuần và ngụ ý sự điều chỉnh về hướng 1.3200. Trên 1.3750/1.3775 sẽ tích cực hơn một lần nữa.

Hàng hóa

Với việc lợi tức trái phiếu “thực” của Mỹ giảm trong tuần qua, đã có một lực cản đối với USD. Nếu điều này tiếp diễn, nó sẽ giúp hỗ trợ hàng hóa. Vẫn chưa có một sự phục hồi quyết định nào đối với vàng, nhưng bất chấp các biến động động, bạc đang hồi phục. Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​dầu phục hồi. Tuy nhiên, nếu triển vọng kinh tế Mỹ tiếp tục xấu đi, điều này đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu và có thể sẽ hạn chế đà tăng. 

 • Dầu thô Brent – Việc giá quay trở lại mức cao $90 đã hình thành một xu hướng tăng trong năm tuần và để lại một xu hướng tích cực nhẹ cho triển vọng. Mặc dù vậy, những người đầu cơ giá lên cần một sự bứt phá quyết định trên ngưỡng kháng cự $99.50 để mở ra sự phục hồi. 
 • Vàng – Một thất bại tăng giá khác dưới vùng kháng cự $1680/$1690 đã duy trì triển vọng tiêu cực theo xu hướng giảm sáu tháng. Một biến động dưới mức thấp cao hơn một chút ở mức $1638 sẽ kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 9 là $1615. 
 • Bạc – Triển vọng vẫn không chắc chắn với các biến động thiếu quyết đoán. Việc giữ trên $18.80/$19.20 cho thấy một xu hướng tích cực rất nhẹ. Mức kháng cự tại $19.65/$19.77 đang kìm hãm hy vọng phục hồi.

Wall Street

Một khởi đầu tích cực cho mùa thu nhập đã bị đè nặng bởi một số khoản thu nhập đáng thất vọng từ những gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Facebook và Microsoft. Điều này đang đè nặng lên hiệu suất của NASDAQ so với Dow. Nó cũng đang đè nặng lên sự phục hồi gần đây của Wall Street. Điều đó có nghĩa là tuần này có thể là chìa khóa cho triển vọng trung hạn. Mức hỗ trợ cần phải giữ để ngăn chặn một đợt tăng khác được sử dụng như một cơ hội để bán.

 • Hợp đồng tương lai 
 • Hợp đồng tương lai NASDAQ 100 – Không vượt qua được mức kháng cự quan trọng 11728, hợp đồng tương lai của chỉ số công nghệ đã giảm mạnh. Việc đóng cửa dưới mức thấp hơn cao hơn tại 10935 sẽ hủy bỏ sự phục hồi và mở lại mức thấp nhất trong tháng 10 của mức chủ chốt 10485.
 • Hợp đồng tương lai Dow – Chỉ số Dow có rất ít tỷ trọng về công nghệ và đã được duy trì tốt hơn nhiều so với NASDAQ và S&P 500. Ngay cả khi thị trường bị suy giảm, vẫn có mức hỗ trợ xoay tốt giữa 30970/31380. Mức kháng cự tại 32660 là rào cản chính.

Châu Á:

Lưu ý: Dự báo là sự đồng thuận mới nhất hiện có 

Đồng yên Nhật (JPY)

Với lợi tức toàn cầu bắt đầu đi theo xu hướng giảm, chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi của JPY trong tuần qua. Với việc BoJ làm rất ít để thay đổi hướng đi trên con đường ôn hòa của nó, điều này khiến JPY có tương quan thuận với chênh lệch lợi tức. Nó có nghĩa là cuộc họp FOMC sẽ là một sự kiện rủi ro chính đối với JPY (cũng như Bảng lương Phi nông nghiệp). Lợi tức của Mỹ giảm sẽ giúp hỗ trợ cho sự phục hồi của đồng JPY trên các cặp tỷ giá chéo chính của nó.

 • USD/JPY – Sự biến động giao dịch tăng vọt trong tuần qua cùng với biến động điều chỉnh của USD đã kéo trở lại mức hỗ trợ chính của mức cao nhất tháng 9 cũ tại 145.00/145.90. Từ đó, USD đang củng cố trở lại với tiềm năng tăng giá mới. Mức giá trên 149.50 mở lại mức cao nhất 151.95
 • AUD/JPY – Triển vọng đã trở nên không chắc chắn hơn nhiều trong tuần qua. Bóng dài trên nến hàng ngày và giá đóng cửa hàng ngày dao động phản ánh một triển vọng thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, việc giữ trên mức hỗ trợ 94.20 để lại xu hướng tăng nhẹ đối với áp lực lên mức kháng cự 95.30/95.75.

Đô la Australia (AUD)

Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) dự kiến ​​sẽ thận trọng một lần nữa với một đợt tăng lãi suất  +25 điểm cơ bản nữa. Tuy nhiên, lạm phát quý 3 cao hơn dự kiến ​​của tuần trước đã giúp hỗ trợ AUD trong ngắn hạn và sẽ khiến cuộc họp kém chắc chắn hơn một chút.

 • AUD/USD – Sự phục hồi ngắn hạn đã bị kéo trở lại. Vấn đề quan trọng trong tuần này là liệu mức hỗ trợ xung quanh 0.6345/0.6390 có thể giữ được hay không. Việc mất đi sự hỗ trợ này sẽ cho thấy việc gia hạn áp lực bán và tiếp tục chiến lược bán giá tăng. Mức kháng cự tại 0.6520/0.6550  đang được củng cố.

Đô la New Zealand (NZD)

Không được ưa thích nhiều trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9, NZD đang thấy rằng tháng 10 tốt hơn nhiều. NZD là đồng tiền chính thể hiện tốt nhất trong hai tuần qua và cho thấy những dấu hiệu tốt về việc tiếp tục biến động.

 • NZD/USD – Sự phục hồi đã phá vỡ một xu hướng giảm 10 tuần. Nhưng khi biến động bắt đầu đảo ngược câu hỏi là liệu sự suy yếu có được coi là cơ hội để mua hay không. Phản ứng để hỗ trợ giữa 0.5670/0.5775 sẽ là chìa khóa. Mức kháng cự 0.5875 là rào cản mức 0.6000.


Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.