Nhìn lại tuần qua

Tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến sự đột phá ở một số thị trường, khi US10Y vượt qua mức 3,6% đã thảo luận trước đó - giúp cho Đô la Mỹ mạnh hơn. DXY hiện vẫn duy trì trên 103.

 

The DXY currently remains above 103.

S&P500 cũng tạo ra mức cao mới từ đầu năm đến nay trên 4175.

S&P500 created a new YTD high breaking above 4175.

Chúng ta nên mong đợi gì trong tuần này

Tuần này, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào sự thất bại về trần nợ đang diễn ra ở Mỹ. Các cuộc đàm phán đã thất bại vào thứ Sáu, nhưng chúng tôi biết đây là quy trình đàm phán thông thường tiêu chuẩn của cả hai bên.

Một lưu ý khác, dữ liệu Flash PMI cho EU, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ vẫn là trọng tâm chính vào thứ Ba.

Thứ Tư tổ chức các sự kiện quan trọng được chờ đợi:

  • RBNZ (Reserve Bank of New Zealand) đang trở lại bàn thảo, với các nhà đầu tư dự đoán một sự tăng lãi suất nhỏ 25 điểm cơ bản (bps). Điều này khiến thị trường đặt câu hỏi liệu RBNZ có thể gây bất ngờ với một tăng lãi suất mạnh hơn 50 điểm cơ bản (bps) theo hướng cứng rắn hơn?
  • Số liệu về chỉ số CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) từ Vương quốc Anh cũng đang được quan sát một cách cận thận. Thị trường dự đoán sẽ có một sự giảm đáng kể, do giá năng lượng giảm khi tiêu thụ giảm trong tháng mùa hè.

 

Trong suốt tuần này, chúng ta quay trở lại Mỹ để xem số liệu về Đơn xin trợ cấp thất nghiệp và GDP (tỷ lệ tăng trưởng kinh tế) theo quý trên thứ Năm, sau đó là số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng lõi PCE (Chỉ số PCE lõi) theo tháng trên thứ Sáu.

Tuần này sẽ là một tuần quan trọng đối với thị trường, vì có rất nhiều dữ liệu có thể làm cho các mức biên độ gần đây đã phá vỡ được củng cố hoặc đẩy thị trường trở lại trạng thái cũ.

Khi chỉ số PMI được công bố vào thứ Ba, điều này có thể gây ra một số thay đổi đáng kể đối với EURJPY & GBPJPY tùy thuộc vào bản báo cáo. Điểm thưởng cho việc di chuyển xuống thấp hơn, nhưng điều này sẽ yêu cầu một bản in tiêu cực trên bảng.

Rõ ràng là có xu hướng tăng nhưng sẽ yêu cầu mức đóng cửa đáng kể trên 172,40.

Với chỉ số CPI của Vương quốc Anh được công bố vào thứ Tư, các dự báo cho rằng lạm phát sẽ giảm đáng kể do mức tiêu thụ năng lượng giảm. Bản in dự kiến sẽ giảm gần 2bps từ 10,1 xuống 8,3%.x

Khi chúng ta nói về sự giảm lạm phát, thị trường vẫn đang định giá một lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) khác vào tháng 6. Để Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tạm dừng việc tăng lãi suất, chúng tôi tin rằng nó sẽ cần một sự giảm đáng kể trong chỉ số để thậm chí xem xét.

Nếu chỉ số CPI cao hơn dự báo, có thể tiếp tục hỗ trợ cho việc tăng giá của GBP và một sự giảm mạnh có thể tạo áp lực kéo dài lên GBP

Mức Trần nợ của Mỹ

Liệu Mỹ có vỡ nợ không?

Tranh luận hiện tại về giới Trần nợ đang diễn ra, với cuộc thảo luận tiếp tục thất bại, sau đó khởi động lại để cả hai bên thể hiện quyền lực của họ.

Điều này đã được đề cập rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ rất có thể sẽ hết tiền trong vài tuần tới, dự kiến vào đầu tháng 6. Để tránh sự khủng hoảng, cần phải đạt được một thỏa thuận để chính phủ không bị đóng cửa.

Kịch bản như vậy đã từng xảy ra trước đây, gây ra biến động lớn trên thị trường và tạo ra sự không chắc chắn lớn.

Không có thỏa thuận nào có thể được xem xét, dẫn đến hậu quả thảm khốc với thị trường chứng khoán.

Tài liệu này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tài chính, đầu tư hoặc lời khuyên khác mà bạn nên tin cậy. INFINOX không được phép cung cấp lời khuyên đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu cấu thành khuyến nghị của INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ chiến lược đầu tư, chứng khoán, giao dịch hoặc đầu tư cụ thể nào phù hợp với bất kỳ người cụ thể nào.

Tất cả các giao dịch mang rủi ro.