Các tin chính của ngày hôm nay

  • GBP đẩy thấp hơn về dữ liệu thất nghiệp
  • Cổ phiếu vẫn nằm trong phạm vi
  • Đô la giữ vững trên 102

Sáng nay, Vương quốc Anh công bố dữ liệu lao động tháng 4, cho thấy thêm dấu hiệu suy yếu. Tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,1% từ 3,8 lên 3,9%, với thu nhập trung bình giữ vững ở mức 5,8% như dự báo.

Mối quan tâm chính sẽ là sự gia tăng số người yêu cầu trợ cấp với tỷ lệ cao hơn 50% so với dự báo là 46,7K - tăng so với dự báo là 31,2K. Vương quốc Anh đã có thêm 182.000 việc làm trong cùng thời kỳ, đây được coi là một dấu hiệu tích cực.

DXY đã giữ trên 102 vào ngày hôm qua, nhưng cuộc tranh luận về trần nợ đang diễn ra chắc chắn đã khiến thị trường lo lắng. Đây vẫn là một rủi ro ngắn hạn và trung hạn đối với trái phiếu và chứng khoán Mỹ. Dữ liệu doanh số bán lẻ ngày nay sẽ là một dấu hiệu khác cho thấy người tiêu dùng đang theo kịp mức tăng giá liên tục như thế nào.

The DXY held above 102 yesterday, but the ongoing debt ceiling debate has definitely made the markets nervous.

Trong phiên giao dịch châu Á, chúng tôi đã thấy đồng 10 năm của Mỹ bị bán tháo, điều này đã kích hoạt một số giao dịch mua JPY và cũng đang dẫn đầu ma trận sức mạnh trong suốt phiên giao dịch ở London. Động lực này kể từ đó đã tắt và chắc chắn sẽ phát huy tác dụng sau báo cáo doanh số bán lẻ.

Dữ liệu kinh tế

Trong khi GBP bị bán tháo do dữ liệu lao động kém, thì AUD cũng bị bán tháo do niềm tin của người tiêu dùng kém cùng với Doanh số bán lẻ của Trung Quốc. RBA đã công bố biên bản của họ từ Cuộc họp chính sách tiền tệ của RBA, nhưng biên bản này không hoàn toàn phù hợp với Giai điệu diều hâu của cuộc họp.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Báo cáo doanh số bán lẻ USD ngày hôm nay. Tuy nhiên, sau khi bỏ lỡ Khảo sát về niềm tin của người tiêu dùng Michigan vào thứ Sáu, một lần bỏ lỡ khác ở đây có thể khiến lợi suất US10Y giảm xuống, do đó sẽ thấy giá thầu bằng JPY.

Một sự kiện kinh tế khác trong chương trình nghị sự hôm nay là dữ liệu CPI từ Canada.

Trong trường hợp chúng tôi thấy thiếu Doanh số bán lẻ bên ngoài Hoa Kỳ, thị trường cần theo dõi sẽ là EURJPY ngắn hạn. Các lệnh mua EUR vẫn còn quá đông... Tuy nhiên, một động thái ngắn hạn trên 148,16 có thể được xem xét trong trường hợp có một bản in tích cực.

In case we see a miss on the Retail Sales out of the US, the market to watch would be short EURJPY.

Một cách ưa thích để giao dịch bất kỳ bất ngờ tăng giá lớn nào trong Doanh số bán lẻ là thông qua lệnh bán EURUSD, vì EUR vẫn có vẻ dễ bị điều chỉnh. Đối với dữ liệu CPI của Canada, điều quan trọng cần nhớ là các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang nắm giữ các vị trí lớn, ngắn đối với CAD.

Giao dịch CAD thấp hơn khi chỉ số CPI thấp hơn có thể mang lại ít biến động hơn so với nhịp bất ngờ, điều này có thể khiến một số người mua kéo dài cắt bớt một số người bán của họ.

Trading CAD lower on a lower CPI print might yield less volatility compared to a surprise beat, which could cause some of the stretched longs to trim some of their shorts.

Tài liệu này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tài chính, đầu tư hoặc lời khuyên khác mà bạn nên tin cậy. INFINOX không được phép cung cấp lời khuyên đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu nhằm nhằm đưa ra lời khuyên bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ chiến lược đầu tư, bảo mật, giao dịch hoặc đầu tư cụ thể nào đều phù hợp với bất kỳ người cụ thể nào.

Mọi giao dịch đều có rủi ro.