Tiêu đề chính của ngày hôm nay

  • Chỉ số DXY đang đứng giữa phạm vi của nó (101/102), trong khi thị trường chuẩn bị cho dữ liệu CPI của Mỹ vào buổi chiều.
  • Các cổ phiếu Trung Quốc là những kẻ thua lỗ rõ rệt hôm nay khi dữ liệu thương mại yếu tiếp tục gây lo ngại.
  • US10Y đã lấy lại mức 3.5% lên phía trên khi thị trường đang chờ đợi dữ liệu về lạm phát.

Chỉ số đô la Mỹ vẫn đang bế tắc ở giữa phạm vi 101-102 khi các nhà giao dịch đang chờ đợi việc công bố dữ liệu CPI của Mỹ trong phiên giao dịch sau đó. Một sự bất ngờ đủ lớn trong CPI hôm nay có thể là yếu tố kích hoạt giúp thị trường thoát khỏi phạm vi giao dịch gần đây trên các tài sản chính.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phản ứng của thị trường đối với kết quả không đạt được, phù hợp với quan điểm về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm, được dự kiến sẽ tạo ra một phản ứng lớn hơn.

Việc công bố dữ liệu CPI hôm nay sẽ có tác động đáng kể đến US10Y, dự kiến ​​các thị trường tương quan sẽ có một số dao động dữ dội (USD, JPY, TRÁI PHIẾU VÀ VÀNG).

US10Y đang ở giữa phạm vi gần đây của nó, một sự bất ngờ có thể khiến phạm vi trên hoặc dưới được thử nghiệm.

 

 

 

 

US10Y in the middle of its recent range a surprise could see the either side of the range being tested.

Hôm nay chúng ta thấy JPY mạnh nhất và AUD yếu nhất. Điều này có phải là một tín hiệu sớm cho thị trường rủi ro không? Ngoài ra, AUD đang gặp khó khăn sau phiên bán ra vào ngày hôm qua tại Trung Quốc.

EURJPY là biểu đồ quan trọng cần theo dõi, khi chúng ta thấy chênh lệch lợi suất đã suy giảm, cùng với triển vọng tăng trưởng kinh tế. EURO vẫn còn dễ bị đẩy xuống với vị thế dài quá mức.

 

  EURJPY is a key chart to watch as we see the yield differentials have deteriorated, along with the growth outlook.

Để có một đợt giảm giá, chúng ta cần thấy US10Y giảm để tăng sức mạnh cho JPY.

Bây giờ chúng ta đang đợi dữ liệu CPI: việc ngồi trên bờ là lựa chọn an toàn nhất. Một sự bất ngờ tích cực về CPI có thể khiến cặp tiền tệ này tăng (mang lại cho chúng ta cơ hội để bán ngắn từ mức giá hấp dẫn hơn), và nếu chúng ta thấy một sự bất ngờ tiêu cực lớn về CPI, điều đó có thể cung cấp cơ hội thị trường.

Một trọng tâm quan trọng khác cho CPI của Mỹ hôm nay là về USD. Với mức độ giao dịch thấp của Đô la trong những tuần gần đây, CPI cao hơn dự kiến có thể là cơ hội thu hút hơn để giao dịch USD.

Không có gì sai nếu mong đợi một số điểm tiêu cực nếu CPI xuất hiện rất yếu, nhưng rủi ro của một đợt phục hồi khác từ mức giá thấp gần đây khiến các cơ hội bán ngắn trên USD ít hấp dẫn hơn.

Tài liệu này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tài chính, đầu tư hoặc lời khuyên khác mà bạn nên tin cậy. INFINOX không được phép cung cấp lời khuyên đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu cấu thành khuyến nghị của INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ chiến lược đầu tư, chứng khoán, giao dịch hoặc đầu tư cụ thể nào phù hợp với bất kỳ người cụ thể nào.

Tất cả các giao dịch mang rủi ro.