Bản xem trước của BoE - Sẽ có nhiều đợt tăng giá hơn?

Ngân hàng Anh tiếp theo với quyết định lãi suất chính sách của họ ngày hôm nay.

Theo Bloomberg, thị trường tiền điện tử đang dự đoán 85% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản - liệu có bất ngờ nào đang chờ đợi chúng ta không?

Cụ thể hơn, có lý do nào để BoE tăng giá trở lại không?

Nhìn vào dữ liệu, câu trả lời là có.

Một mặt, lạm phát vẫn là một vấn đề nghiêm trọng đối với BoE, đặc biệt với chỉ số CPI 10,1% không thay đổi nhiều với lần tăng thứ 11 liên tục.

Mặt khác, thị trường lao động vẫn mạnh mẽ với việc Vương quốc Anh có thêm 169 nghìn việc làm và Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,8%.

Vấn đề tiếp theo là tốc độ tăng lương với mức tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bỏ qua dữ liệu lao động và lạm phát, tăng trưởng đã tốt hơn một chút so với dự kiến.

Vào đầu năm 2023, các nhà kinh tế dự báo Vương quốc Anh sẽ bước vào một cuộc suy thoái sâu và kéo dài.

Cho đến nay, năm nay đã cho thấy dữ liệu kinh tế tốt hơn nhiều so với những gì thị trường đã dự đoán.

Do đó, nếu chúng ta xem xét tất cả các điểm dữ liệu, điều đó cho thấy BoE còn một số việc phải làm.

Lãi suất tương lai hiện đang định giá chỉ hơn 50 bsp thắt chặt trong năm nay, điều đó có nghĩa là thị trường tiền tệ đang định giá một đợt tăng lãi suất 25 bps khác sau lần tăng hôm nay.

Bắt buộc phải lắng nghe sự chỉ đạo sắp tới của Thống đốc Bailey, cũng như các kế hoạch tăng giá tiềm năng trong suốt cả năm.

Với ý nghĩ đó, điều đáng chú ý là ngân hàng sẽ phát hành Báo cáo chính sách tiền tệ (MPR) cập nhật cùng với cuộc họp này.

Tài liệu MPR rất quan trọng vì nó nêu bật quan điểm của ngân hàng đối với tất cả các dữ liệu Vĩ mô từ lạm phát, tăng trưởng, lao động và lãi suất.

Giả sử chúng ta tăng giá trong tuần này, MPR sẽ được xem xét kỹ lưỡng để xem liệu giá thị trường cho một lần tăng giá khác có phù hợp với quan điểm của ngân hàng hay không.

Với lạm phát cao như hiện nay, thật lạ khi nghĩ rằng ngân hàng có thể xem xét tạm dừng sau cuộc họp tuần này.

Tuy nhiên, ngân hàng sẽ không đưa ra quyết định dựa trên tỷ lệ lạm phát thực tế hiện tại, mà dựa trên những gì họ kỳ vọng về lạm phát trong tương lai.

Với những tác động cơ bản trong tâm trí, BoE trước đây đã lưu ý rằng lạm phát có thể chậm lại nhanh chóng từ nửa cuối năm nay.

Ngân hàng sẽ hướng dẫn các thị trường về việc liệu có cần tăng lãi suất nữa hay không sau đợt tăng tiềm năng trong tuần này thông qua dự báo lạm phát của họ.

Nếu ngân hàng thấy lạm phát thấp hơn mục tiêu của họ một cách có ý nghĩa, thì đó sẽ là dấu hiệu cho các thị trường rằng họ không thấy cần phải tăng thêm nữa sau tháng Năm.

Tuy nhiên, nếu ngân hàng nhận thấy lạm phát vượt quá mục tiêu của họ một cách có ý nghĩa, thì đó sẽ là dấu hiệu cho các thị trường rằng họ thấy khả năng tăng giá nhiều hơn sau tháng Năm.

Kỳ vọng tăng trưởng của ngân hàng cũng sẽ được theo dõi để xem liệu dữ liệu gần đây có cho thấy triển vọng tăng trưởng thuận lợi hơn từ ngân hàng hay không.

Chúng ta có thể mong đợi gì từ Bảng Anh tại cuộc họp?

Về mặt tỷ giá, các thị trường đã định giá đầy đủ cho việc tăng giá, vì vậy việc tăng giá sẽ không gây ngạc nhiên và sẽ không ảnh hưởng đến Bảng Anh nếu chúng ta làm như vậy.

Bảng Anh có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu ngân hàng quyết định không tăng trong tuần này.

Như mọi khi, Sterling cũng sẽ nhạy cảm với sự phân chia phiếu bầu, để xem liệu một lần tăng phiếu khác có được nhất trí hay liệu chúng ta có nhiều người bất đồng quan điểm hơn hay không.

Sự phân chia số phiếu trước đó là 7 phiếu ủng hộ tăng lãi suất và 2 phiếu ủng hộ giữ nguyên lãi suất.

Hơn nữa, triển vọng lạm phát và tăng trưởng cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ đối với Sterling.

Triển vọng tăng trưởng khả quan hơn theo sau là nhãn dán so với dự báo lạm phát dự kiến ​​có thể giúp Bảng Anh tăng giá, trong khi triển vọng tăng trưởng và lạm phát ảm đạm hơn có thể khiến Bảng Anh chịu áp lực.

Với sự kiểm tra EURGBP ở mức thấp nhất từ ​​đầu năm đến nay vào thứ Sáu, cũng như cặp giao dịch gần với DMA 200 của nó, cặp tiền này sẽ là cặp tiền được theo dõi cho quyết định của BoE trong tuần này.

Tài liệu này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tài chính, đầu tư hoặc lời khuyên khác mà bạn nên tin cậy. INFINOX không được phép cung cấp lời khuyên đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu nhằm nhằm đưa ra lời khuyên bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ chiến lược đầu tư, bảo mật, giao dịch hoặc đầu tư cụ thể nào đều phù hợp với bất kỳ người cụ thể nào.

Mọi giao dịch đều có rủi ro.