Ngày công bố bảng tin PMI

Như đã đề cập trước đó trong bảng tin đầu tuần của chúng tôi, thứ Ba tập trung nhiều vào dữ liệu PMI. Trước hết, chúng tôi đã thấy một bản tin từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu với Pháp và Đức bắt đầu từ ngày mới, nơi chúng tôi có thể thấy sự khác biệt trong sản xuất và dịch vụ. Hiện tại, chúng tôi dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng trong 2 năm đối với khu vực đồng euro mặc dù mức tăng trưởng khiêm tốn, do hoạt động sản xuất đang kéo theo tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, mặt trái của nó là chúng ta hiện đang thấy các dấu hiệu cho thấy sự mở rộng kinh tế ở châu Âu đang giảm bớt. Các công ty Đức trong lĩnh vực sản xuất đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm mạnh về số lượng đơn đặt hàng mới, vì họ đã giảm nhiều hơn so với ở Pháp, với chỉ số sản xuất hướng về phía nam.

Người ta nói rằng về tổng thể, các công ty trong lĩnh vực sản xuất này không quá lạc quan về sản lượng của họ trong 12 tháng tới. Điều này dựa trên việc giảm đơn đặt hàng và giảm hàng tồn kho. May mắn thay, Eurostat đã lưu ý rằng tình hình không có nghĩa là khủng khiếp, vì các đơn đặt hàng vẫn cao hơn mức trung bình 12 tháng đối với các nước lớn sử dụng đồng euro.

Khi giá bán của ngành dịch vụ tiếp tục tăng, ECB rơi vào tình trạng ác mộng khi giá cả ở đây tiếp tục tăng. Sau quyết định lãi suất gần đây nhất của mình, ECB thực sự không đủ khả năng để kìm hãm việc tăng lãi suất “Tạm dừng”.

Việc làm tiếp tục tăng ở đây, một lần nữa xóa tan nỗi lo suy thoái, vì các công ty chắc chắn sẽ không thu hẹp quy mô.

Dữ liệu PMI Vương quốc Anh

Một bản in rất giống với khu vực đồng euro - sự tương phản trong Dịch vụ so với sản xuất với dự báo sản xuất tiếp tục ở mức nhẹ nhàng hơn là 48 và bản in là 46,9. Trong khi đó, tổng hợp vẫn cho thấy sự mở rộng với 53,9 điểm phần lớn là do nhu cầu trong lĩnh vực dịch vụ.

Tháng 5 mang lại một tháng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ Ở Vương quốc Anh được phấn chấn bởi lễ đăng quang của Vua Charles III.

Tăng trưởng chắc chắn là tốt, nhưng trong bối cảnh hiện nay với lãi suất tiếp tục tăng, nó đang đổ thêm dầu vào lửa lạm phát khi khu vực dịch vụ đang bị cung vượt cầu. Do đó, giá cao hơn đang được tính, do đó trả lương cao hơn để thu hút nhiều nhân viên hơn.

Mặt khác, sản xuất lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nơi hàng tồn kho đang ở mức thấp và giá giảm để tạo ra nhiều nhu cầu hơn.

Với sự khác biệt như vậy giữa hai nền kinh tế (dịch vụ & sản xuất), giờ đây chính lĩnh vực dịch vụ quyết định cách BoE hoạch định các quyết định chính sách để ngăn chặn áp lực lạm phát. Nhiều đợt tăng giá vẫn chưa được dự đoán dựa trên dữ liệu gần đây.

Chỉ số PMI Hoa Kỳ

Câu chuyện dường như được đáp lại ở Mỹ, với chỉ số sản xuất đang giảm xuống dưới 50 hiện tại (giảm 48,2), mặc dù các báo cáo cho rằng điều này là do hàng tồn kho thấp hơn do thời gian giao hàng tốt hơn được cải thiện và lượng đơn đặt hàng giảm.

Sản lượng đã chậm lại phần lớn là do quy mô lực lượng lao động tăng lên và phân phối đầu vào tốt hơn. Lực cầu đang suy yếu, lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh do giá bán tăng trước đó.

Các công việc tồn đọng đang được giải quyết do lực lượng lao động lớn hơn và tốt hơn khi điều kiện lao động tiếp tục được cải thiện.

Lĩnh vực dịch vụ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất là 55,1 so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng giảm do nhu cầu từ khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Hoạt động kinh doanh mới của nhà cung cấp dịch vụ cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 4 năm 2022, cao hơn mức trung bình của cả chuỗi. Tạo việc làm đang gia tăng với tốc độ tăng trưởng việc làm tăng với tốc độ nhanh nhất trong 10 tháng. Sự lạc quan vẫn ở mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay với sự tăng trưởng liên tục của hoạt động kinh doanh mới cho các nhà cung cấp dịch vụ trong 12 tháng tới, điều này được thúc đẩy bởi kỳ vọng nhu cầu của khách hàng sẽ tăng bền vững.

Tài liệu này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tài chính, đầu tư hoặc lời khuyên khác mà bạn nên tin cậy. INFINOX không được phép cung cấp lời khuyên đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu nhằm nhằm đưa ra lời khuyên bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ chiến lược đầu tư, bảo mật, giao dịch hoặc đầu tư cụ thể nào đều phù hợp với bất kỳ người cụ thể nào.

Mọi giao dịch đều có rủi ro.