Giao dịch lạm phát mô tả những bước mà các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có thể thực hiện để ứng phó với lạm phát cao, nhằm bảo vệ giá trị danh mục đầu tư của họ.

Mở một tờ báo hôm nay, và từ “lạm phát” xuất hiện khắp các tiêu đề tin tức. Lạm phát có tác động trực tiếp đến danh mục đầu tư của bạn, với một số tài sản có xu hướng mất giá trong các giai đoạn lạm phát. Với kiến thức đúng về giao dịch lạm phát, bạn có thể điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình để tiến lên phía trước.

Tổng quan bài viết:

– Giao dịch lạm phát mô tả các bước mà các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có thể thực hiện để ứng phó với lạm phát cao, nhằm bảo vệ giá trị của danh mục đầu tư của họ.
– Các tài sản có thể phát triển tốt thường được xác định bởi nguyên nhân gây ra lạm phát – đó không phải là một danh sách cố định.
– Các giao dịch lạm phát có thể yêu cầu bạn chuyển tiền một số tài sản sang các tài sản khác, hoặc giới thiệu các tài sản mới vào danh mục đầu tư của bạn.

“Lạm phát giao dịch” có nghĩa là gì?
Lạm phát giao dịch là thuật ngữ mô tả các bước mà các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có thể thực hiện để ứng phó với lạm phát cao, nhằm bảo vệ giá trị của danh mục đầu tư của họ. Trong những thời kỳ lạm phát cao, thị trường chứng khoán thường chịu tổn thất tổng thể (mặc dù một số cổ phiếu có thể thực hiện tốt).

Với giao dịch lạm phát, mục tiêu là chuyển tiền vào các tài sản “hedge” thường thực hiện tốt trong các giai đoạn lạm phát cao, chẳng hạn như bất động sản hoặc một số loại hàng hoá. Điều này giúp bạn bảo vệ tài sản của mình khỏi các tác động ăn mòn của lạm phát.

Làm thế nào để giao dịch trong thời kỳ lạm phát
Một đặc điểm của lạm phát là tính không dự đoán được. Các tài sản có thể phát triển tốt thường được xác định bởi nguyên nhân gây ra lạm phát – đó không phải là một danh sách cố định. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm các thời kỳ lạm phát trong quá khứ để có một số định hướng.

Hơn nữa, một chiến lược giao dịch lạm phát yêu cầu bạn phải linh hoạt trong danh mục đầu tư của mình. Điều này có thể có nghĩa là chuyển tiền khỏi một số tài sản sang các tài sản khác, hoặc giới thiệu các tài sản mới vào danh mục đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đặt tất cả tiền của bạn vào một chỗ, ví dụ, dầu hoặc bất động sản. Hãy nhớ đến mục tiêu dài hạn của bạn khi đặt một giao dịch lạm phát, và tránh kéo dài phân bổ của bạn quá mức.

Tài sản phát triển tốt nhất trong thời kỳ lạm phát
Một số tài sản thường phát triển tốt trong thời kỳ lạm phát cao bao gồm:

– Bất động sản
– Hàng hoá (như dầu thô)
– Vàng
– Cổ phiếu blue-chip
– Trái phiếu chỉ số lạm phát

Tài sản phát triển kém trong thời kỳ lạm phát
Trong khi đó, các tài sản thường thực hiện kém trong thời kỳ lạm phát cao bao gồm:

– Nợ cố định lãi suất
– Trái phiếu truyền thống
– Công ty sử dụng đòn bẩy cao
– Cổ phiếu small-cap

Nhưng nếu có một cuộc suy thoái thì sao?
Một trong những rủi ro chính từ lạm phát là nó sẽ gây ra một cuộc suy thoái kinh tế rộng lớn hơn. Một trong những nguyên nhân chính của điều này là sự tăng lãi suất vay mà đi kèm với lạm phát, làm cho việc đảm bảo tín dụng và thực hiện các nghĩa vụ nợ hiện có trở nên khó khăn hơn.

Điều này có thể nhanh chóng làm giảm đi sự phát triển kinh tế và cơ hội đến mức mà nền kinh tế rộng lớn bắt đầu thu nhỏ.

Giao dịch trong thời kỳ suy thoái
Thông thường, tốt nhất là tránh các tài sản mang tính đầu cơ hoặc mang tính chu kỳ trong thời kỳ suy thoái. Sự tăng trưởng của họ được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường tích cực, điều rất có thể sẽ thiếu trong thời kỳ suy thoái.

Trong khi đó, đầu tư vào các công ty có mức nợ cao cũng không phải là ý tưởng tốt, vì họ có khả năng vỡ nợ hoặc phá sản nhiều hơn trong thời kỳ suy thoái.

Hãy tìm kiếm các cổ phiếu của các công ty có bảng cân đối kế toán mạnh mẽ hoạt động trong các ngành công nghiệp chống lại suy thoái hơn, chẳng hạn như công nghiệp tiện ích, hàng tiêu dùng thiết yếu, hoặc năng lượng.

Hơn nữa, hãy nhớ luôn cập nhật để theo thời đại. Theo dõi tin tức thị trường để biết những tài sản nào đang bị ảnh hưởng do các sự kiện bên ngoài chưa từng biết. Thông tin bổ sung này vượt ra ngoài các hướng dẫn của giao dịch trong các giai đoạn lạm phát hoặc suy thoái có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn danh mục đúng đắn.

Sẵn sàng để bắt đầu chưa? Đăng ký (người dùng mới) hoặc đăng nhập (người dùng hiện có) vào tài khoản INFINOX của bạn, và bắt đầu giao dịch với lạm phát ngay hôm nay.

Nội dung này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không được coi là tư vấn tài chính, đầu tư hoặc khác về mà nên dựa vào. INFINOX không được ủy quyền để cung cấp tư vấn đầu tư. Bất kỳ ý kiến nào được đưa ra trong nội dung không cấu thành một lời khuyên từ INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ đầu tư, chứng khoán, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp với bất kỳ cá nhân cụ thể nào.