Giao dịch CFD tiền điện tử: Cái gì, Tại sao và Làm thế nào

IX icon

Từ INFINOX

thứ năm 26 tháng 5 2022, 1:05 ch
Thời gian để đọc:
29 mins

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên ra mắt vào năm 2009. Nhưng kể từ đó, thế giới tiền điện tử đã có hàng nghìn đồng tiền điện tử thay thế, hoặc ‘altcoin’ được lưu thông. Điều này cũng đã làm phát sinh một loạt các sản phẩm giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả CFD tiền điện tử.

Giao dịch CFD tiền điện tử là cơ hội cho các nhà giao dịch bán lẻ giao dịch một thị trường đã gây bão hệ thống tài chính toàn cầu, nhưng cũng đã dần khó để tiếp cận. Các nhà giao dịch có thể suy đoán về biến động giá của các đồng tiền khác nhau mà không cần giữ tài sản trong ví tiền điện tử. Tìm hiểu lý do tại sao điều này tạo ra sự khác biệt cho chiến lược giao dịch của bạn.

Sơ lược về bài viết này:

 • Tiền điện tử là một loại tiền ảo phi tập trung, được xây dựng bằng công nghệ mã hóa và blockchain.
 • Một số người coi tiền điện tử là một giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính truyền thống thường không thể tiếp cận được.
 • Có thể giao dịch tiền điện tử trực tiếp thông qua các sàn giao dịch hoặc bằng cách giao dịch ETF, hợp đồng tương lai hoặc CFD.
 • Tiền điện tử là một tài sản có tính biến động cao và điều quan trọng là phải được thông tin đầy đủ về những rủi ro liên quan.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền ảo phi tập trung. Không giống như các loại tiền pháp định như USD hoặc JPY, tiền điện tử không được tích hợp vào hệ thống tài chính truyền thống. Điều này có nghĩa rằng chúng ít nhiều sẽ không bị kiểm soát bởi chính phủ hoặc ngân hàng trung ương (mặc dù điều này hiện đang bắt đầu có sự thay đổi).

Tiền điện tử được xây dựng dựa trên hai công nghệ cốt lõi. Đầu tiên, mật mã, giúp ẩn danh và bảo mật các giao dịch. Và thứ hai, công nghệ blockchain được sử dụng để lưu trữ lịch sử giao dịch của các đồng tiền này.

Blockchain là một công nghệ sổ cái kỹ thuật số công cộng, giống như tiền mã hóa, cũng độc lập với các cơ quan trung ương. Hãy coi nó như các khối độc lập lưu trữ thông tin và được liên kết với nhau. Dữ liệu được lưu trữ trên các khối này là bất biến hoặc chống giả mạo.

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không có nghĩa là tài sản tiền điện tử không dễ bị tấn công mạng và lừa đảo. Những cuộc tấn công này có thể sẽ xảy ra, với hàng triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp.

Ngoài Bitcoin

Trong khi Bitcoin (BTC) là tiền điện tử ban đầu, một số đồng tiền khác cũng đã trở nên nổi bật. Ví dụ: Ethereum (ETH) sử dụng ‘hợp đồng thông minh’ để chạy các chương trình - chẳng hạn như thanh toán - khi các điều kiện xác định trước được đáp ứng.

Ở những nơi khác, tiền xu meme (tiền xu được cách điệu theo meme trên mạng) cũng đã thu hút được sự chú ý đáng kể từ các nhà kinh doanh bán lẻ. Dogecoin là một ví dụ điển hình, với những bình luận thường xuyên trên mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk về đồng tiền này thường khiến giá của nó dao động mạnh.

Các nhà đầu cơ và nhà đầu tư giai đoạn đầu cũng bị thu hút bởi các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính hoàn toàn kỹ thuật số và phi tập trung. Sử dụng DeFi, bạn có thể cho vay tiền điện tử và kiếm tiền lãi chỉ trong vài phút.

Làm thế nào mà tiền điện tử trở nên phổ biến như vậy?

Crypto đã mất một thời gian để có được chỗ đứng trên thị trường toàn cầu. Điều này là do sự mới lạ và tính biến động của Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác đã củng cố niềm tin của các nhà phê bình, những người từ chối tin vào tương lai của nó.

Sự thật thú vị: Chủ sở hữu tiền điện tử Laszlo Hanyecz đã trả 10.000 BTC cho hai chiếc pizza mang đi vào tháng 5 năm 2010. Ngày nay, số tiền đó sẽ khiến anh ta mất tới 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, lợi ích của việc phân quyền, phí rẻ hơn và dễ sử dụng vẫn tồn tại. Thanh toán tiền điện tử rẻ hơn và xử lý nhanh hơn, cho cả người dùng cuối và chủ doanh nghiệp. Ví dụ, ngành thương mại điện tử ngày càng chấp nhận các giao dịch bằng tiền điện tử, trong khi một số nhà bán lẻ hiện cho phép sử dụng tiền điện tử thông qua ví tiền điện tử trên thiết bị di động.

Một số người tiêu dùng cũng đồng tình với thực tế rằng tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung và không có ràng buộc với các chính phủ trên toàn thế giới. Điều này cho phép tiền điện tử vẫn có thể truy cập được ngay cả khi đối mặt với bất ổn kinh tế hoặc chính trị.

7 things to know when trading crypto infographic

Tiền điện tử thực tế có phải là tiền tệ không?

Ở một số quốc gia, tiền điện tử được xem như một sự thay thế đáng tin cậy cho hệ thống tài chính truyền thống - một hệ thống không phải lúc nào tất cả mọi người đều có thể truy cập được. Những người đam mê tiền điện tử tin rằng nó có thể thu hẹp khoảng cách dịch vụ tài chính, mang lại cho người tiêu dùng không có tài khoản ngân hàng khả năng nhận và gửi tiền.

Mặc dù tiền điện tử không cung cấp tiền xu hoặc tiền giấy vật lý, nhưng một số quốc gia đã công nhận tiền điện tử là chào giá hợp pháp. El Salvador là quốc gia đầu tiên thông qua luật cho phép Bitcoin được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp, gần đây có thêm Cộng hòa Trung Phi tham gia.

Giao dịch tiền điện tử là gì?

Giống như các công cụ tài chính khác như chứng khoán hoặc tiền pháp định, tiền điện tử cũng là một tài sản có thể giao dịch.

Bạn có thể mua và bán các đồng tiền điện tử cơ bản thông qua các sàn giao dịch như Binance hoặc Coinbase.

Ngoài ra, bạn cũng có thể suy đoán về biến động giá của các tài sản tiền điện tử cơ bản đó, nhưng quan trọng là bạn sẽ không cần phải sở hữu và lưu trữ chúng. CFD tiền điện tử cho phép bạn suy đoán biến động giá và tận dụng sự chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của chúng.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về giao dịch tài sản tiền điện tử so với CFD tiền điện tử.

Ưu điểm của giao dịch tiền điện tử

 • Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được phân cấp hoàn toàn, không có quản trị tập trung. Điều này cho phép người mua và người bán tương tác nhanh chóng trên toàn cầu, nhưng thường thiếu sự giám sát theo quy định.
 • Là một nhà giao dịch tiền điện tử, bạn chính là nhà đầu tư của một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên hành tinh. Chỉ 5 năm trước, vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt đỉnh chỉ hơn 773 tỷ USD vào tháng 1 năm 2018. Vào tháng 11 năm ngoái, nó đã vượt qua mốc 3 nghìn tỷ USD.
 • Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử có tính bảo mật cao, vì chúng được bảo mật bằng các biện pháp mật mã, với dữ liệu giao dịch được bảo vệ trong mạng blockchain.

Nhược điểm của giao dịch tiền điện tử

 • Sự biến động cố hữu trong thị trường tiền điện tử - phần lớn là do sự non nớt của lĩnh vực này - gây ra những mối nguy hiểm thực sự cho những người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Nếu không quản lý rủi ro chính xác, sự dao động giá có thể hủy vị thế sinh lời.
 • Các loại tiền điện tử lâu đời nhất, như Bitcoin, đòi hỏi phải có nhiều tiền để đầu tư. Giá của một Bitcoin đã dao động trong khoảng 35.000 USD đến 48.000 USD từ đầu năm cho đến nay.
 • Nếu bạn quyết định giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ cần đầu tư vào ví tiền điện tử nóng hoặc lạnh để lưu trữ tài sản của mình. Ví nóng (hoặc ví kỹ thuật số) tiềm ẩn rủi ro bảo mật, vì khóa riêng tư của địa chỉ ví của bạn dễ bị tấn công. Ví lạnh là thiết bị phần cứng lưu trữ khóa cá nhân duy nhất của bạn. Chúng an toàn hơn, nhưng nếu bạn mất khóa cá nhân, bạn có thể nói lời tạm biệt với tài sản tiền điện tử của mình vì bạn sẽ không thể lấy chúng.

Làm thế nào để giao dịch tiền điện tử?

Có nhiều cách để giao dịch tiền điện tử ngày nay:

 • Trao đổi tiền điện tử

Bạn có thể mua và bán tiền điện tử trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Những thứ này đối sánh người mua và người bán trong thời gian thực với mức giá cả hai bên chấp nhận được. Lợi ích chính của việc giao dịch tiền điện tử theo cách này là bạn sở hữu các đồng tiền điện tử cơ bản. Các đồng tiền bạn nắm giữ được đặt trong ví tiền điện tử kỹ thuật số hoặc tiền điện tử nóng, hoặc một phần cứng riêng biệt hoặc ví lạnh.

 • ETF tiền điện tử

Nếu bạn chưa quen với việc đầu tư tiền điện tử, bạn có thể bắt đầu với việc đầu tư vào một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF). Được quản lý bởi các công ty đầu tư, đây là quỹ theo dõi giá của một đồng tiền hoặc một rổ các đồng tiền khác nhau. Nó cung cấp một rào cản gia nhập thấp về phí giao dịch và giải phóng các nhà đầu tư khỏi việc phải sở hữu chính đồng tiền đó.

 • Hợp đồng tương lai tiền điện tử

Hợp đồng tương lai của tiền điện tử là bạn sẽ đưa ra suy đoán về giá tương lai của tài sản tiền điện tử mà không cần phải sở hữu và lưu trữ nó. Các nhà giao dịch ký kết các thỏa thuận để mua hoặc bán một đồng xu với mức giá cố định trong tương lai. Họ kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ tùy thuộc vào việc giá có dịch chuyển theo những gì họ kỳ vọng.

 • CFD tiền điện tử

CFD là các hợp đồng tài chính cho phép các nhà giao dịch đầu cơ và giao dịch giá của các công cụ khác nhau mà không cần phải mua hoặc bán hoàn toàn công cụ cơ bản. Tương tự như ETF, họ không có yêu cầu đối với ví vì các nhà giao dịch không thực sự nắm giữ tài sản tiền điện tử. Các nhà giao dịch có thể quyết định loại tiền nào họ muốn giao dịch và cũng có thể hưởng lợi từ việc tiếp cận với đòn bẩy.

CFD tiền điện tử là gì?

CFD tiền điện tử hoạt động theo cách tương tự như các CFD khác. Các nhà giao dịch suy đoán về chuyển động giá của một đồng tiền, và theo đó chọn mua hoặc bán. Trong dài hạn, họ mua tài sản từ một nhà môi giới CFD với ý định bán lại. Nếu giá của đồng tiền điện tử tăng tại thời điểm họ bán, họ sẽ kiếm được lợi nhuận. Nếu không, giao dịch của họ dẫn đến thua lỗ.

Tương tự như vậy, khi họ bán khống, có nghĩa là họ bán nó cho nhà môi giới với hy vọng giá sẽ giảm vào thời điểm họ mua lại. Nếu có, nó sẽ hoạt động tốt cho họ bằng cách thu lợi nhuận.

Các nhà giao dịch không bao giờ có quyền sở hữu vật chất đối với tài sản mà họ mua và bán. Họ chỉ tạo ra lãi hoặc lỗ dựa trên biến động giá của tài sản cơ bản. Đồng thời, không giống như ETF được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ, CFD cung cấp cho các nhà giao dịch quyền tự do lựa chọn và lựa chọn đồng tiền mà họ muốn giao dịch.

what are crypto CFDs infographic

Giải thích về CFD tiền điện tử

 • Khi bạn giao dịch CFD tiền điện tử, bạn vừa có thể mua và bán. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch tiền điện tử bất kể nó di chuyển theo hướng nào và hưởng lợi từ sự biến động giá mà không cần phải mua chính đồng tiền đó.
 • CFD tiền điện tử có thể được giao dịch bằng cách sử dụng đòn bẩy. Nhà môi giới CFD của bạn sẽ cho bạn vay vốn theo tỷ lệ cụ thể để tăng cường sức mua hoặc bán của bạn. Ví dụ: giao dịch với đòn bẩy 5: 1 có nghĩa là bạn có thể truy cập vào số vốn gấp năm lần số vốn hiện có trong tài khoản giao dịch của bạn. Điều này cũng làm tăng nguy cơ rủi ro, do đó cần có các biện pháp quản lý rủi ro thích hợp.
 • Một số nhà môi giới CFD tiền điện tử sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích quan trọng của các dịch vụ được quản lý, trong khi ngay cả các sàn giao dịch tiền điện tử cũng phải đấu tranh để được công nhận hợp pháp.
 • Không cần ví tiền điện tử vì bạn không bao giờ sở hữu tài sản cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc mất khóa cá nhân của mình hoặc thanh toán cho việc sử dụng ví.
 • Sự biến động trên thị trường tiền điện tử là đọc nhất vô nhị. Các tài sản truyền thống như hàng hóa và thậm chí hầu hết các cổ phiếu đã được thành lập hiếm khi trải qua biến động giá từ 1% trở lên trong một ngày. Với tiền điện tử, giá có thể tăng nhanh trong vòng 24 giờ. Sự biến động cực đoan này mang lại những cơ hội sinh lợi trong ngắn hạn, nhưng cũng có thể dẫn đến tổn thất đáng kể. Các nhà giao dịch nên thận trọng và chủ động quản lý rủi ro.

Giao dịch CFD tiền điện tử như thế nào?

 1. Chọn một nhà môi giới CFD tiền điện tử uy tín: Tìm một nhà môi giới CFD mà bạn có thể tin tưởng với quỹ giao dịch tiền điện tử của mình. Kiểm tra đòn bẩy, giấy phép quy định, các biện pháp bảo vệy ra. nhà giao dịch, mức spreads các khoản phí giao dịch, để bạn có cái nhìn khách quan khi giao dịch?
 2. Tạo tài khoản: Mở tài khoản với nhà môi giới mà bạn chọn. Điều này thường liên quan đến việc hoàn thành đơn đăng ký mở tài khoản và gửi tài liệu của bạn để xác minh. INFINOX giúp quá trình này nhanh chóng và dễ dàng, hãy đăng ký tại đây.
 3. Tạo kế hoạch giao dịch tiền điện tử của bạn: Xây dựng kế hoạch giao dịch để hỗ trợ việc ra quyết định của bạn và đảm bảo bao gồm tất cả các biện pháp quản lý rủi ro. Để tìm hiểu cách thực hiện điều này, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi về cách xây dựng kế hoạch giao dịch.

Với tất cả những điều này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình giao dịch CFD tiền điện tử của mình.

Câu hỏi thường gặp về CFD

CFD tiền điện tử là gì?

CFD tiền điện tử, hoặc hợp đồng chênh lệch tiền điện tử, theo dõi giá của tài sản tiền điện tử cơ bản mà bạn 'mua' hoặc 'bán'. Ở đây, bạn chỉ giao dịch giá chứ không phải bản thân tài sản. Bạn kiếm được lợi nhuận khi giá trị của tài sản tiền điện tử cơ bản di chuyển theo xu hướng của bạn đã chọn và lỗ khi nó di chuyển ngược lại vị trí của bạn.

Tại sao tôi nên giao dịch CFD tiền điện tử?

Giao dịch CFD tiền điện tử là cơ hội để đầu cơ giá trị của tài sản tiền điện tử mà không cần phải nắm giữ hoàn toàn những đồng tiền này, đầu tư vào ví tiền điện tử hoặc trả các khoản phí liên quan. Không giống như ETF, bạn cũng có quyền tự do giao dịch giá của bất kỳ đồng tiền nào bạn chọn.

Tôi có thể tìm các nhà môi giới được quy định để giao dịch CFD tiền điện tử không?

Vâng, bạn có thể giao dịch CFD tiền điện tử thông qua các nhà môi giới được quản lý, tùy thuộc vào khu vực của bạn.

Thị trường CFD tiền điện tử có đóng cửa qua đêm không?

Một trong những lợi thế lớn của việc giao dịch CFD tiền điện tử là chúng hoạt động 24/7, 365 ngày trong năm. Tiền điện tử được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch, tất cả đều mở cửa cả ngày lẫn đêm, không giống như các sàn giao dịch thông thường đóng cửa vào cuối phiên giao dịch buổi chiều.

Ký quỹ tiền điện tử trong giao dịch là gì?

Giao dịch CFD tiền điện tử ký quỹ yêu cầu bạn tận dụng giao dịch của mình bằng cách vay tiền từ nhà môi giới CFD của bạn để nâng cao vị thế của bạn. Nếu bạn nhập một giao dịch trị giá 100 USD với mức ký quỹ 10%, bạn chỉ cần cam kết 10 USD cho giao dịch. 90 USD còn lại sẽ được nhà môi giới CFD của bạn cho bạn vay.

Tôi có thể giao dịch những loại tiền điện tử nào bằng CFD?

Khi CFD tiền điện tử lần đầu tiên được triển khai, Bitcoin và Ethereum là hai tài sản tiền điện tử chính mà bạn có thể giao dịch bằng cách sử dụng CFD. Giờ đây, danh sách này đã mở rộng đáng kể khi có nhiều loại tiền điện tử củng cố vốn hóa thị trường của chúng. Tại INFINOX, bạn có thể giao dịch tới 43 CFD tiền điện tử, bao gồm cả Cardano và tiền meme như Dogecoin.

 

 

Tài liệu này chỉ nhằm mục đích thông tin chung và không nhằm mục đích (và không nên được coi là) tư vấn về tài chính, đầu tư hoặc các tư vấn khác về việc dựa vào đó. INFINOX không được phép cung cấp tư vấn đầu tư. Không có ý kiến nào được đưa ra trong tài liệu này cấu thành khuyến nghị bởi INFINOX hoặc tác giả rằng bất kỳ khoản đầu tư, sự an toàn, giao dịch hoặc chiến lược đầu tư cụ thể nào phù hợp cho bất kỳ người cụ thể nào.

IX INTEL - KHÁM PHÁ THÊM

Khám phá thông tin liên quan đến chủ đề bạn quan tâm

1
2
3
Đăng ký
Đăng ký, hoàn thành đăng ký và xác minh trực tuyến.
Tiền vốn
Thực hiện khoản tiền nạp đầu tiên của bạn để bắt đầu đặt lệnh.
Giao dịch
Tài khoản INFINOX của bạn đã được thiết lập xong!

Giao dịch với INFINOX chỉ trong 3 bước đơn giản

Giao dịch với INFINOX chỉ trong 3 bước đơn giản

1
Đăng ký
Đăng ký, hoàn thành đăng ký và xác minh trực tuyến.
2
Tiền vốn
Thực hiện khoản tiền nạp đầu tiên của bạn để bắt đầu đặt lệnh.
3
Giao dịch
Tài khoản INFINOX của bạn đã được thiết lập xong!

Thành tích Giao dịch

awards
NGƯỜI CHIẾN THẮNG
Giải thưởng Ultimate Fintech
năm 2021
awards
NGƯỜI CHIẾN THẮNG
Nhà môi giới ngoại hối xuất sắc nhất cho
Giao dịch dài hạn năm 2022
awards
NGƯỜI CHIẾN THẮNG
Nền tảng giao dịch sao chép ngoại hối xuất sắc nhất năm 2021
- Châu Phi
awards
NGƯỜI CHIẾN THẮNG
Nền tảng giao dịch Sao chép Ngoại hối xuất sắc nhất năm 2021
- Trung Đông
awards
NGƯỜI CHIẾN THẮNG
Tỷ lệ ký quỹ tài khoản giao dịch
xuất sắc nhất
năm 2020
awards
NGƯỜI CHIẾN THẮNG
Người chiến thắng Global 100
2020