หลังจากความผันผวนอย่างมากจาก CPI ของสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โฟกัสก็เปลี่ยนไปยังอัตราเงินเฟ้อสำหรับประเทศเศรษฐกิจหลักอื่นๆ ในช่วงไม่กี่วันข้างหน้า แคนาดา, สหราชอาณาจักร, ยูโรโซน (ข้อมูลสุดท้าย), นิวซีแลนด์ และญี่ปุ่นจะประกาศข้อมูล CPI เดือนกันยายน จากนั้นเราจะมีมาตรวัดที่ดีขึ้นอย่างมากว่าธนาคารกลางจะต้องเผชิญอะไรในการประชุมอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ต่อจากนั้น เราคาดว่าฟอเร็กซ์ตัวหลักจะมีความผันผวนเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ขณะที่ USD เผชิญกับแรงกดดันการปรับฐานระยะสั้น มีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่จะเปลี่ยนมุมมองที่เชื่อกันมานานเกี่ยวกับการทำผลงานได้ดีกว่าอย่างต่อเนื่องของ USD

คอยจับตาดู: 

 • อเมริกาเหนือ – การผลิตภาคอุตสาหกรรมกับข้อมูลการสร้างบ้านของสหรัฐ CPI กับยอดขายปลีกของแคนาดาก็มีความสำคัญเช่นกัน
 • Europe – CPI กับยอดขายปลีกของสหราชอาณาจักร เสริมทัพด้วยความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจจาก ZEW ของเยอรมนีและความเชื่อมั่นผู้บริโภคในยูโรโซน
 • เอเชีย – CPI ของนิวซีแลนด์และญี่ปุ่น เสริมทัพด้วย GDP, การผลิตภาคอุตสาหกรรม และยอดขายปลีกที่สำคัญของจีน
 • ลาตินอเมริกา – มีเพียงยอดขายปลีกของเม็กซิโก

อเมริกาเหนือ

การคาดการณ์จาก N.B. เป็นฉันทามติล่าสุดที่มี 

ดอลลาร์สหรัฐ (USD)

CPI ของสหรัฐที่สูงกว่าที่คาดไว้ทำให้เกิดความผันผวนในการเทรดอย่างกว้างขวางเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่ CPI ออกมาร้อนแรงเมื่อเดือนที่แล้ว แนวโน้ม USD แข็งค่าขึ้นอย่างหนักหน่วงจะเข้าครองตลอดช่วงสองสามสัปดาห์ข้างหน้า แม้ USD จะมีจังหวะทรุดบ้างในระยะสั้น แต่เราแทบไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงเท่าใดนัก ด้วยตลาดอัตราดอกเบี้ยของเฟดมีความมั่นใจในการปรับขึ้น 75 จุด คำถามสำหรับสัปดาห์นี้ก็คือมีโอกาสที่จะเสนอปรับ 100 จุดบ้างหรือไม่ หากเป็นไปได้ USD ก็มีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นอย่างมากอีกครั้งเมื่อเทียบกับฟอเร็กซ์หลักอื่นๆ

ข้อมูลจากสหรัฐอยู่ในระดับเทียร์ที่ต่ำกว่ามากในสัปดาห์นี้ แต่ยังคงมีช่องให้ผู้เทรดตามข้อมูลได้ดำเนินการ ข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรมมีแนวโน้มที่จะน่าจับตามอง โดยคาดว่าจะลดลงเล็กน้อย นอกจากนี้เรายังจับตาดูแบบสำรวจจากเฟดระดับภูมิภาคซึ่งเป็นเดือนปัจจุบันและให้ตัวบ่งชี้ที่ดีในกระแสทิศทางของประเทศ ทั้งเฟดจากรัฐฟิลาเดลเฟียและนิวยอร์กคาดว่าจะสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงอยู่ในแดนลบ ฉะนั้นจึงยังไม่มีการปรับปรุงดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ดอลลาร์แคนาดา (CAD)

หลังจากที่ CPI ของสหรัฐออกมาสูงกว่าที่คาดไว้ การเก็งกำไรจะอยู่ที่ว่า CPI ของแคนาดาจะตามรอยสหรัฐในสัปดาห์นี้หรือไม่ CAD ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแข็งค่าขึ้นของ USD แต่ก็เช่นเดียวกับสกุลเงินที่มีรายได้ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการส่งออกสินค้าอื่นๆ คือสามารถตั้งค่าเตรียมสำหรับการวิ่งขึ้นทางเทคนิคในระยะสั้นได้

 • USD/CAD – ดาวตกดวงใหญ่ให้มอบสัญญาณปรับฐานระยะสั้นให้คู่นี้ อย่างไรก็ตาม เรายังคงเชื่อว่าขาลงใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นจะอยู่ได้ไม่นาน และการแข็งค่าขึ้นของ USD จะโผล่มาอีกครั้งในเวลาอันใกล้ ความสำคัญของแนวรับที่ 1.3500 นั้นชัดเจน

สินค้าโภคภัณฑ์

โลหะมีค่ายังคงอยู่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากการเคลื่อนไหวระยะสั้นเมื่อเทียบกับ USD ทำให้สินค้าโภคภัณฑ์ในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้วดูเหมือนจะมีอายุสั้น ด้วยผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่แท้จริงยังคงมีแนวโน้มปรับสูงขึ้น เราเลือกที่จะใช้ความสัมพันธ์เชิงลบที่แข็งแกร่งที่มีต่อทองคำและโลหะเงิน หากอัตราผลตอบแทนยังคงสูงขึ้นและยังคงดึงสูงขึ้นต่อไป นี่แสดงให้เห็นถึงการอ่อนค่าลงเพิ่มเติมของโลหะมีค่าในสัปดาห์นี้ 

หลังจากที่ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นจากการตัดสินใจของ OPEC+ การเปลี่ยนแปลงในอุปสงค์ดูเหมือนจะเป็นปัจจัยที่ถ่วงน้ำหนักราคาน้ำมันอีกครั้ง หากความเสี่ยงรีบาวด์จากการวิ่งขึ้นอย่างมากของวันพฤหัสบดีที่แล้วเริ่มจางหายไป เราก็คาดว่าน้ำมันจะเริ่มปรับลงอีกครั้ง 

 • น้ำมันดิบเบรนท์ – จากความล้มเหลวของกระทิงที่ $99.50 ตลาดก็ถอยกลับไปสู่จุดสำคัญระยะใกล้ถึงระยะกลางแถว $93.00 ปฏิกิริยารอบนี้จะมีความสำคัญในสัปดาห์นี้ ด้วย RSI แถว 50 โมเมนตัมเริ่มสะท้อนถึงแนวโน้มที่ผสมปนกัน แนวรับอยู่ที่ $88/$90
 • ทองคำ – อุปทานด้านบนระหว่าง $1680/$1697 เป็นกำแพงสำคัญอีกครั้ง การขายเมื่อเด้งขึ้นเป็นกลยุทธ์ที่ถูกเลือกใช้อีกครั้งในสัปดาห์นี้ การขยับลงใต้ $1660 อย่างชัดเจนจะเปิดทางสู่ $1640 แต่ราคาต่ำสุดที่ $1615 ก็ตัดออกเลยไม่ได้เช่นกัน แนวโน้มขาลงหลักตกลงจากแถว $1710 ไปอยู่ที่ $1710 ในสัปดาห์นี้
 • โลหะเงิน – ราคายังคงมีการแกว่งเป็นวงกว้างซึ่งมีแนวโน้มว่าจะคงอยู่ประมาณสองถึงสามสัปดาห์ก่อนที่จะแกว่งไปอีกทางหนึ่ง การเคลื่อนไหวในปัจจุบันที่เข้ามาในสัปดาห์นี้ต่ำลง หมายความว่าแรงกดดันจะอยู่ที่แนวรับแถว $17.95/$18.30 แนวต้านเริ่มต้นอยู่ที่ $19.30 สำหรับการแกว่งกลับสูงขึ้นไป

Wall Street

คำถามสำคัญสำหรับสัปดาห์นี้คือการวิ่งขึ้นทางเทคนิคจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหน การเคลื่อนไหวในวันพฤหัสบดีซึ่งแสดงให้เห็นการรีบาวด์ขึ้นอย่างมากจากจุดขายเริ่มต้นหลังจากข้อมูล CPI ของสหรัฐที่สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ดูเหมือนจะไม่ได้อิงจากปัจจัยพื้นฐานที่มีนัยสำคัญใดๆ และเป็นการวิ่งขึ้นฟื้นตัวแค่ช่วงสั้นๆ เนื่องจากนักลงทุนปิดหุ้นและดัชนีเป็นระลอก สิ่งนี้จึงกลายเป็นการรีบาวด์ครั้งใหญ่ เมื่อโมเมนตัมหายไป การเคลื่อนไหวเหล่านี้มักจะมีอายุสั้น เรายังคงเห็นด้วยกับการใช้การวิ่งขึ้นเป็นโอกาสในการขาย อัตราเงินเฟ้อสูง นโยบายเฟดที่ดุดัน และการเคลื่อนไหวเชิงลบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจทำให้ความเชื่อมั่นในหุ้นลดลง

 • ฟิวเจอร์ส S&P 500 – การวิ่งขึ้นยังคงเป็นโอกาสในการขาย แง่บวกในระยะสั้นของการฟื้นตัวระหว่างวันครั้งใหญ่อาจเริ่มประสบปัญหาไปแล้ว ยังคงมีความเป็นไปได้สำหรับการวิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่โมเมนตัมยังคงเอียงไปทางการขายเมื่อเด้งขึ้น แนวต้านที่ 3820 เป็นกุญแจสำคัญ แต่เราเอนเอียงไปทางการทดสอบแนวรับเดิมที่ 3571 อีกครั้งและมุ่งไปที่ 3500
 • ฟิวเจอร์ส NASDAQ100 – แสดงสัญญาณรีบาวด์ที่คล้ายคลึงกันกับสัญญาฟิวเจอร์ส S&P อย่างไรก็ตาม ย้ำอีกครั้งว่าแนวโน้มอยู่ในรูปแบบเชิงลบและเราเชื่อว่าการวิ่งขึ้นใดๆ จะมีอายุสั้น เราเอนเอียงไปทางการขยับกลับไปทางระดับต่ำสุดที่ 10485 ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 21 วันที่ปรับต่ำลงยังคงเป็นมาตรวัดแนวต้านชั้นดี
 • ฟิวเจอร์ส Dow – แม้ว่าจะมีโอกาสในการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง แต่เราจะใช้การวิ่งขึ้นที่ล้มเหลวเป็นโอกาสในการขาย แนวต้านที่ 30510 เป็นกุญแจสำคัญในสัปดาห์นี้ เราเห็นความเป็นไปได้สำหรับแรงเทขายรอบใหม่และการทดสอบระดับต่ำสุดแถว 28650

เอเชีย:

การคาดการณ์จาก N.B. เป็นฉันทามติล่าสุดที่มี 

เยนญี่ปุ่น (JPY)

เนื่องจากอัตราผลตอบแทนของสหรัฐยังคงไต่ระดับสูงขึ้นไป แนวโน้มของ JPY จะยิ่งแย่ลงไปอีก อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก JPY ยังคงทำระดับต่ำสุดในรอบหลายทศวรรษเมื่อเทียบกับ USD โอกาสที่จะมีการแทรกแซงเพิ่มเติมจากทางการญี่ปุ่นจึงมีแนวโน้มเป็นไปได้สูงขึ้นอีก การแทรกแซงเมื่อสามสัปดาห์ก่อนมีผลเพียงชั่วครู่เท่านั้น ความผันผวนจะโถมเข้าใส่ก่อนที่ JPY จะอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง

 • USD/JPY – คู่นี้ได้ก้าวผ่านระดับ 145.90 อย่างชัดเจนซึ่งเป็นจุดที่ทางการญี่ปุ่นเข้าแทรกแซงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ไม่มีแนวต้านที่มีประสิทธิภาพเนื่องจากตลาดยังคงขยับสูงขึ้นภายในช่องทางขาขึ้น แนวรับสำหรับการดึงกลับที่ขับเคลื่อนด้วยการแทรกแซงอยู่ที่ 143.60/145.90 
 • AUD/JPY – การวิ่งขึ้นจากความเสี่ยงในระยะสั้นช่วยให้ฟื้นตัวจาก 90.83 แต่การเคลื่อนไหวนี้อาจเป็นแค่การเคลื่อนไหวระยะสั้นเนื่องจากการวิ่งขึ้นทางเทคนิคคลายตัวแล้วจากการขายมากเกินไป แนวต้านที่ 94.00/94.70 เป็นกุญแจสำคัญ

ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)

แรงเสี่ยงลงทุนยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและแนวโน้มของธนาคารกลางสหรัฐที่เข้มงวดมากขึ้นเรื่อยๆ AUD อยู่ในแถวหน้าของแรงเสี่ยงลงทุนเชิงลบ AUD เป็นสกุลเงินหลักที่มีผลงานแย่ที่สุดในเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเศรษฐกิจจีนจะมีความสำคัญต่อผลงานของ AUD ในสัปดาห์นี้ ผลข้อมูลที่ดีขึ้นของจีนอาจกระตุ้นให้เกิดการวิ่งขึ้นทางเทคนิคในระยะสั้นสำหรับ AUD

 • AUD/USD – การคลายตัวระยะสั้นในช่องแนวโน้มขาลงดูเหมือนจะเป็นโอกาสในการขาย เรามองหาช่องขายในการวิ่งขึ้นจากการทดสอบระดับต่ำสุดซ้ำที่ 0.6170 แนวต้านที่ 0.9360/0.9390 เป็นกุญแจสำคัญ 

ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD)

NZD นั้นเกือบจะแย่พอๆ กับ AUD ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าธนาคารกลางนิวซีแลนด์จะเอนเอียงไปทางเข้มงวดก็ตาม อัตราเงินเฟ้อที่ลดลงอาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหวนี้เพิ่มมากขึ้น แต่ก็เช่นเดียวกับ AUD การขายมากเกินไปใน NZD อาจได้ประโยชน์จากสัญญาณที่ดีขึ้นในข้อมูลจากจีน

 • NZD/USD – แม้จะมีสัญญาณการกลับตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วและโมเมนตัมไดเวอร์เจนซ์ในเชิงบวก แต่โมเมนตัมการฟื้นตัวยังคงดิ้นรนหาแรงฉุด เรายังคงเห็นด้วยกับการใช้การวิ่งขึ้นเป็นโอกาสในการขายสำหรับการเคลื่อนไหวกลับไปทดสอบระดับ 0.5510 ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 21 วันที่ปรับต่ำลงจะเป็นมาตรวัดแนวต้าน


*บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตให้คำแนะนำในการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใด ๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น