ด้วยวันหยุดนักขัตฤกษ์สำหรับวันขอบคุณพระเจ้าของสหรัฐในวันพฤหัสบดี สัปดาห์นี้จะหนักในช่วงต้นสำหรับตลาดหลัก นอกจากนี้ การดำเนินการส่วนใหญ่ในปฏิทินจะมาในวันพุธพร้อมกับประมาณการ PMI สำหรับประเทศเศรษฐกิจหลัก หลังจากมีภาวะเศรษฐกิจถดถอยมาหลายเดือน หากดูจากการคาดการณ์ที่เป็นเอกฉันท์ ก็มีสัญญาณของเสถียรภาพก่อตัวขึ้นเล็กน้อย เทรดเดอร์จะจับตามองธนาคารกลางนิวซีแลนด์ (RBNZ) เช่นกัน จากที่คาดกันว่าจะมีการปรับขึ้นอย่างดุดันอีกครั้ง จะมีเซอร์ไพรส์การโอนอ่อนโผล่มาหรือไม่?

คอยจับตาดู: 

 • อเมริกาเหนือ – ประมาณการ PMI ของสหรัฐ, สินค้าคงทน และรายงานการประชุมของ FOMC
 • ยุโรป – ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในยูโรโซนและประมาณการ PMI สำหรับยูโรโซนและสหราชอาณาจักร
 • เอเชีย – ประมาณการ PMI สำหรับออสเตรเลียและญี่ปุ่นนอกเหนือจาก RBNZ
 • ลาตินอเมริกา – อัตราเงินเฟ้อกลางเดือนสำหรับบราซิลและเม็กซิโก

อเมริกาเหนือ

การคาดการณ์จาก N.B. เป็นฉันทามติล่าสุดที่มี 

ดอลลาร์สหรัฐ (USD)

หากดูจากปฏิทินเศรษฐกิจ ก็น่าจะเป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างเงียบสำหรับ USD และสิ่งนี้อาจส่งผลต่อคู่ฟอเร็กซ์หลัก วันหยุดนักขัตฤกษ์สำหรับวันขอบคุณพระเจ้าหมายความว่าข้อมูลจำนวนมากถูกดันไปข้างหน้า อย่างไรก็ตาม การขาดข้อมูลระดับเทียร์หนึ่งอาจหมายความว่าเทรดเดอร์จำนวนมากอาจลังเลที่จะดูสถานะในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า

จากมุมมองของตลาด ทิศทางของอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ของสหรัฐยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนหลักสำหรับความเชื่อมั่นของตลาดและผลงานของ USD เมื่ออัตราผลตอบแทนเพิ่มขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว แรงขายใน USD ก็ลดลง สิ่งนี้อาจก่อให้เกิดการย้อนกลับในระยะสั้นและโอกาสที่ USD จะคืบคลานกลับมาจากการขาดทุนบางส่วน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากใกล้จะถึงวันขอบคุณพระเจ้าแล้ว การเคลื่อนไหวเหล่านี้อาจอยู่ไม่นานนัก

ดอลลาร์แคนาดา (CAD)

CAD ยังคงเป็นสกุลเงินหลักที่อ่อนค่าลงมากที่สุดเนื่องจากธนาคารกลางแคนาดาได้หันมาระมัดระวังมากขึ้นในช่วงนี้ CAD ทำผลงานได้ไม่ดีนักในช่วงฟื้นตัว แต่ก็ปักหลักป้องกันได้ค่อนข้างดีระหว่างการเคลื่อนไหวปรับฐาน ด้วยเหตุนี้ จากการที่สกุลเงินหลักเตรียมก่อตัวเคลื่อนไหวปรับฐานในระยะสั้นเมื่อเทียบกับ USD ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า จึงอาจมีแนวโน้มที่ค่อนข้างคงที่สำหรับ CAD ยอดขายปลีกที่เข้มแข็งก็ช่วยได้เช่นกัน

 • USD/CAD – ยังไม่บรรลุเป้าหมายการปรับฐานโดยนัยที่ 1.3020 จากส่วนบนของศีรษะและไหล่ แนวรับเริ่มก่อตัวอีกครั้งเนื่องจากการขาย USD ผ่อนคลายลงและตลาดกำลังสร้างฐานแถว 1.3225 ปฏิกิริยาแถวตรงนี้จะมีความสำคัญต่อการขยับครั้งต่อไป แนวต้านเส้นคอจากจุดสูงสุดอยู่ที่ 1.3500

สินค้าโภคภัณฑ์

เนื่องจากการวิ่งขึ้นจากความเสี่ยงได้ผ่อนกำลังลงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราจึงเห็นการวิ่งขึ้นในสินค้าโภคภัณฑ์เริ่มคลี่คลายลง อัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ที่ขยับสูงขึ้นส่งผลต่อการดึงกลับระยะสั้นของโลหะมีค่าอย่างเช่นทองคำและเงิน การเคลื่อนไหวดังกล่าวน่าจะหมดลงเมื่อตลาดตราสารหนี้สหรัฐปิดทำการเนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า 

การฟื้นตัวของน้ำมันกลับตาลปัตรเนื่องจากเจ้าหน้าที่อิรักกำลังโต้เถียงกันเรื่องเพิ่มระดับการผลิตให้สูงขึ้นเพื่อดันให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ความต้องการในน้ำมันดิบเบรนท์ของพวกเขาที่อยู่ต่ำกว่า $100 ก็ได้รับผลเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เราเห็นแนวโน้มที่หลากหลายมากขึ้นเนื่องจากธนาคารกลางมีแนวโน้มผ่อนคลายจากการดำเนินนโยบายการเงินเชิงรุก 

 • น้ำมันดิบเบรนท์ – แนวโน้มระยะสั้นเน่าไปแล้วเนื่องจากมีการทะลุลงใต้ $93.00 อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นการยืนยันถึงช่วงระยะกลางของน้ำมันที่อยู่ระหว่าง $83.50/$101.00 แนวรับช่วงกลางแถว $88.25/$89.30 ดูเหมือนจะถูกทดสอบในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
 • ทองคำ – การฟื้นตัวอย่างเข้มแข็งได้เปลี่ยนมุมมองระยะกลาง แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวได้จบลงแถวแนวต้านสำคัญที่ $1786/$1808 ด้วยโมเมนตัมที่ยังคงยืดขยาย แนวโน้มจึงยังคงเป็นการดึงกลับระยะสั้น ซึ่งอาจนำไปสู่การทะลุแนวรับแถว $1,735
 • โลหะเงิน – ตลาดได้เลี้ยวกลับจากแนวต้านสำคัญระยะกลางแถว $22.25/$22.50 เพื่อทดสอบการทะลุแนวรับสำคัญที่ $20.85/$21.25 เราเห็นด้วยกับการซื้อเมื่อย่อตัว แต่ปฏิกิริยารอบนี้จะมีความสำคัญในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ใต้ $20.85 จะเปิดการถอยที่มากขึ้นไปสู่แนวรับแถว $20.00 อีกครั้ง 

Wall Street

เมื่อฤดูกาลประกาศผลประกอบการสิ้นสุดลง วอลล์สตรีทจะเริ่มรอต่อคิวในการเคลื่อนไหวของอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ของสหรัฐมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจะมีวันขอบคุณพระเจ้าในช่วงปลายสัปดาห์ การเคลื่อนไหวใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นในระยะสั้น (จากอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ของสหรัฐที่สูงขึ้น) อาจเริ่มหมดแรง จากนั้นจุดโฟกัสจะเริ่มหันไปที่ผลงานของภาคการค้าปลีกและ Black Friday 

 • ฟิวเจอร์ส S&P 500 – การฟื้นตัวระยะสั้นถึงระยะกลางเป็นไปตามแผนแต่อาจถูกกดดันให้ปรับฐานระยะสั้น ปฏิกิริยารอบๆ การทะลุแนวรับแถว 3883/3935 จะเป็นกุญแจสำคัญ หากยื้อตรงนี้ไว้ได้ การฟื้นตัวเพื่อทดสอบแนวโน้มขาลงหลักจะเปิดทำงาน
 • ฟิวเจอร์ส NASDAQ 100 – ดัชนีเทคโนโลยียังคงล้าหลังจากการฟื้นตัวของตลาดในวงกว้าง อย่างไรก็ตาม รูปแบบฐานที่สมบูรณ์เหนือแนวต้านที่ 11730 หมายถึงการฟื้นตัวสู่ 12800 การยื้อการทะลุแนวรับตรงเส้นคอที่ 11620/11730 จะช่วยให้เป็นไปตามแผน
 • ฟิวเจอร์ส Dow – แนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่งมีการสร้างฐานใต้แถบแนวต้าน 34000/34250 การเคลื่อนไหวได้ทำลายการฟื้นตัวของแนวโน้มขาขึ้น แต่ยังคงแข็งแกร่งเหนือการทะลุแนวรับล่าสุดที่ 33100 เราเห็นด้วยกับการซื้อเมื่อย่อตัวที่แนวรับ

เอเชีย:

การคาดการณ์จาก N.B. เป็นฉันทามติล่าสุดที่มี 

เยนญี่ปุ่น (JPY)

JPY ทำผลงานได้ดีเนื่องจากอัตราผลตอบแทนตราสารหนี้หลักๆ ปรับลดลงในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ประสิทธิภาพอาจเริ่มลดลงหากผลตอบแทนตราสารหนี้ของสหรัฐสูงขึ้นในช่วงไม่กี่วันข้างหน้า แต่เนื่องจากตลาดตราสารหนี้ของสหรัฐปิดทำการในวันพฤหัสบดี การเคลื่อนไหวอาจมีจำกัด

 • USD/JPY – การปรับฐานได้เริ่มก่อตัวขึ้นแถบสำคัญระดับกลางแถว 139.40/140.40 อย่างไรก็ตาม กระทิงใน USD จะเคลื่อนไหวเหนือแนวต้านระหว่าง 141.50/142.50 เพื่อเข้าสู่การฟื้นตัว 
 • AUD/JPY – นอกเหนือจากการพุ่งสูงขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายน คู่นี้อยู่ในช่วงระยะการเทรดมาแล้วหลายเดือนตั้งแต่เดือนมิถุนายน การวิ่งขึ้นแถวแนวรับเริ่มต้นขึ้นที่ 91.40 โดยมีแนวต้านที่แข็งแกร่งขึ้นเหนือ 95.00 ตอนนี้มีช่วงระยะหลายสัปดาห์ที่แน่นยิ่งขึ้นระหว่าง 92.60/95.00 ต่อจากนั้น แนวโน้มระยะกลางนั้นเป็นกลาง 

ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)

ด้วยการวิ่งขึ้นจากความเสี่ยงในตลาดหลักๆ ที่ขู่ว่าจะกลับตัว สิ่งนี้ทำให้ AUD มีความเสี่ยงต่อแรงกดดันในการปรับฐานระยะสั้น ภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่คาดไว้ในประมาณการ PMI ของออสเตรเลียว่าจะยิ่งหดตัว (ต่ำกว่า 50) จะเพิ่มแรงกดดันนี้

 • AUD/USD – การวิ่งขึ้นอย่างเข้มแข็งเริ่มสั่นคลอนที่ 0.6795 เพื่อออกจากแนวโน้มขาลงตั้งแต่เดือนเมษายน โมเมนตัมระยะสั้นยังคงเป็นบวกและการย่อตัวที่แนวรับเป็นโอกาสในการซื้อ รูปแบบฐานหกสัปดาห์เหนือ 0.6550 หมายถึงเป้าหมายที่ 0.6830 โดยมีเส้นคอเป็นพื้นฐานสำคัญของแนวรับ

ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD)

ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่ 7.2% (สูงกว่าช่วงเป้าหมาย 1%-3% ชัดเจน) ฉันทามติจึงกำลังมองหาการปรับขึ้นของ RBNZ อย่างดุดันที่ 75 จุดในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะปรับขึ้นมากขนาดนี้ แต่เนื่องจากมีวาทศิลป์ที่ดุดันน้อยลงจากธนาคารกลางรายใหญ่อื่นๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ การเอนเอียงไปทางการแข็งกร้าวที่น้อยลงในแนวทางนโยบายอาจก่อให้เกิด "การปรับขึ้นแบบโอนอ่อน" สิ่งนี้อาจทำให้ NZD เปิดช่องให้เกิดการเคลื่อนไหวปรับฐานในระยะสั้น 

 • NZD/USD – การฟื้นตัวที่น่าทึ่งยังคงดำเนินต่อไป แนวโน้มการฟื้นตัวห้าสัปดาห์นั้นแข็งแกร่งและการปิดทะลุเหนือ 0.6160 จะเป็นการสร้างกระทิงรอบต่อไป โมเมนตัมหนักแน่นแต่เริ่มยืดออกเล็กน้อย (RSI เหนือ 70) เรามองหาช่องซื้อในการย่อตัวที่แนวรับ โดยมีแนวรับอยู่แถว 0.6000/0.6065


*บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตให้คำแนะนำในการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใด ๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้นทุกการเทรดมีความเสี่ยง