ทองคำ sellers active ที่ Pre-Market Resistance เอาราคาลงมา break 5 day balance area แล้ว ณ ขณะนี้ ในขณะที่ US30 ราคาลงมาถึง medium TF low ที่ซึ่ง buyers กำลังพยายาม defense อยู่

Economic Calendar:

 • 🇬🇧 Retail Sales MoM (เวลา 13:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.3%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -0.9%

 • 🇬🇧 Retail Sales YoY (เวลา 13:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -2.8%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -3.1%

 • 🇺🇸 Personal Income MoM (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.4%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 0.3%

 • 🇺🇸 Personal Spending MoM (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.4%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 0%

 • 🇺🇸 Core PCE Price Index MoM (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.3%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 0.3%

 • 🇺🇸 Durable Goods Orders MoM (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -1%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 3.2%

 • 🇺🇸 Michigan Consumer Sentiment Final (เวลา 21:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 57.7, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 63.5

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ปรากฏว่า sellers กลับเข้ามา active เอาราคา breakdown ลงมาใต้ 5 day balance area เรียบร้อยแล้ว เพราะทำให้ short-term เปลี่ยนจาก balance phase มาเป็น Imbalance (DOWN) phase อีกครั้ง

  Today: แม้ short-term จะเปลี่ยนมาเป็น Imbalance (DOWN) phase แล้วเนื่องจากราคา brakdown ลงมาใต้ balance area แต่การ breakdown วันแรกเรายังถือว่าเป็นเพียงความพยายามเท่านั้น การที่จะ breakdown ได้สำเร็จนั้น เราจะเป็นต้องเห็นราคา hold อยู่ใต้ Initial Resistance โดยเฉพาะอย่างยิ่งใต้ 1963.155 ซึ่งถ้า hold เอาไว้ได้ ก็จะมีโอกาสสูงที่เราจะเห็น sellers กลับเข้ามา active อีกรอบนึง ซึ่งในกรณีนี้เราก็ควรโฟกัสไปที่ short side เป็นหลัก
  แต่ถ้าราคา break ขึ้นไปเหนือ 1963.155 ได้ ก็จะมีโอกาสสูงที่ ทองคำจะ develops กลายเป็น fail breakdown pattern

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMD
  - Medium-term = IMD
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 34.060
  - Minimum: 13.700
  - Average: 24.236

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: จากที่ short-term อยู่ใน Imbalance (DOWN) phase sellers จึงกลับเข้ามา active แต่ไปไม่ได้ไกลมากเพราะลงไปติด medium TF low อย่างที่คาดการณ์เอาไว้ ว่าถ้าลงมาถึงบริเวณนี้จำเป็นต้องระมัดระวัง แม้จะเป็น short side เองก็ตาม

  Today: short-term ยังอยู่ใน Imbalance (DOWN) อยู่ เราเริ่มเห็น buyers กลับเข้ามา active แล้วตอน first test ซึ่งเราต้องไม่ลืมว่า medium time-frame ยังอยู่ใน balance phase อยู่
  เพราะฉะนั้นในวันนี้ ตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ Initial Support มีสิทธิ์ที่เราจะเห็น buyers กลับเข้ามา active โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าราคา break ขึ้นไปเหนือ Initial Resistance ได้ มีโอกาสสูงที่ short-term Imbalance (DOWN) จะจบลงแล้วตลาดกลับเข้าสู่ balance phase
  ซึ่งถ้า sellers ยัง control market อยู่ใน short-term เราควรเห็นราคา hold อยู่ใต้ Initial Resistance

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMD
  - Medium-term = IN BALANCE
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 87.7
  - Minimum: 35.9
  - Average: 60.1

 • GBP/USD
  Previous Day: หลังจากที่ GBP breakdown ลงมาใต้ balance area ทำให้ short-term เปลี่ยนจาก balance phase มาเป็น Imbalance (DOWN) phase = sellers control market เพราะฉะนั้นเมื่อราคา pull back กลับไปยัง breakdown area ที่นั่นจึงเป็น good trade location ที่ sellers จะกลับเข้ามา active อีกรอบ อย่างที่เราเห็น

  Today: แต่ราคาลงมาใกล้กับ medium TF low พอสมควรแล้ว เพราะฉะนั้นต่อให้เป็น short side ก็ต้องระวังที่บริเวณนี้ เพราะเราน่าจะเห็นปฏิกริยาจาก buyers บ้าง ไม่มากก็น้อย
  ด้านบน ตราบใดที่ราคายัง hold อยู่ใต้ Initial Resistance (breakdown area) ก็มีโอกาสสูงที่เราจะเห็น sellers กลับเข้ามา active และ short-term ก็จะยังเป็น Imbalance (DOWN) phase ต่อไป

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMD
  - Medium-term = IN BALANCE
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 112.0
  - Minimum: 58.4
  - Average: 87.4

Indices:

 • US30
  Previous Day: short-term อยู่ใน Imbalance (DOWN) phase เพราะฉะนั้น sellers จึงกลับเข้ามา active เป็นไปตาม directional bias ที่คาดการณ์ไว้แล้ว เอาราคาลงไปสู่ medium TF low ได้สำเร็จ ที่ซึ่ง buyers active ตอน first test

  Today: short-term ยังอยู่ใน Imbalance (DOWN) phase เพราะฉ​ะนั้น sellers ยังคง control market อยู่ใน short-term แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า medium TF ยังเป็น balance phase อยู่ เพราะฉะนั้นก็ยังจำเป็นต้องระวังที่บริเวณ medium TF low Initial Support
  short-term จะยังเป็น Imbalance (DOWN) phase ไปเรื่อย ๆ ตราบใดที่ราคา hold อยู่ใต้ 33027.32

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMD
  - Medium-term = IN BALANCE
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 500.200
  - Minimum: 239.000
  - Average: 368.245

 

Direction Bias & Key Reference Areas

 

*บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใด ๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น