ทองคำ เทรดอยู่ที่ main inflection point ราคา breakdown ลงไปจาก 5 day balance area และกำลังลงไปเทส major support ในขณะที่ US30 ไม่สามารถ break high ของวันก่อนหน้าได้ เท่ากับตลาดบอกเราว่า up move เมื่อวันพฤหัสเป็นเพียงแค่การ take profit ของ sellers เท่านั้น

Economic Calendar:

 • 🇬🇧 MPC Member Broadbent Speaks (เวลา 16:00GMT+7). MPC Member Broadbent Speaks

 • 🇺🇸 Core Durable Goods Orders m/m (เวลา 20:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.1%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -0.2%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Durable Goods Orders m/m (เวลา 20:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -3.7%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 5.6%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Pending Home Sales m/m (เวลา 22:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.9%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 2.5%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ราคา breakdown ลงมาใต้ 5 day balance area เรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้น short-term เปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ imbalance phase
  Today: ทองคำเป็น Imbalance DOWN เรียบร้อยแล้ว รวมถึง weekly ที่เป็น Imbalance DOWN อยู่ก่อนแล้ว เพราะฉะนั้นตราบใดที่ราคายัง hold อยู่ใต้ breakdown area Initial Resistance เท่ากับ sellers control market ใน short-term เราควรหา short setup เท่านั้น เพราะการเทรดสวน bias ซึ่งเป็น Imbalance DOWN นั้นมีความเสี่ยงสูง
  ในขณะที่ด้านล่าง ราคากำลังเทส major support อยู่เพราะฉะนั้นที่ Initial Support จะเป็นเหมือน area ที่ตัดสินว่า buyers จะเอาราคากลับเข้าไปเทรดอยู่ใน balance area เดิมได้มั๊ย ถ้าได้ การ breakdown อาจจะกลายเป็น fail breakdown แต่ถ้าหลุด Initial Support ก็เหมือนเป็นการคอนเฟิร์มว่า sellers control market และราคาน่าจะ expand range ลงสู่ด้านล่างได้ต่อไป

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMD
  - Weekly = IMD
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 29.540
  - Minimum: 13.610
  - Average: 20.623

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: ราคาอยู่ใน bearish phase (Imbalance DOWN) sellers สามารถเอาราคาลงไปทำ new low ได้ตาม bearish structure และกำลังมุ่งหน้าลงไปสู่ major support
  Today: Euro ยังอยู่ใน bearish phase เพราะฉะนั้นก็อย่างที่บอกเอาไว้ว่า short-setup คงจะปลอดภัยที่สุด ณ ตอนนี้ จนกว่าราคาจะสามารถ break ขึ้นไปเหนือ high ของวันก่อนหน้าได้เป็นอย่างน้อย ถึงจะปลอดภัยมาพอที่จะหา long trade setup
  โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ ทั้ง 3 time-frame เป็น Imbalance DOWN ทั้งหมด ตลาดอยู่ใน bearish multiple time-frame alignment

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMD
  - Weekly = IMD
  - Bigger Picture = IMD
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 97.5
  - Minimum: 50.6
  - Average: 75.1

 • GBP/USD
  Previous Day: ตลาดติดอยู่ใน 6 day balance area โดย sellers active บริเวณ HVN เอาราคาลงมาสู้ Balance area low
  Today: เนื่องจากตลาดยัง balancing อยู่ใน short-term โดย ณ ขณะนี้ราคาลงมาสู่ balance area low เพราะฉะนั้นถ้าราคาไม่สามารถ break & hold ใต้ Initial Support ได้ ที่บริเวณนี้จะเป็น good trade location สำหรับ buyers และเอาราคากลับขึ้นไปอย่างน้อยที่ HVN 1.20506
  ในทางตรงกันข้าม ถ้าราคา break & hold ใต้ Initial Support จะทำให้ short-term เปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ imbalance phase และเราน่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้น
  <--Balance Rules Apply!-->
  กฏโดยพื้นฐานคือ เทรดไปตามทิศทางที่ตลาด Break Out
  Break Out ขึ้นข้างบน (Look above and go) - เราควรเป็น Buyer
  Break Down ลงข้างล่าง (Look below and go) - เราควรเป็น Seller
  Monitor for continuation (Acceptance) or Lack of.
  Lack of continuation (Failed breakout / Look above/below and fail)
  - ต้องหา Fade Setup (เทรดสวน) target คือ ขอบของ balancing area ในฝั่งตรงข้าม