ทองคำ ยังเทรดอยู่ใน bearish structure และอย่างที่คาดการณ์ว่าราคาน่าจะลงไปถึง target ของ sellers ได้ที่ weekly balance low ในขณะที่ US30 ติดอยู่ใน 15 day balance area โดย sellers กลับเข้ามา active เอาราคาลงมาสู่ balance area low

Economic Calendar:

 • 🇬🇧 Retail Sales m/m (เวลา 14:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -0.3%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -1.0%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ไม่เพียงแค่ราคาลงมาถึง target หลักที่ Weekly balance low แต่ยัง break ได้ด้วยเพราะฉะนั้นตอนนี้ทองคำมี one time framing down ทั้ง Daily และ Weekly แล้ว
  Today: หลังจาก break weekly balance low ได้แล้ว target ต่อไปของ sellers เริ่มต้นตั้งแต่ Initial Support ลงไปถึง Support Zone 1804.43-1806.45 ซึ่งถ้าราคาลงไปถึง คาดว่าน่าจะมี reaction เช่นเดียวกันกับตอนที่เทส weekly balance low ในครั้งแรกเมื่อวานนี้
  หน้าที่หลักของ sellers คือเอาราคาลงไปที่ Major Support Area
  ส่วนหน้าที่หลักของ buyers คือการเอาราคาขึ้นไป break high ของวันก่อนหน้าเป็นสเต็ปแรก

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFD
  - Weekly: OTFD
  - Month: OTFU
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 57.22
  - Minimum: 16.11
  - Average: 25.46

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: หลังจากวันพุธราคาลงมาเทส balance area low ปรากฏว่า buyers กลับเข้ามา active เอาราคาขึ้นมากลาง balance area จากนั้นเมื่อวาน sellers กลับเข้ามา active อีกครั้งใต้ HVN 1.07341 เอาราคาลงมาเทส balance area low เป็นรอบที่ 4 แต่ก็ยังไม่ break จนสุดท้ายวันนี้ในช่วง Asia session ราคา พยายาม breakdown ลงมาใต้ 8 day balance area แล้ว
  Today: ณ ขณะนี้การ breakdown จะถือเป็นเพียงแค่ความพยายามเท่านั้นเพราะเกิดในช่วง Asia session แต่จะแน่ใจได้มากขึ้นถ้าในช่วง London session ราคายังคง hold อยู่ใต้ breakdown area ที่ Resistance Zone 1.06552-1.06624
  โดยถ้าราคา hold อยู่ใต้ breakdown area เราก็น่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้น และการเทรด long side จะถือว่ามีความเสี่ยงสูง เพราะจะเท่ากับเทรดสวนทั้ง short-term (Daily) และ intermediate bias (Weekly)
  fail breakdown จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อราคา break ขึ้นไปเหนือ high ของวันก่อนหน้า

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFD
  - Weekly: OTFD
  - Month: IN BALANCE
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 147.8
  - Minimum: 51.4
  - Average: 87.8

 • GBP/USD
  Previous Day: วันพุธ buyers active ที่ balance area low นิดหน่อย แต่ปรากฏว่าเมื่อวานนี้ sellers กลับเข้ามา active อีก เอาราคาลงมาเทส balance area low รอบที่ 2 จนช่วง Asia session ในวันนี้ ราคา breakdown ลงมาใต้ 7 day balance area แล้ว
  Today: เหมือนกับ Euro คือ จะถือเป็นเพียงแค่ความพยายามเท่านั้นเพราะเกิดในช่วง Asia session แต่จะแน่ใจได้มากขึ้นถ้าในช่วง London session ราคายังคง hold อยู่ใต้ breakdown area ที่ Initial Resistance โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า hold อยู่ใต้ Pre-Market Resistance 1.19656-1.9813 ได้
  ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้น ต้องไม่ลืมว่า target หลักของ sellers รอบนี้อยู่ที่ Weekly balance low บริเวณ Support Zone 1.18215-1.18410 ซึ่งลงมาถึงที่นี่ได้ เราน่าจะเห็น reaction ไม่มากก็น้อย เพราะที่นี่คือจุดที่ sellers ส่วนหนึ่งจะ take profit
  fail breakdown จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อราคา break ขึ้นไปเหนือ high ของวันก่อนหน้า