ทองคำ ก็ weakness เช่นกัน ราคาไม่ pull-back เพื่อให้โอกาสในการ short โดยมี raward to risk ratio ที่ดี เนื่องจากราคา balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ ในขณะที่ US0 ก็เทรดอยู่ในกรอบแคบ ๆ กลาง 7 day balance area เพื่อสร้าง value บริเวณนี้ต่อไป

Economic Calendar:

 • 🇺🇸 Fed Chair Powell Speaks (เวลา 00:00GMT+7). Fed Chair Powell Speaks

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ราคาไม่ pull-back ขึ้นไปเพื่อให้เรามี trade setup ที่มี reward to risk ratio ที่ดีเลย แต่มา balancing อยู่ที่ lower price เท่ากับว่าสำหรับทองคำแล้ว ยังตอบคำถามไม่ได้ว่าเป็น long liquidation break หรือเป็น stronger sellers กลับเข้ามา active ซึ่งจะแตกต่างจาก Euro
  Today: จนกว่า prior day จะโดน break เราควรโฟกัสไปที่ short setup เป็นหลักน่าจะมีความเสี่ยงน้อยกว่า เพราะฉะนั้นตราบใดที่ราคายัง hold อยู่ใต้ Initial Resistance โอกาสจะสูงที่ราคาจะลงไปเทส Initial Support หรือแม้แต่อาจจะ break Initial Support ก็เป็นได้ แล้วเราก็จะคอนเฟิร์มได้ในระดับสูง ว่า down move ล่าสุดนี้คือการที่ stronger sellers กลับเข้ามา active
  แต่ถ้าราคาสามารถ break Initial Resistance ขึ้นไปได้ จะทำให้ bearish structure ใน short-term จบลง และ target ของ buyers ใน short-term คือการเอาราคากลับขึ้นไปเทส 4 day balance breakdown area และยังตอบคำถามเราได้ด้วยว่า down move ครั้งนี้จะเป็นเพียงแค่ long liquidation เท่านั้น

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFD
  - Weekly: IN BALANCE
  - Month: OTFU
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 57.22
  - Minimum: 13.82
  - Average: 30.54

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: ราคาไม่ pull-back ขึ้นไปเพื่อให้เรามี trade setup ที่มี raward to risk ratio ที่ดีเลย ตรงกันข้าม ราคา expand range ลงมาต่อถึง Weekly balance low แล้วหยุดอยู่ที่นี่ ณ ขณะนี้ เท่ากับ เป็นการตอบคำถามให้เราได้ค่อนข้างดีว่า down move ครั้งนี้น่าจะเป็น stronger sellers กลับเข้ามา active และราคาลงมาถึง target ของ sellers แล้ว
  Today: จะเห็นได้ว่า ราคา sell-off ลงมาอย่างแรง และรวดเร็วแทบจะเป็นเส้นตรง เพียง 3 session ราคาลงมาได้ถึง 323 pips เพราะฉะนั้นถ้า sellers จะหมดแรงก็ไม่แปลก
  และถึงแม้ว่า Daily จะอยู่ใน bearish structure การที่ราคาลงมาใกล้โดยไม่ได้ pull-back หรือ balancing (ได้พัก) จึงมีโอกาสสูงที่จะหมดแรงได้ง่าย
  ที่ Weekly balance low เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในภาพใหญ่ เพราะถ้าราคา break & hold ใต้ Weeky balance low จะทำให้ภาพใหญ่เปลี่ยนเป็นค่อนข้างจะ bearish ใน larger time-frame
  เพราะฉะนั้นถ้า buyers จะยังคงรักษาเสถียรภาพให้ได้ต่อไป เราควรเห็น buyers กลับเข้ามา active บริเวณนี้ โดยอย่างน้อยให้ pull-back กลับไปที่ Initial Resistance

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFD
  - Weekly: IN BALANCE
  - Month: IN BALANCE
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 149.3
  - Minimum: 62.9
  - Average: 95.3

 • GBP/USD
  Previous Day: ราคาไม่ pull-back ขึ้นไปเพื่อให้เรามี trade setup ที่มี reward to risk ratio ที่ดีเลย แต่มา balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ บริเวณ HVN 1.20374 เท่ากับว่าสำหรับ GBP ยังตอบคำถามไม่ได้ว่าเป็น long liquidation break หรือเป็น stronger sellers กลับเข้ามา active ซึ่งจะแตกต่างจาก Euro
  Today: การที่ตลาด balancing ก็เหมือนกับตลาดได้พัก และเมื่อได้พักแล้วเราก็น่าจะเห็นตลาด move เป็น directional move อีกครั้ง
  โดยถ้าราคา hold อยู่ใต้ prior day high (1.20774) โอกาสจะสูงที่ราคาจะ break ลงไปใต้ Initial Support และ expand range ลงสู่ด้านล่าง
  แต่ถ้าราคา break prior day high ได้ bearish structure ใน short-term นี้จะจบ และตลาดจะกลับเข้าสู่ balance phase โดยอย่างน้อยน่าจะขึ้นไปได้ถึง Initial Resistance