ทองคำ พยายาม breakout ออกจาก 7 day balance area ขณะที่ยัง hold อยู่เหนือ breakout area ในขณะที่ US30 เปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ imbalance phase และกำลังมุ่งหน้าสู่ medium time-frame high

Economic Calendar:

 • 🇺🇸 Fed Chair Powell Testifies (เวลา 22:00GMT+7). Fed Chair Powell Testifies

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ทองคำ breakout ออกจาก 7 day balance area มาตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ขึ้นไปเจอ sellers ที่ Resistance Zone ด้านบน ซึ่งเป็นเรื่องที่เราคาดการณ์เอาไว้แล้ว เนื่องจาก midium time-frame ยังเป็น imbalance down อยู่
  Today: ราคายังสามารถ hold อยู่เหนือ breakout area ได้ เพราะฉะนั้น การ breakout ยังคง effect อยู่ ต่อเมื่อราคากลับลงมาใต้ Initial Support และ hold อยู่ใต้ Initial Support นั่นถึงจะเป็น warning sign สำหรับ buyers เพราะสถานการณ์อาจจะนำไปสู่ fail breakout pattern ได้
  แต่ถ้าราคาสามารถ hold อยู่เหนือ Initial Support ได้ เราน่าจะเห็น buyers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้น และราคาจะค่อย ๆ expand range ขึ้นสู่ด้านบน
  แต่ตราบใดที่ medium time-frame high ยังไม่โดน break sellers สามารถกลับเข้ามา active ได้ ที่ Resistance Zone ด้านบน

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMU
  - Medium-term = IMD
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 26.490
  - Minimum: 8.980
  - Average: 17.551

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: ก่อนหน้าวันจันทร์ Euro เทรดอยู่ใน 7 day balance area จากนั้นเมื่อวานนี้ราคา breakout ออกจาก 8 day balance area ได้สำเร็จ ทำให้ตลาดเปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ imbalance phase
  Today: ขณะที่ Euro เทรดอยู่ใน Imbalance (UP) phase และตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ Initial Support ซึ่งเป็น breakout area เท่ากับ buyers control market
  เป้าหมายต่อไปสำหรับ buyers คือการเอาราคาขึ้นไป break medium time-frame high ซึ่งที่นั่นเราก็น่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา defense เช่นกัน
  เพราะฉะนั้น การ hold long trade แล้วหวังว่าราคาจะ break medium time-frame high ที่ 1.07360 นั้นต้องระวัง เพราะเราอาจจะเห็น sellers กลับเข้ามา active ที่นั่นได้ อย่างน้อยที่สุดตอน first test

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMU
  - Medium-term = IMD
  - Bigger Picture = IMD
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 126.2
  - Minimum: 50.4
  - Average: 75.9

 • GBP/USD
  Previous Day: ผ่านไปอีก 2 วันก็ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงมากนักสำหรับ GBP เพราะราคายังเทรดอยู่ในกรอบแคบ ๆ บริเวณกลาง 12 day balance area โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวานนี้ที่มี range แคบที่สุดใน 10 วันที่ผ่านมา
  Today: ราคาติดอยู่ใน balance area นี้มาแล้ว 12 วัน โดยถ้าหากว่าราคาเทรดอยู่ตรงกลาง balancing range บริเวณนั้นจะมีความเสี่ยงสูงในการเข้าเทรด เพราะจากจุดนั้นราคาสามารถขึ้นก็ได้ หรือลงก็ได้ไม่ทิศทางแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าเข้าเทรดบริเวณนี้จะไม่คุ้มค่ากับความเสี่ยงถ้าคิดถึง reward to risk ratio ทุก ๆ ครั้งที่ราคาติดอยู่ใน balance area ที่ขอบบนและขอบล่างเท่านั้นที่เป็น good trade location
  โอกาสที่จะ break ออกจาก balance area นี้คงต้องมีข่าวสำคัญมาช่วย ซึ่งในวันนี้ก็ยังไม่มีข่าวที่มีความสำคัญระดับนั้น
  <--Balance Rules Apply!-->
  กฏโดยพื้นฐานคือ เทรดไปตามทิศทางที่ตลาด Break Out
  Break Out ขึ้นข้างบน (Look above and go) - เราควรเป็น Buyer
  Break Down ลงข้างล่าง (Look below and go) - เราควรเป็น Seller
  Monitor for continuation (Acceptance) or Lack of.
  Lack of continuation (Failed breakout / Look above/below and fail)
  - ต้องหา Fade Setup (เทรดสวน) target คือ ขอบของ balancing area ในฝั่งตรงข้าม