ทองคำ ขึ้นมาถึง larger time-frame resistance และ balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ บริเวณนั้น เท่ากับ balance phase จบลงและทองคำกลับไปสู่ imbalance phase อีกครั้ง ในขณะที่ US30 ก็ hold อยู่เหนือ Initial Support เช่นกัน ซึ่งทำให้ bearish structure ใน short-term จบลง ตลาดกลับเข้าสู่ balance phase

Economic Calendar:

 • No Major Econ Reports (เวลา Invalid dateGMT+7). No Major Econ Reports

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ราคาขึ้นไป balancing ในกรอบแคบ ๆ บริเวณ upper part ของ 5 day balance area และสามารถ break ขึ้นไปเหนือ balance area ได้ เพราะฉะนั้นเท่ากับ balance phase จบลง ทองคำกลับเข้าสู่ imbalance phase อีกครั้ง
  Today: เนื่องจากทองคำมีทั้ง Daily, Weekly และ Monthly เป็น one time framing up ทั้งหมด เท่ากับเรามี bullish multiple time-frame alignment เพราะฉะนั้น buyers full in control
  ตราบใดที่ราคาสามารถ hold อยู่เหนือ Initial Support ได้ มีโอกาสสูงที่ราคาจะ break high ของวันก่อนหน้าขึ้นไปทำ new high แต่จะไม่ได้ expand range ขึ้นไปไกลมากนัก น่าจะค่อย ๆ ขึ้นไปเสียมากกว่า เพราะบริเวณเคยเห็น value area ของทองคำมาก่อน
  ในทางตรงกันข้าม ถ้าราคา break ลงมาใต้ Initial Support จะเป็น warning sign สำหรับ buyers และอาจจะนำไปสู่ fail breakout pattern ได้

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFU
  - Weekly: OTFU
  - Month: OTFU
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 34.17
  - Minimum: 12.86
  - Average: 22.24

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: ตามที่บอกไว้เอาเมื่อศุกร์ว่า ถ้า Euro กำลังเทรดอยู่ใน fail breakout pattern เราควรเห็นราคาลงไปถึง Initial Support ของวันศุกร์ เพราะฉะนั้นเมื่อราคาลงไปไม่ถึง และ buyers กลับเข้ามา active จึงนำไปสู่การ breakout ขึ้นไปเหนือ 7 day balance area ในช่วง Asia session เมื่อเช้านี้
  Today: balance phase เปลี่ยนไปสู่ imbalance phase ทำให้ทั้ง Daily และ Weekly เป็น one time framing up ทั้งคู่ เท่ากับ buyers are in control ตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ Initial Support (breakout area) เป้าหมายลำดับต่อไปของ buyers คือเอาราคาขึ้นไปเทส larger time-frame resistance บริเวณโซน 1.09307-1.09385
  ถ้าราคากลับลงมา hold ใต้ Initial Support จะเริ่มเป็น warning sign สำหรับ buyers แต่ถ้าราคายัง hold อยู่เหนือ Support Zone 1.08022-1.08139 สถานการณ์ของ buyers ก็ยังคงโอเคอยู่

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFU
  - Weekly: OTFU
  - Month: IN BALANCE
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 138.1
  - Minimum: 47.7
  - Average: 85.1

 • GBP/USD
  Previous Day: การที่ราคาลงมาไม่ถึง Initial Support ของวันศุกร์ บอกเราได้ว่า การ pull-back หลังจากราคาขึ้นไปเทส Weekly balance high เมื่อวันที่ 18/01 เป็นเพียงแค่การ take profit ของ buyers เท่านั้น ทำให้สุดท้ายราคาขึ้นไปทำ new high ได้อีก และ GBP ยังอยู่ใน bullish structure ใน short-term
  Today: ราคาขึ้นไปเทส Weekly balance high อีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 4 วัน ตราบใดที่ราคายังไม่สามารถ break เหนือ Initial Resistance ได้แบบชัด ๆ Weekly time-frame ก็ยังคงจะ balance อยู่ นั่นก็หมายความว่า sellers ยังมีโอกาสกลับเข้ามา active ได้อยู่
  การ break ขึ้นไปเหนือ Initial Resistance แบบชัดเจนนั้น จะทำให้ market context ใน weekly time-frame ต้องเปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ imbalance phase และเมื่อนั้นเราก็น่าจะเห็น buyers เริ่มกลับเข้ามา active เพื่อมากขึ้น ซึ่งเป้าหมายลำดับต่อไปของ buyers คือการเอาราคาขึ้นไปเทส larger time-frame resistance บริเวณโซน 1.26559-1.26683

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFU
  - Weekly: IN BALANCE
  - Month: IN BALANCE
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 181.6
  - Minimum: 69.1
  - Average: 113.6

Indices:

 • US30
  Previous Day: ปรากฏว่าราคาสามารถ hold อยู่เหนือ Initial Support ของวันศุกร์ได้ นำไปสู่ buyers กลับเข้ามา active เอาราคา break high ของวันก่อนหน้าได้สำเร็จ เพราะฉะนั้น one time framing up on Daily จบ ตลาดกลับเข้าสู่ balance phase ใน short-term
  Today: เบื้องเราจะกำหนด balance area ไว้ระหว่าง 32927.94-33692.43 เท่ากับว่าตอนนี้ราคาเทรดอยู่กลาง range พอดี
  แต่ตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ Initial Support ได้อยู่ โอกาสก็จะสูงที่ราคาจะสามารถ expand ขึ้นไปสู่ balance area high ได้ ซึ่งที่นั่นคือ balance breakdown area คาดการณ์ว่า first test น่าจะมี reaction ที่ชัดเจนพอสมควร
  การที่ราคาไม่สามารถ break Initial Resistance ได้มีโอกาสที่ราคาจะกลับลงไปเทส Support Zone 32893-32968 ได้อีกครั้ง
  <--Balance Rules Apply!-->
  กฏโดยพื้นฐานคือ เทรดไปตามทิศทางที่ตลาด Break Out
  Break Out ขึ้นข้างบน (Look above and go) - เราควรเป็น Buyer
  Break Down ลงข้างล่าง (Look below and go) - เราควรเป็น Seller
  Monitor for continuation (Acceptance) or Lack of.
  Lack of continuation (Failed breakout / Look above/below and fail)
  - ต้องหา Fade Setup (เทรดสวน) target คือ ขอบของ balancing area ในฝั่งตรงข้าม

  Directional Bias/Control
  - Daily: IN BALANCE
  - Weekly: IN BALANCE
  - Month: OTFU
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 820.30
  - Minimum: 301.14
  - Average: 496.60

 

Direction Bias & Key Reference Areas

 

*บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใด ๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น