ทองคำก็ได้รับผลบวกด้วยเช่นกันเพราะราคา breakout ออกจาก 12 day balance ได้แล้วเหมือนกัน ในขณะที่ US30 ที่เกี่ยวข้องกับข่าวโดยตรง sell-off กลับลงมาค่อนข้างแรงทำให้ imbalance phase จบลง

Economic Calendar:

 • 🇩🇪 S&P Global Services PMI Final (เวลา 14:55GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 53.9, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 50.9

 • 🇪🇺 S&P Global Services PMI Final (เวลา 15:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 55.6, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 52.7

 • 🇬🇧 S&P Global/CIPS UK Services PMI Final (เวลา 15:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 52.8, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 53.5

 • 🇺🇸 ISM Non-Manufacturing PMI (เวลา 21:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 54.5, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 55.1

 • 🇺🇸  ISM Non-Manufacturing Employment (เวลา 21:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 53, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 54

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ทองคำเองก็ได้รับผลบวกจากการประกาศตัวเลข JOLTs Job Openings ด้วยเช่นกัน เพราะหลังจากตัวเลขออก buyers ก็เข้ามา active อย่างชัดเจนเอาราคา breakout ออกจาก 12 day balance area ได้สำเร็จ ทำให้ short-term เปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ Imbalance (UP) phase จากเดิมที่ medium TF ก็เป็น Imbalance (UP) phase อยู่ก่อนแล้ว
  Today: Pre-Market Support ของวันนี้คือ breakout area ถ้าราคา hold อยู่เหนือ Pre-Market Support ได้ เราก็น่าจะเห็น buyers เข้ามา active เพิ่มมากขึ้นอีก โดยเป้าหมายหลักต่อไปสำหรับ buyers นั้นอยู่ที่ Resistance Zone 2069.816-2075.282 ถ้าราคาจะ pull-back ลงมาก็ไม่ควรเกิน Initial Support
  กรณีที่ราคากลับมาเทรดอยู่ใต้ Pre-Market Support จะเป็น warning sign สำหรับ buyers เพราะสถานการณ์อาจจะ develops ไปเป็น fail breakout pattern ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าลงมาใต้ Initial Support

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMU
  - Medium-term = IMU
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 48.035
  - Minimum: 15.705
  - Average: 32.598

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: London session ราคา balancing อยู่ระหว่าง Pre-Market Support และ Initial Resistance หลังจากตัวเลข JOLTs Job Openings ของสหรัฐฯออก ปรากฏว่า buyers กลับเข้ามา active ทันที ทำให้ราคา breakout ออกจาก 10 day balance area ได้สำเร็จ ส่งผลให้ short-term เปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ Imbalance (UP) phase
  Today: เรามีทั้ง short-term และ medium time-frame เป็น Imbalance (UP) phase ทั้งคู่ buyers control market ชัดเจน ตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ breakout area (Initial Support)
  ซึ่งถ้าหากว่า buyers รักษา breakout area ไว้ได้ เราก็น่าจะเห็น buyers กลับเข้ามา active เพิ่มขึ้น และเป้าหมายต่อไปของ buyers คือที่ Resistance Zone 1.10219-1.10328 ซึ่งเป็น larger time-frame resistance
  กรณีที่ราคา break ลงมาใต้ Initial Support จะเริ่มเป็น warning sign สำหรับ buyers โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า break ลงมาใต้ 1.08826 จะมีโอกาสสูงที่จะกลายเป็น fail breakout pattern ซึ่งเป็น bearish pattern

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMU
  - Medium-term = IMU
  - Bigger Picture = IMU
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 153.4
  - Minimum: 52.5
  - Average: 94.3

 • GBP/USD
  Previous Day: ราคา breakout ออกจา 2 day balance area ได้ตั้งแต่ London session และหลังจากตัวเลข JOLTs Job Openings ออก buyers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้นอีก ทำให้ short-term กลับมาเป็น Imbalance (UP) phase อีกครั้ง
  Today: ทั้ง short-term และ medium time-frame เป็น Imbalance (UP) phase ทั้งคู่ เท่ากับ buyers control market ชัดเจน การเทรด short-side จะมีความเสี่ยงสูง และถ้าตลาด bullish จริงเราอาจจะไม่ได้เห็นราคา pull-back ลึกด้วย
  ซึ่งถ้าราคา hold อยู่เหนือ Initial Support ได้จะเป็นสัญญาณ bullish ใน intraday time-frame และเราน่าจะเห็น GBP ขึ้นไปทำ new high ได้ไม่ยาก แต่ถึงแม้ราคาจะ break ลงมาใต้ Initial Support bullish structure ก็ยังไม่เสียหายแต่อย่างใด