ทองคำ หลังจาก bullish มา 2 วัน เมื่อวานหยุดพัก 1 วันโดย balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ เหนือ Initial Support ในขณะที่ US30 เจอ buyers ที่ Initial Support และมีโอกาสที่จะจบ Imbalance (DOWN) phase เร็ว ๆ นี้

Economic Calendar:

 • 🇬🇧 Annual Budget Release (เวลา 19:30GMT+7). Annual Budget Release

 • 🇺🇸 Core PPI m/m (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.4%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 0.5%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Core Retail Sales m/m (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -0.1% ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 2.3%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Empire State Manufacturing Index (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -7.9, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -5.8(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 PPI m/m (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.3%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 0.7%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Retail Sales m/m (เวลา 19:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -0.3%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 3.0%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ราคา balancing อยู่ในกรอบแคบ ซึ่งเป็นเรื่องปกติหลังจากมี directional move ติดกัน 2 วัน การที่ตลาด balancing หรือ pull-back จึงถือว่าตลาดได้พัก หลังจากพักแล้วโอกาสที่ตลาดจะ move อีกรอบนึงก็จะมีเพิ่มมากขึ้น
  Today: market context ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้ง short-term และ medium-term ยังเป็น Imbalance (UP) ทั้งคู่ เท่ากับ buyers ยัง control market อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าราคา hold อยู่เหนือ Initial Support ได้ โอกาสที่ราคาจะขึ้นไปทำ new high ก็จะสูงขึ้น และ แต่อย่าลืมภาพใหญ่ บริเวณ HVN 1925 อาจะไปหยุดที่นั่นชั่วคราว
  กรณีที่ราคา break ลงมาใต้ Initial Support ถึงแม้ว่า momentum upside ใน short-term จะไป แต่ buyers น่าจะยังกลับเข้ามาที่ Support Zone ด้านล่างได้อยู่เนื่องจาก medium time-frame ยังคงเป็น Imbalance (UP) อยู่

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMU
  - Medium-term = IMU
  - Bigger Picture = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 47.660
  - Minimum: 8.980
  - Average: 25.062

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: buyers active ที่ Pre-Market Support ซึ่ง confluence กับ balance area high ก่อนหน้านี้ที่ราคา break ขึ้นมา จากนั้นขึ้นไปเจอ sellers ที่ balance high ตอน first test เมื่อวานยัง market context ยังคง balance อยู่ แต่ Asea session วันนี้ปรากฏว่าราคา breakout ออกมาจาก 2 day balance area ขึ้นมาแล้ว เพราะฉะนั้น balance จึงจบลง market context เปลี่ยนไปเป็น Imbalance (UP) phase ใน short-term
  Today: เราคงต้องจับตาดูการ breakout ในช่วง Asia session เป็นพิเศษ ซึ่งตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ Initial Support การ breakout ถือว่าสำเร็จ ซึ่งเราน่าจะเห็น buyers กลับเข้ามา active เพิ่มขึ้น และ target ต่อไปของ buyers คือบริเวณ medium time-frame balance area high ที่ Initial Resistance
  ถ้าราคากลับลงมาใต้ Initial Support จะถึอว่าการ breakout ครั้งนี้ fail ซึ่งเราก็น่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา active เพิ่มขึ้นเพื่อเอาราคากลับลงไปสู่ Support Zone ด้านล่าง ๆ ได้

  Directional Bias/Control
  - Short-term = IMU
  - Medium-term = IN BALANCE
  - Bigger Picture = IMD
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 148.4
  - Minimum: 49.7
  - Average: 89.4

 • GBP/USD
  Previous Day: ราคาเทรดอยู่ในกรอบแคบ ๆ ระหว่าง Initial Resistance และ Pre-Market Support ซึ่งเป็น breakout area
  Today: market context ไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ short-term ยังคงเป็น Imbalance (UP) อยู่ ตราบใดที่ราคายัง hold อยู่เหนือ Initial Support และ เป็น breakout area ซึ่ง target หลักของ buyers ยังอยู่ที่เดิมคือ medium time-frame balance area high บริเวณ Resistance Zone 1.22708-1.22885
  ในกรณีที่ break กลับลงมาใต้ Initial Support ตลาดจะกลับเข้าสู่ balance phase และเราน่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้น โดย target เบื้องต้นคืด Support Zone 1.20461-1.20595