ทองคำ  ยังอยู่ใน bearish structure และลงไปทำ new low ในขณะที่ US30 พยายาม break ออกจาก 13 day balance area แต่ไม่สำเร็จ

Economic Calendar:

 • 🇺🇸 Core Retail Sales m/m (เวลา 20:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 0.9%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -1.1%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Empire State Manufacturing Index (เวลา 20:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ -18.2, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -32.9(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Retail Sales m/m (เวลา 20:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 1.9%, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา -1.1%(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: แม้ว่าเมื่อวานนี้ราคาจะ break high ของวันก่อนหน้าได้ แต่นั่นเป็นปฏิกริยาหลัก CPI number ออก ซึ่งราคานั้น over shoot เป็นผลมาจาก CPI number เท่านั้น ไม่ถือว่าเป็นการ break รวมถึงราคายังลงมาทำ new low ได้ด้วย เพราะ​ฉะนั้นเราจะยังคง OTFD on Daily เอาไว้ก่อน
  Today: ใน short-term ทองคำ ยังอยู่ใน bearish structure โดย target หลักของ sellers ยังคงเป็นเหมือนเดิมนั่นคือ Weekly balance low จนกว่า high ของวันก่อนหน้าโดน break จริง ๆ เรายังควรโฟกัสไปที่ short-setup น่าจะปลอดภัยกว่า

  Directional Bias/Control
  - Daily: OTFD
  - Weekly: IN BALANCE
  - Month: OTFU
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 57.22
  - Minimum: 16.11
  - Average: 28.99

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: หลัง CPI number ประกาศออกมาตลาดเหวี่ยงแรงพอสมควรทำให้ราคา over shoot ขึ้นไปเหนือ balance area ซึ่งไม่ใช่ความพยายามในการ breakout จากนั้น sellers กลับเข้ามา active เอาราคากลับเข้ามาเทรดอยู่ใน balance area เหมือนเดิม
  Today: ราคายังติดอยู่ใน balance area ซึ่ง balance มาแล้ว 6 วัน โดยถ้าหากว่าราคาเทรดอยู่ตรงกลาง balancing range บริเวณนั้นจะมีความเสี่ยงสูงในการเข้าเทรด เพราะจากจุดนั้นราคาสามารถขึ้นก็ได้ หรือลงก็ได้ไม่ทิศทางแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าเข้าเทรดบริเวณนี้จะไม่คุ้มค่ากับความเสี่ยงถ้าคิดถึง reward to risk ratio ทุก ๆ ครั้งที่ราคาติดอยู่ใน balance area ที่ขอบบนและขอบล่างเท่านั้นที่เป็น good trade location
  โดยโอกาสที่ราคาจะ break ออกไปจาก balance area น่าจะมีโอกาสน้อยเนื่องจาก balance range ค่อนข้างกว้างและราคาเทรดอยู่กลาง range
  <--Balance Rules Apply!-->
  กฏโดยพื้นฐานคือ เทรดไปตามทิศทางที่ตลาด Break Out
  Break Out ขึ้นข้างบน (Look above and go) - เราควรเป็น Buyer
  Break Down ลงข้างล่าง (Look below and go) - เราควรเป็น Seller
  Monitor for continuation (Acceptance) or Lack of.
  Lack of continuation (Failed breakout / Look above/below and fail)
  - ต้องหา Fade Setup (เทรดสวน) target คือ ขอบของ balancing area ในฝั่งตรงข้าม

  Directional Bias/Control
  - Daily: IN BALANCE
  - Weekly: IN BALANCE
  - Month: IN BALANCE
  10 Day Range Analysis
  - Maximum: 149.3
  - Minimum: 51.4
  - Average: 102.3

 • GBP/USD
  Previous Day: ราคา breakout ออกจาก 3 day balance area จากนั้น expand range ขึ้นไปสู่ 10 day balance breakdown area ที่ซึ่ง sellers กลับเข้ามา active ตามคาด เพราะฉะนั้นเนื่องจากราคา breakout ได้จึงทำให้ Daily เปลี่ยนจาก balance phase ไปสู่ imbalance phase (one time framing up)
  Today: การที่เราเห็นราคา reject ที่ breakdown area ของ balance 10 วันก่อนหน้านี้เป็นข้อมูลสำคัญ เพราะถ้านั่นคือ stronger sellers กลับเข้ามา active Initial Support ของวันนี้ซึ่งเป็น yesterday low มีโอกาสสูงที่จะโดน break ซึ่งนั่นจะทำให้ OTFU on Daily ต้องจบลง
  แต่ถ้าราคาสามารถ hold อยู่เหนือ Initial Support ได้ เราก็น่าจะเห็น buyers พยายามเอาราคากลับขึ้นไปอีกรอบเพื่อเทส breakdown area อีกครั้ง