ทองคำ balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ แม้จะพยายาม breakout ขึ้นไปเหนือ 2 day balance area แต่ไม่มีความชัดเจนอะไร เช่นเดียวกันกับ US30 แบงค์สหรัฐฯปิด ราคาแทบจะไม่ขยับไปไหนเลย

Economic Calendar:

 • 🇪🇺 French Flash Manufacturing PMI (เวลา 15:15GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 51.0, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 50.5(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇪🇺 French Flash Services PMI (เวลา 15:15GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 49.7, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 49.4(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇪🇺 German Flash Manufacturing PMI (เวลา 15:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 48.0, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 47.3(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇪🇺 German Flash Services PMI (เวลา 15:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 51.0, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 50.7(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇬🇧 Flash Manufacturing PMI (เวลา 16:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 47.5, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 47.0(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇬🇧 Flash Services PMI (เวลา 16:30GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 49.2, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 48.7(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Flash Services PMI (เวลา 21:45GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 47.3, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 46.8(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Flash Manufacturing PMI (เวลา 21:45GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 47.4, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 46.9(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

 • 🇺🇸 Existing Home Sales (เวลา 22:00GMT+7). ตัวเลขคาดการณ์ 4.09M, ตัวเลขครั้งที่ผ่านมา 4.02M(ตัวเลขจริงมากกว่าตัวเลขคาดการณ์= ดีกับค่าเงิน)

MAJOR Markets Outlook

Commodities:

 • Gold
  Previous Day: ตลาด balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดตลาดสหรัฐฯ price action ของเมื่อวานไม่มีผลใด ๆ กับ market context ถึงแม้ว่าจะ break 2 day balance high ขึ้นไปนิดหน่อยก็ตาม
  Today: วันนี้ตลาดน่าจะ move ได้ดี เนื่องจากมีข่าวมาช่วย drive market เยอะ ทั้งฝั่งยุโรปและสหรัฐฯ
  ซึ่งถ้าราคาสามารถ break & hold เหนือ Initial Resistance ได้ เท่ากับ ทองคำจะ breakout ออกจาก 3 day balance area และ context จะเปลี่ยนจาก balance ไปสู่ imbalance phase (one time framing up on Daily) เป้าหมายของ buyers คือที่ Weekly balance high
  ในทางตรงกันข้าม ถ้า breakout ขึ้นไปไม่ได้ บริเวณนี้จะเป็น good trade location สำหรับ sellers ตาม balance rules เป้าหมายของ sellers คือ 3 day balance low
  <--Balance Rules Apply!-->
  กฏโดยพื้นฐานคือ เทรดไปตามทิศทางที่ตลาด Break Out
  Break Out ขึ้นข้างบน (Look above and go) - เราควรเป็น Buyer
  Break Down ลงข้างล่าง (Look below and go) - เราควรเป็น Seller
  Monitor for continuation (Acceptance) or Lack of.
  Lack of continuation (Failed breakout / Look above/below and fail)
  - ต้องหา Fade Setup (เทรดสวน) target คือ ขอบของ balancing area ในฝั่งตรงข้าม

  Directional Bias/Control
  - Daily = IN BALANCE
  - Weekly = OTFD
  - Monthly = OTFU
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 31.270
  - Minimum: 16.110
  - Average: 22.214

Forex:

 • EUR/USD
  Previous Day: ตลาด balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดตลาดสหรัฐฯ price action ของเมื่อวานไม่มีผลใด ๆ กับ market context
  Today: market context ยังเหมือนเดิมทุกอย่างยกเว้น high ของวันก่อนหน้า Daily ก็ยังอยู่ใน bearish structure (OTFD)
  วันนี้เราน่าจะรู้ผลว่าตกลง Euro จะ breakdown ได้จริง หรือสุดท้ายจะกลายเป็น fail breakdown pattern
  จุดที่น่าสังเกตุคือ high ของวันก่อนหน้าอยู่ใกล้นิดเดียว ราคาอาจจะ break ขึ้นไปได้ไม่ยาก แต่ถ้าอยู่ใกล้แล้วยัง break ไม่ได้นั่นก็หมายความว่า sellers control market ชัดเจน แล้วเราน่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้นและอาจจะลงไปทำ new low ได้ด้วย เนื่องจากวันนี้มีข่าวสำคัญตลอดทั้งวัน
  ถ้าราคาสามารถ break high ของวันก่อนหน้าได้ Euro จะจบ short-term bearish structure และจะกลับเข้าสู่ balance phase รวมถึงมีโอกาสที่จะกลายเป็น fail breakout pattern ด้วย

  Directional Bias/Control
  - Daily = OTFD
  - Weekly = OTFD
  - Monthly = IN BALANCE
  10 Days Range Analysis
  - Maximum: 97.5
  - Minimum: 51.4
  - Average: 81.6

 • GBP/USD
  Previous Day: ตลาด balancing อยู่ในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดตลาดสหรัฐฯ price action ของเมื่อวานไม่มีผลใด ๆ กับ market context
  Today: market context ยังเหมือนเดิมทุกอย่างยกเว้น high ของวันก่อนหน้า Daily ก็ยังอยู่ใน bearish structure (OTFD)
  วันนี้เราน่าจะรู้ผลว่าตกลง GBP จะ breakdown ได้จริง หรือสุดท้ายจะกลายเป็น fail breakdown pattern
  high ของเมื่อวานอยู่ไม่ไกลนัก ราคาอาจจะ break ขึ้นไปได้ไม่ยาก แต่ถ้าอยู่ใกล้แล้วยัง break ไม่ได้นั่นก็หมายความว่า sellers control market ชัดเจน แล้วเราน่าจะเห็น sellers กลับเข้ามา active เพิ่มมากขึ้นและอาจจะลงไปทำ new low ได้ด้วย เนื่องจากวันนี้มีข่าวสำคัญตลอดทั้งวัน
  ถ้าราคาสามารถ break high ของวันก่อนหน้าได้ GBP จะจบ short-term bearish structure และจะกลับเข้าสู่ balance phase รวมถึงมีโอกาสที่จะกลายเป็น fail breakout pattern ด้วย เหมือนกับ Euro