บิตคอยน์ดีดตัวขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 47,100 ดอลลาร์ในเวลา 11.00 น. ตามเวลาสิงคโปร์วันนี้ หลังจากที่ร่วงลงกว่า 17% ในการซื้อขายเมื่อคืนนี้ ซึ่งการร่วงลงอย่างหนักของบิตคอยน์ได้ฉุดสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ให้ดิ่งลงตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Ether, Dogecoin รวมถึงดัชนี Bloomberg Galaxy Crypto Index


"ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โลกโซเชียลมีเดียต่างระมัดระวังและจับตาบิทคอยน์กันอย่างมาก เนื่องจากคาดการณ์ว่าบิตคอยน์อาจร่วงลงหลังจากวันสำคัญของเอลซัลวาดอร์"

เอ็ดเวิร์ด โมยา นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของ Oanda Corp กล่าว


รายงานระบุว่า นักลงทุนบางรายเข้าซื้อบิตคอยน์ก่อนที่เอลซัลวาดอร์จะบังคับใช้กฎหมายบิตคอยน์ในวันที่ 7 กันยายน แต่หลังจากนั้นนักลงทุนได้เทขายทำกำไร


การประกาศรับรองให้สามารถใช้บิตคอยน์ชำระเงินอย่างถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างยากลำบาก เนื่องจากรัฐบาลเผชิญกับความผิดพลาดทางเทคนิคเกี่ยวกับการเชื่อมต่อกระเป๋าเงินบิตคอยน์ในช่วงเช้าวันแรกของการใช้งาน แม้จะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ในภายหลัง


ขณะนายนายิบ บูเคเล ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ ระบุว่า เอลซัลวาดอร์ได้ช้อนซื้อบิตคอยน์ที่ร่วงลงเพิ่มอีก 150 เหรียญ ส่งผลให้ในปัจจุบันเอลซัลวาดอร์มีการถือครองบิตคอยน์มากถึง 550 เหรียญ คิดเป็นมูลค่า 26 ล้านดอลลาร์

 

อ้างอิง Infoquest

#INFINOXก้าวแรกแห่งการลงทุนอย่างมืออาชีพ

*การซื้อขายทั้งหมดมีความเสี่ยง


*บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตให้คำแนะนำในการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใด ๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น