เนื่องจากการส่งออกแร่เหล็ก ถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี) ปรับตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยข้อมูลดังกล่าวบ่งชี้ว่าอุตสาหกรรมเหมืองแร่มีผลกำไรที่ดีขึ้น


ข้อมูลจาก ABS ระบุว่า ยอดเกินดุลการค้าของออสเตรเลียพุ่งขึ้นแตะระดับ 1.21 หมื่นล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (8.91 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนก.ค. ทำลายสถิติสูงสุดเดิมที่ทำไว้ในเดือนมิ.ย.ที่ระดับ 1.11 หมื่นล้านดอลาร์ออสเตรเลีย และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.02 หมื่นล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย


ยอดส่งออกพุ่งขึ้น 5% ในเดือนก.ค. โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของอุปสงค์ก๊าซแอลเอ็นจีและถ่านหินทำความร้อน รวมทั้งราคาแร่เหล็กที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ส่วนยอดนำเข้าในเดือนก.ค.ปรับตัวขึ้น 3% โดยส่วนใหญ่ได้ปัจจัยบวกจากการพุ่งขึ้นของยอดนำเข้าชิ้นส่วนอุปกรณ์ด้านการสื่อสาร


ยอดส่งออกไปยังประเทศจีนพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.94 หมื่นล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย โดยเพิ่มขึ้น 72% จากเดือนก.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการไหลเวียนของการค้าทั่วโลกอ้างอิง Infoquest

#INFINOXก้าวแรกแห่งการลงทุนอย่างมืออาชีพ

*การซื้อขายทั้งหมดมีความเสี่ยง


*บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (และไม่ควรถือว่าเป็น) คำแนะนำทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่นๆ, INFINOX ไม่ได้รับอนุญาตให้คำแนะนำในการลงทุน ไม่มีความเห็นใดในเนื้อหาที่ถือว่าเป็นคำแนะนำจาก INFINOX หรือผู้เขียนบทความที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์การลงทุน, การทำธุรกรรมหรือการลงทุนเฉพาะใด ๆ นั้นเหมาะสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะเท่านั้น