การซื้อขาย

เงื่อนไข

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราได้จากตารางด้านล่าง และยังสามารถตรวจสอบได้ที่แพลตฟอร์มซื้อขายโดย 'กดคลิกขวา' ตรงผลิตภัณฑ์จากนั้นเลือก 'specification'

สัญลักษณ์ สเปรด ขนาดของสัญญา Pip Value สกุลเงินของสัญญา ช่วงเวลาซื้อขาย
คู่สกุลเงิน XX XX XX XX XX 0.2
ดัชนี สัญลักษณ์ สเปรด สเปรด สเปรด Pip Value 0.2
สินค้าโภคภัณฑ์ สัญลักษณ์ สเปรด สเปรด สเปรด Pip Value 0.2
ฟิวเจอร์ CFD สัญลักษณ์ สเปรด สเปรด สเปรด Pip Value 0.2

เลเวอเรจ

เลเวอเรจคือแนวคิดในการเพิ่มความสามารถการซื้อขายโดยใช้มูลค่าการซื้อขายเพียงเล็กน้อยของเงินฝากหรือที่เรียกกันว่าหลักประกันหรือมาร์จิ้น สิ่งนี้อาจเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับลูกค้าในการทำกำไรในตลาดโดยใช้เงินทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในขณะเดียวกันความเสี่ยงก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน อาจมีความสูญเสียมากขึ้นเมื่อมีการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจ

เราแนะนำให้ลูกค้าใช้ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ (เช่น คำสั่ง Stop Loss) และบริหารเงินทุนเมื่อซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจเพื่อลดความเสี่ยงในการซื้อขาย

ตราสาร มาร์จิ้น เลเวอเรจสูงสุด
คู่สกุลเงิน 0.10% 1:1000
ดัชนี 0.10% 1:1000
สินค้าโภคภัณฑ์ 2.00% 1:50
ตราสารทุน 10.00% 1:10

สามารถเปลี่ยนเลเวอเรจได้ในพื้นที่สมาชิกหรือติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของเรา

Swap (points) Long +2.5 Short -1.2
1 Lot (FX) 2.50 USD 1.20 USD
ผลิตภัณฑ์ Daily Overnight Triple Charge
คู่สกุลเงิน ค่าสวอป วันพุธ
ดัชนี ค่าดำเนินการ วันศุกร์
สินค้าโภคภัณฑ์ ค่าดำเนินการ ไม่มี
ตราสารทุน (CFD) ค่าดำเนินการ ไม่มี
ฟิวเจอร์ CFD ไม่มี ไม่มี

ค่าสวอป

Swap หรือดอกเบี้ยข้ามคืน คือค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายเมื่อมีการถือคำสั่งซื้อขายข้ามคืน เป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการยืมระหว่างมูลค่าของสกุลเงินหนึ่งกับอีกสกุลเงินหนึ่งในคู่สกุลเงิน หรือเป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทันทีจากผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจ โดยคุณอาจได้รับหรือเสียดอกเบี้ยข้ามคืนก็เป็นได้

สามารถตรวจสอบอัตราดอกเบี้ยข้ามคืนของทุกผลิตภัณฑ์ได้จากแพลตฟอร์มซื้อขายโดยกด 'Specifications' ที่ผลิตภัณฑ์ ตรงประเภทของ Swap จะแสดงเป็นประเภท 'In Point' หรือ 'เป็นจุด' เมื่อมีการซื้อขายข้ามคืนเช่นเดียวกับค่าสเปรด

โรลโอเวอร์

ทุกสัญญาซื้อขายล่วงหน้าจะมีวันหมดอายุ เมื่อถึงจุดที่สัญญาสิ้นสุดจะมีการส่งมอบสินทรัพย์ INFINOX ให้บริการผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ CFD ซึ่งสัญญาของเราจะไม่มีวันหมดอายุแต่จะมีการต่ออายุสัญญาไปยังงวดถัดไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถถือคำสั่งซื้อขายได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อมีการต่ออายุสัญญาหรือโรลโอเวอร์ สัญญาจะเริ่มจากวันหมดอายุของเดือนปัจจุบันไปจนถึงวันหมดอายุของเดือนถัดไป โดยส่วนต่างของราคาสัญญาทั้งสองจะถูกหักหรือคืนเข้าบัญชีซื้อขายของลูกค้า เพื่อให้เราแน่ใจว่าลูกค้าจะไม่เสียเปรียบจากการโรลโอเวอร์

คลิก เพื่อตรวจสอบประกาศเกี่ยวกับตลาดล่าสุด

สัญลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ วันโรลโอเวอร์
VIX ดัชนีความผันผวน 12/11/2020

ตารางด้านบนใช้เพื่อประกอบการอธิบายเท่านั้น

สามารถดูวันที่และจำนวนเงินโรลโอเวอร์ของสัญญาฟิวเจอร์สทั้งหมดได้บนเว็บไซต์ของการแลกเปลี่ยนที่อ้างอิง

สัญลักษณ์ วันขอบคุณพระเจ้า วันหลังวันขอบคุณพระเจ้า
SPX500 ปิดก่อน @ 20:00 ปิดก่อน @ 20:15
NAS100 ปิดก่อน @ 20:00 ปิดก่อน @ 20:15
US2000 ปิดก่อน @ 20:00 ปิดก่อน @ 20:15

ตารางด้านบนใช้เพื่อประกอบการอธิบายเท่านั้น

ประกาศเกี่ยวกับตลาด

เวลาทำการของตลาดทางการเงินจะขึ้นอยู่กับวันหยุดราชการและเหตุการณ์สำคัญของโลก ดังนั้นการซื้อขายตราสารทางการเงินทั่วโลกจะมีการปรับเปลี่ยนเวลาทำการของตลาดเป็นเรื่องปกติ

ตารางนี้จะแสดงประกาศการปรับเปลี่ยนเวลาทำการของตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้น

นักลงทุนควรระมัดระวังอยู่เสมอว่าการปรับเปลี่ยนเวลาทำการมักส่งผลต่อสภาพคล่องของตลาด ซึ่งอาจทำให้สเปรดกว้างขึ้นหรือเกิดช่องว่างระหว่างราคาได้ นักลงทุนควรรักษามาร์จิ้นให้เพียงพอและให้ความสำคัญเมื่อตลาดมีสภาวะความผันผวนสูง

คลิก เพื่อตรวจสอบประกาศเกี่ยวกับตลาดล่าสุด

Margin Stop & Margin Call

การซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจหมายความว่าคุณใช้เงินทุนเพียงเล็กน้อยเพื่อทำการซื้อขายขนาดใหญ่ โดยต้นทุนนั้นรู้จักกันในนามว่าหลักประกันหรือมาร์จิ้น ในกรณีที่ตลาดเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงกันข้ามกับที่คาดการณ์ไว้ การรักษามาร์จิ้นในบัญชีให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถถือคำสั่งซื้อขายต่อไปได้

เมื่อ Margin Level (ระดับหลักประกัน) ในบัญชีลดลงต่ำกว่า 50% จะเข้าสู่สถานการณ์ที่เรียกว่า 'Margin Call' ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ควรเพิ่มเงินทุนเพื่อทำให้ Equity เพิ่มขึ้น หรือปิดคำสั่งซื้อขายบางส่วนเพื่อลดมาร์จิ้นที่ใช้อยู่ลง หาก Margin Level ในบัญชีลดลงต่ำกว่า 20% คำสั่งซื้อขายที่ใหญ่และขาดทุนที่สุดจะถูกบังคับปิด

Margin Call Margin Stop
เปอร์เซ็น Equity ของมาร์จิ้นที่ต้องใช้ 50% 20%